ช่วยตัวเอง21ครั้ง/เดือนหรือมีเพศสัมพันธ์ลดมะเร็งต่อมลูกหมากได้จริงมั้ย?#การแพทย์
มีเพศสัมพันธ์หรือ ชตอ. 21ครั้ง/เดือน ลดเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ เป็นเรื่องจริงค่ะ
“ว่าว”ไม่มีข้อเสียใดเลย กลับช่วยเรื่องการเคลื่อนที่ของน้ำอสุจิ การสร้างน้ำเชื้อ การส่งต่อ เก็บกักและหลั่งตัวอสุจิของอวัยวะสืบพันธ์ชายให้ทำงานได้ดีขึ้น และลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างมีนัยสำคัญ
ถาม: "ว่าว" หรือการช่วยตัวเองหรือการสำเร็จความใคร่ในผู้ชาย มากไปเป็นไรมั้ย
1
ตอบ: ”ว่าว” ไม่มีข้อเสียทางกายภาพ กลับช่วยให้การเคลื่อนที่ของน้ำอสุจิ การสร้างน้ำเชื้อ การส่งต่อ เก็บกักและหลั่งตัวอสุจิ ของระบบอวัยวะสืบพันธ์ชายทำงานได้ดีขึ้น
⭐️และช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างมีนัยสำคัญ
ขั้นตอนของระบบอวัยวะสืบพันธ์ชาย ซึ่งประกอบด้วย
👉การสร้างน้ำเชื้อโดยลูกอัณฑะ
👉การเก็บกักน้ำเชื้อที่ต่อมเก็บน้ำเชื้อ
👉การส่งต่อและการหลั่งน้ำเชื้อโดยระบบของ seminal vesicle และ vasta deferentia
👉รวมถึงการทำงานของต่อมลูกหมากที่ช่วยควบคุมการหลั่งจะทำงานได้ดีขึ้น
การหลั่งน้ำอสุจิช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก?
งานวิจัยพบว่า "การหลั่งน้ำอสุจิ" ช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้
*อันนี้ตรงตามที่มีการแชร์ข้อความตามสื่อโซเชียล
แต่ควรอ่านรายละเอียดกันด้วยค่ะ
มีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยHarvard
ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร
European Urology
ระบุว่าผู้ชายที่มี
"การหลั่งน้ำอสุจิ ”
อย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน
จะช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้
อ้างอิง
โดยผลวิจัยสรุปว่า " ความถี่ " ของ"การหลั่งน้ำอสุจิ" สัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างมีนัยสำคัญ
งานวิจัย : ใช้แบบสอบถาม สัมภาษณ์ผู้ชายราว 32,000 คน
อายุ 46-81 ปี เก็บสถิติจำนวน "การหลั่งน้ำอสุจิ" โดยเฉลี่ยต่อเดือนนำมาวิเคราะห์กับข้อมูลการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
พบว่าผู้ชายที่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน มีความเสี่ยงเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากลดลงถึงร้อยละ 33 เมื่อเทียบกับผู้ชายที่หลั่งน้อย ฝแค่ 4-7 ครั้งต่อเดือนค่ะ
❔ถ้า”ว่าว”ทุกวันมีข้อเสียหรือโทษหรือไม่
ขอตอบ: ถ้าไม่เสียงานเสียการ ไม่มีโทษต่อร่างกายใด ๆ เลยค่ะ
1
จะมีก็แต่ทางจิตใจ เช่น "ว่าว" มาจนชิน..กระทั่งไม่อยากปฏิบัติภารกิจจริง เพราะกลัวเสียเวลา หรือรู้สึกว่าแบบนี้ก็สะดวกสบายดีอยู่แล้ว..อาจก่อเกิดปัญหาในคนที่มีคู่หรือภรรยาค่ะ
👉 เซ็กส์จริงก็ลด/ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้เช่นกันค่ะ
ทำไม"การหลั่ง"จึงลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้นะ?
นักวิจัยมีสมมติฐานว่า "น้ำอสุจิ" ที่คั่งค้างอยู่ภายในร่างกายและไม่ได้ถูกหลั่งออกมานานๆ
อาจมีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบของกระบวนการออกซิเดชั่นจนทำให้เป็นพิษต่อต่อมลูกหมาก
การหลั่งเป็นการตัดวงจร”สารพิษ” นั่นเอง
ตอบว่า ได้ค่ะ
ปัจจัยอื่นที่เสี่ยงเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
ดร.เจมส์ บัลช์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ย้ำว่า”การหลั่ง”
บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องเดียวที่ช่วยรักษาต่อมลูกหมากนะคะ
ยังมีเหตุอื่นที่เสี่ยงมะเร็งต่อทลูกหมาก เช่น
- โรคอ้วน
- การสูบบุหรี่
- อาหารแปรรูปไขมันสูง
- และพันธุกรรม
👉ถ้าลดปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้
ก็ลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้เช่นกัน
ดังนั้นนอกจาก”มีเซ็กส์” “ว่าว”
ควรปฏิบัติตัวตามนี้ด้วย
1.ทานอาหารเพื่อสุขภาพ
ไม่ว่าจะเป็น มะเขือเทศ กาแฟออร์แกนิก ไขมันจากพืช
2. ออกกำลังกาย
3. งดสูบบุหรี่
มาลดมะเร็งต่อมลูกหมากกันเถอะ
เชื่อป้าพา ป้าเรียนมา
อ้างอิง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
34ถูกใจ
39แชร์
2.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อมังงะจากญี่ปุ่น กำลังถูกท้าทายครั้งสำคัญโดย webtoon จากเกาหลีใต้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ นะครับสำหรับอุตสาหกรรมที่ถือได้ว่าใหญ่ไม่ใช่น้อยอย่างการ์ตูน ที่ตอนนี้มังงะจากญี่ปุ่นได้ถูกเบียดตกจากบัลลังก์โดย webtoon จากเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลาดของมังงะได้หดตัว 2.3% เหลือเพียงแค่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ webtoon พุ่งทะยานสู่มูลค่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะพุ่งทะยานไปจนมูลค่าสูงถึง 56 พันล้านดอลลาร์ ในปี 2030 มันคล้ายๆ กับในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ญี่ปุ่นมักจะก้าวช้าอยู่เสมอ ด้วยความยึดติดจากโลกอนาล็อกแบบเดิม ๆ ทำให้พวกเขาก้าวพลาดมาก ๆ ถูกทั้ง Samsung , LG เข้ามาครอบครองส่วนแบ่งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่โลกดิจิทัลที่เกาหลีมีความได้เปรียบกว่ามาก เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3x4s4Z5 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3JUl4FX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3RNBkug 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/40GNZDo 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/O7nvWLrR9jE References Image : https://www.theverge.com/2022/12/14/23507793/streaming-wars-hbo-max-netflix-ads-residuals-warrior-nun The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep159-manga-vs-webtoons/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   ไม่กล้าไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะกลัวด้อยกว่าเพื่อน เพื่อนชั้นมัธยมปลายชวนสมพลไปงานเลี้ยงรุ่น เขาไม่ได้พบเพื่อนเก่ามานานยี่สิบปี เขาเคยได้ยินข่าวว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีการงานดี เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ เป็นนายพล
   "รู้งี้" ของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (และของผม) ยอดโค้ชฟุตบอลในตำนานอย่างอเล็กซ์ เฟอร์กูสันแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นมีกรณีศึกษาเยอะมากในด้านการสร้างทีม ความเป็นผู้นำ และการสร้างชัยชนะอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอันยาวนาน จนแม้แต่มหาวิทยาลัยระดับโลกก็เอาไปทำเป็นเคสวิเคราะห์ถึงภาวะผู้นำเพื่อการเรียนรู้เพื่อประยุกต์ใช้ในมุมธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง แม้แต่ความผิดพลาดและการสรุปบทเรียนของเซอร์อเล็กซ์ก็ยังน่าคิดน่าศึกษาตาม
   ดูทั้งหมด