เป็นลัทธิเดียรถีย์ หรือเข้าข่ายเดรัจฉานติกถาครับ ไม่ใช่มรรคในอริยสัจ๔
1ถูกใจ
66รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • เราเองนี่ก็แปลกมักจะเกิดมีเหตุนำพาให้เข้าไปสังเกตการณ์ เรื่องของการรับธรรม มันชั่งแปลกประหลาด มันก็เหมือนการอุปโลกน์ มีการจูงจิต ให้เชื่อในเรื่องราวที่เค้าพูด เค้าพูดไปตามความเชื่อของเค้า จิตที่ไปรับธรรม มันจะเป็นไปได้หรือ ธรรมที่ไหนจะลงมาสู่จิต มีแต่…ทำมายา..ให้หลงเชื่อ ธรรมนั้น...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    เข้าประชุม 0 ครั้ง สภาญี่ปุ่นขับ 'ส.ว.ยูทูบเบอร์' รายแรกในรอบ 72 ปี บิดาแห่งการโดดประชุม! สภาสูงญี่ปุ่นลงมติขับ “ส.ว.ยูทูบเบอร์” คนดัง พ้นตำแหน่ง เหตุไม่เคยเข้าประชุมสักครั้ง เน้นนั่งทำคลิปจากดูไบ นับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติญี่ปุ่นรายแรกที่ถูกปลดในรอบ 72 ปี
    iiG กับกลยุทธ์การเติบโต ตั้งเป้ารายได้ 1,400 ล้านบาท iiG วางเป้าหมายจะพาบริษัททำรายได้มากกว่า 1,400 ล้านในปีนี้ ด้วยกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งทั้ง 4 ด้าน
    ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
    จริงๆ คนไทยก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ แต่ในเมื่อถามเรื่องแย่ งั้นขอตอบเรื่องแย่ในมุมมองของผมแล้วกัน 1.มารยาท คนไทยจำนวนมาก (ผมใช้คำว่าจำนวนมากนะ ไม่ใช่ “ทุกคน”) มักจะไม่ค่อยมีมารยาทครับ มารยาทในที่นี้คือความเกรงใจคนอื่น และตรรกะบ้งๆ ก็คือ สนิทกันไม่ต้องเกรงใจ แต่ผมกลับคิดว่ายิ่งสนิท ยิ่งควรเกรงใจนะ เพราะเราสนิทกัน เราต้องอยากให้เขามีความรู้สึกที่ดีกับเรา สนิทกับเรา ดังนั้นความเกรงใจเป็นสิ่งที่ต้องมี
    ดูทั้งหมด