ตอนที่ฝรั่งมันยังนั่งรถจักรไอน้ำอยู่เลยมันก็บอกว่ามันพัฒนาแล้ว มาวันนี้เรามีรถไฟฟ้าใช้แล้ว ดีกว่ารถจักรไอน้ำตั้งไม่รู้กี่เท่า แต่ฝรั่งมันบอกว่าเรายังไม่พัฒนา
พัฒนาแล้วหรือไม่ทำไมต้องไปฟังฝรั่งมันด้วย? เราคิดค้นต้มยำกุ้งมาได้เป็นพันปีแล้ว จนบัดนี้ฮ๊อทด็อกของพวกมันก็ยังไม่อาจเทียบต้มยำกุ้งของเราได้สักที ทำไมเราไม่ด่ามันว่าด้อยพัฒนามั่งล่ะ? สัส
9ถูกใจ
739รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ถ้าพูดแบบไม่จริงจังก็น่าจะใช่ค่ะ
   ถ้าพูดแบบจริงจังมาก ใช่ค่ะ แอบคิดว่าจะเป็นไปจวบจนช่วงชีวิตเรารึเปล่า… เหมือนเป็นตลกร้าย
   • คนในประเทศยังแยกถูกผิดไม่ได้​ คนโกงบริหารเก่งทำให้ประเทศเจริญไม่มีครับ​ อยู่ที่ครอบครัวในประเทศครับ​ ครอบครัวยังสร้างหนี้กัน​ ไม่ทำมาหากิน​ ลงทุนน้อยอยากได้เยอะ​ อยากได้ของคนอื่น​ เล่นยา​ โรคจิต​ โฮเยอะอะ​ ทำครอบครัวดีๆ​ ประเทศเจริญครับ​ ช่วยกันอบรมสังสอนลูกหลานให้ดีครับ
    • เราจินตนาการถึงไทยในแบบประเทศที่พัฒนาไม่ออกเลยค่ะ ตอนเราอยู่ไทย เรารู้สึกว่าทุกอย่างในไทยมันก็โอเคดีในระดับที่เราอยู่ได้( อาจจะเพราะเราเกิดในครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่เคยลำบาก เรียนและจบมาทีหน้าที่การงานที่ดีในระดับนึง) เลยไม่เคยรู้สึกว่ามีความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย...
     • ทุกประเทศก็จะต้องผ่าน อะไรต่ออะไร คล้ายๆกัน ขึ้นอยู่กับใครจะเอาชนะมวลชน และโฆษณาชวนเชื่อได้มากกว่ากัน อยู่ที่ประชาชนต้องการอะไร
      ไทยยึดอังกฤษเป็นต้นแบบการปกครอง เพราะมีวัฒนธรรมรูปแบบการปกครองที่คล้ายกัน มาตั้งแต่รัชกาลที่ 7...
      • ประเทศกำลังพัฒนา หรือ พัฒนาแล้ว มันขึ้นอยู่กับอะไรล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ตัวประชาชน
       ความรู้ ความคิด พฤติกรรมและการกระทำของคนในประเทศ จะเป็นเครื่องชี้วัดว่ามีการพัฒนาขนาดไหน ทุกวันนี้คนในประเทศกำลังดิ้นรนไปผิดทาง จนติดกับดักข...
       • กำลังตลอดครับ อีกไม่นาน น่าจะเปลี่ยน ..เปลี่ยนเป็นด้อยพัฒนา
        • น่าจะใช่ เพราตั้งแต่เราเกิด ตอนนี้เราอายุ 54 ก็เป็นประเทศกำลังพัฒนา ไปเรื่อยๆ
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          Keanu Reeves ดาราฮอลลีวูด รวยหมื่นล้าน มีมุมมองต่อเงิน อย่างไร “เงินไม่ได้มีความหมายอะไรกับผมเลย ผมหาเงินได้อย่างมากมายมหาศาลก็จริง แต่ผมอยากมีชีวิตที่มีความสุข ไม่ใช่ชีวิตที่ต้องมามัวกังวลกับจำนวนตัวเลขของเงินในบัญชี”
          95E1 (ไนน์ตี้ไฟว์อีสต์วัน) SC ASSET's Urban Luxury Collection You Caught My Eye การออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด จนทำให้คุณ....ไม่อาจละสายตา
          “คิชิดะ” นายกญี่ปุ่นเยือนยูเครน ส่งสัญญาณอะไร คงเห็นตามสื่อต่างๆกันมาเยอะแล้วครับว่า เมื่อ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566 นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น “ฟูมิโอะ คิชิดะ” สร้างเซอร์ไพรส์ เดินทางไปเยือนยูเครน และเข้าพบกับประธานาธิบดียูเครน “โวโลดีมีร์ เซเลนสกี”
          ระวังสหรัฐฯจะเปลี่ยนสนามเล่น โดย
          ดูทั้งหมด