มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตามที่ผมเข้าใจ "พระเจ้าล้วนมาจากพระเจ้าองค์เดียวกัน" เมื่อเรามั่นใจในหัวข้อที่ยกมา ก็มาตั้งคำถามว่า "แล้วศาสดาแต่ล่ะศาสนาเป็นมาอย่างไร ใยจึงได้อ้างตนว่าเป็นพระเจ้าของมวลมนุษย์ทั้งปวง" ก็มาแยกย่อชี้จำกัดเฉพาะหาว่าเพราะอะไร ก็ได้คำตอบ
"อารยธรรมสร้างพระเจ้าขึ้นมา" เอาสรุปย่อง่ายๆคือ "ทุกศาสดาล้วนเป็นศิษย์ของพระเจ้าต้นกำเนิดนั้น" ความเป็นอย่างนี้ยังตั้งคำถามได้อีกว่า "โดยวิธีไหน" แยกย่อขยายความและรวมมา ก็ได้คำตอบว่า "ที่ปัญญาและความเพียรของศาสดานั้นๆจึงได้มีศาสนาต่างๆเกิดขึ้นมา" ก็ยังเกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า "แล้วคำสอนต้นกำเนิดแท้จริงเป็นอย่างไร"...นี้ล่ะจึงได้คำถามที่รวมเอาทุกศาสดาเข้าด้วยกัน.
  คำตอบอื่น
  • คำสอนแต่ละคนของผู้นำทาง บางคนก็ดีงาม สว่างไปหมด แต่บางคนกลับมีบางอย่างที่ดูแล้วฟังแล้วขัดๆ
   ในเรื่องคน ผู้ชาย ผู้หญิง และสัตว์ และเรื่องการอยู่การกิน การเป็นชีวิตคู่ หลายๆครั้งที่มันเกิดขึ้นในโลกนี้ ก็มาจากความขัดแย้งสิ่งเหล่านี้ขอ...
   • เคยคิดเช่นนั้นเช่นกัน
    มนุษย์แตกต่างกัน ขัดแย้งกัน จริตความชอบต่างกัน
    ศรัทธาต่างกัน ไม่ศรัทธาต่างกัน เชื่อและไม่เชื่อต่างกัน
    ตรรกะต่างกัน มนุษยฺ์เลยต้องมีพระเจ้าหลายคน...
    • พระเจ้า คือ ธรรมชาติ
     ไม่ได้มีรูปร่างแบบใดแบบหนึ่งตามมโนของมนุษย์ เมื่อเราเข้าถึงกฏแห่งธรรมชาติ เมื่อนั้นเสมือนการเข้าถึงพระเจ้า แต่เมื่อไหร่ยึดติดกับพระเจ้า ก็เสมือนเดินสวนทางกับธรรมชาติเมื่อนั้น
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      หมอกปกคลุมกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 สัญญาณเปลี่ยน เริ่มเข้าฤดูหนาว โฆษก กทม. แจงหมอก ที่เห็นปกคลุมกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) เป็นแค่หมอก ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ชี้เป็นสัญญาณเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดู จากฝนเข้าฤดูหนาว
      5 เหตุผลที่ต้องโหลดแอป Lumpsum 1. บันทึกรายรับรายจ่าย รู้ทุกการไหลเข้าออกของเงิน ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินรั่วไหล ถ้าต้องการเก็บเงินล่ะก็เริ่มฝึกวินัยการเงิน ด้วยการทำบันทึกรายรับรายจ่ายนี่ล่ะช่วยได้เยอะเลย อีกทั้งยังสามารถบันทึกเงินเข้าออกอัตโนม้ติได้ด้วยนะ เช่น ตั้งบันทึกเงินเดือนเข้าทุกวันที่ 28 , บันทึกค่ารถไปทำงานทุกวัน ก็ตั้งได้ไม่ต้องเสียเวลา บันทึกทุกวันให้ยุ่งยากเลย
      ยูเครนแจกกล้วย🍌ให้มัสก์ แต่รัสเซียโปรยยาหอม...❤️ ในขณะที่อีลอน มัสก์ สันติภาพโพล ถูกยูเครนสับเละเป็นโจ้กว่าไร้สาระ บ้าเป็นที่สุด จนถึงขนาดทูตยูเครนประจำเยอรมีนถึงกับแจกกล้วยให้อีลอน มัสก์
      มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
      ดูทั้งหมด