มีบัญชีอยู่แล้ว?
ติดเชื้อหมื่นสาม จริงมั้ย อย่างไร มาดูนโยบายกัน
ช่วงที่ผ่านมาก็รู้ว่า เอกชนมีส่วนช่วยรักษาคนไข้โควิดเยอะมากๆ ทั้งนี้ เพราะมีบ.ประกัน และ รัฐบาบช่วยออกคชจให้ อาจจะไม่ทั้งหมด แต่ก็เพียงพอให้ทำดูแลผู้ป่วยส่วนนี้ร่วมกันไปได้
1
แต่มาวันนี้ที่โอไมครอน ครองเมือง และพร้อมกับรัฐและบ.เอกชนที่เกือบจะเรียกว่าถังแตก พร้อมใจกันออกมากำหนดเกณฑ์การเข้านอนรพ. หรือเกณฑ์การเข้า home isolation ก็ว่ากันไป ทั้งนี้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ในกลุ่มอาการน้อย
6
แต่วันนี้ ได้รับนโยบายใหม่มาจากจังหวัด ซึ่งคิดว่าก็เหมือนกับอีกหลายๆจังหวัดที่ได้คุยกับเพื่อนๆ คือ ให้ลดการตรวจหาเชื้อ ให้ตรวจเท่าที่จำเป็น ตรวจเฉพาะที่มีอาการมากๆ
6
และไม่ต้องพยายามค้นหาผู้ติดเชื้ออีกแล้ว....
1
พร้อมกับลงนาม นายแพทย์ สสจ.
เลยขอแปะ คำพูดเป๊ะให้ดู
อ่านแล้วได้แต่ถอนใจ นอกจากให้นอนน้อยๆ ก็ยังตรวจน้อยๆ หวังให้ประชาชนใช้มาตราการ DHMTT กันไป (ลองมองไปรอบตัว แทบไม่มีใครสนใจมาตรการนี้แล้ว)
2
ดังนั้น ยอดผู้ติดเชื้อก็คงไม่สูงเท่าไหร่ ในช่วงนี้ แต่ยอดคนเป็นหนัก เสียชีวิต หรือยอด admit จะยังสูงอยู่มาก เหมือนตอนนี้ที่เตียงในกทม.ก็เต็มหมดแล้ว ทั้งๆที่ยอดน้อยกว่ารอบเดลต้า
3
เพราะเตียงรพ.ตอนนี้อัดแน่นไปด้วยเคสสีเหลือง นั่นเอง
1
ส่วนใครก็ตามที่ยังมีคนที่บ้านไม่ฉีดวัคซีน ขอให้ทบทวนกันใหม่...เพราะตอนนี้ เคสปอดอักเสบทั้งหลาย ก็คือคนไข้ส่วนนี้นี่แหละ ที่บอกว่า "ไม่ได้ออกไปไหน ไม่เสี่ยง ไม่ฉีดหรอก" แต่ก็มีคนพาเชื้อมาให้ถึงบ้านอยู่ดี
6
ด้วยความปราถนาดีและความอ่อนล้าเต็มที
8
มสด.
3
Ping Inventino
ถ้ากรมควบคุมตัวเลขนี้ย้ายไปทำงานกระทรวงพาณิชย์ก็คงจะดี ราคาสินค้าจะได้ลดๆลงบ้าง
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  เพราะกลิ่นมีความสำคัญ ในการสร้างบุคลิกภาพที่ดี! ถุงเท้าที่ใส่แล้วเหมือนไม่ใส่ ทั้งนุ่มสบาย ไม่หลุดเท้า ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นยังไง?
  สรุปประเด็น : เครื่องบินรบเมียนม่าบินล้ำเข้ามาในเขตน่านฟ้าไทย เกิดอะไรขึ้นบ้าง และกองทัพไทยว่ายังไง ไปอ่านกันครับ
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  ดูทั้งหมด