รู้หรือไม่ ทำไมคนท้องห้ามอยู่ใกล้แมว ⁉️
ภาพพลีชีพจากผู้เขียน 😂
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ในขณะที่ลาล่ากำลังเขียนบทความนี้ ลูกชายในท้องกำลังมีอายุได้ 18 อาทิตย์นิด ๆ ค่ะ
12
ตอนแรกลาล่าไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนนะคะ มารู้เอาตอนที่ไปหาคุณหมอที่ฝากครรภ์ไว้ เค้าดันถามลาล่ากับสามีว่า ที่บ้านเลี้ยงแมวมั้ย ไอ้เราก็นึกว่าจะนอกเรื่อง นึกว่าคุณหมอเป็นพวกทาสแมวเลยมาถามเราไรงี้
6
แต่ป่าวเลยจ้า คุณหมอเค้าถามเพราะเค้าจะให้เราระวังเจ้าเหมียว เหมียว เหมียว หง่าวเอาไว้ ตัวของน้องแมวเค้ามีเชื้อโรคชนิดนึงซึ่งสามารถเป็นอันตรายกับแม่ท้องได้นั่นคือโรค Toxoplas mosis ถ้าภาษาไทยเค้าเรียกว่าโรคขี้แมวค่ะ
2
เชื้อโรคชนิดนี้จะปนมากับอุจจาระของน้องแมว และถ้าแม่ท้องเผลอไปรับเชื้อนี้มาก็อาจจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ค่ะ
3
แต่คนที่ไม่ท้องก็สามารถติดเชื้อโรคชนิดนี้ได้เช่นกันนะคะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลจนมากเกินไป ถ้าหากใครที่เลี้ยงแมว และต้องเก็บอุจจาระเค้าไปทิ้งก็ควรหมั่นล้างทำความสะอาดมือทุกครั้งด้วยแค่นั้นเอง
2
หรือคุณแม่ท้องคนไหนที่เลี้ยงน้องแมว ควรจัดสรรที่ทางให้ดีค่ะ ระวัง ๆ ไว้หน่อยก็แค่นั้นเอง แล้วก็อย่าลืมบอกคนในครอบครัวให้ระวังไว้ด้วยนะคะ
1
ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ลาล่าได้ความรู้ใหม่ ๆ หลายเรื่องเลยค่ะ มีอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะแยะเลย ช่วงที่แพ้ท้องก็ไม่อยากรับรู้อะไร แต่ช่วงไหนที่ไม่แพ้มากก็จะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาเหมือนเดิม แฮร่ 😂
4
แล้วพบกันใหม่นะคะ อย่ามัวแต่นั่งอ่านบทความจนคอ บ่า ไหล่ ตึง ตามไปขยับร่างกายกับลาล่าได้ที่ ⬇️
ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ สวัสดีค่ะ 🤍🙏🏽🤍
4.5K รับชม
  ท่านผู้โดยสารคะ
  ระวังน้อง แต่ไม่ทิ้งน้อง 😊❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   🏠 ถึงจะมีหนี้ (บ้าน) อยู่ ก็เก็บเงินล้านได้! แค่รีไฟแนนซ์บ้านมาที่ LH Bank ✅ดอกเบี้ยถูก เริ่ม 1.99% ต่อปี* ✅ผ่อนสบาย ขอวงเงินได้สูงสุด 100% ✅สมัครง่าย เพียงกรอกข้อมูล รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ✅ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค.65 📱 สอบถามเพิ่มเติมที่ LH Bank ทุกสาขา โทร.1327 👉 ดูรายละเอียด คลิก: https://bit.ly/3IXlTKE *เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด #LHBank #รีไฟแนนซ์บ้าน #สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์
   ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   ดูทั้งหมด