มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้หรือไม่? วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2022) เมื่อเขียนเป็นตัวเลขเรียงกัน “22022022” จะอ่านได้ทั้งหน้าไปหลัง-หลังมาหน้า หรือกลับหัวก็ยังอ่านได้เป็นคำเดิม
.
สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยว่า วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2022) เป็นวันที่สามารถเขียนแทนด้วยตัวเลข "22022022" ซึ่งเป็นทั้งวันพาลินโดรม (Palindrome) และ แอมบิแกรม (Ambigram) ที่สามารถอ่านวันที่วันนี้ได้จากทุกทิศทาง
.
💡 พาลินโดรม (Palindrome) คือ รูปแบบที่สามารถอ่านออกเสียงได้เหมือนกัน เมื่ออ่านจากซ้ายไปขวาและขวาไปซ้ายก็ยังเป็นคำเดิม เช่น 454 1331 RADAR
💡 แอมบิแกรม (Ambigram) คือ รูปแบบที่สามารถอ่านออกเสียงได้เหมือนกัน ทั้งแบบปกติและแบบกลับหัว เช่น 8008 XIX NOON
.
📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ #ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
1.4K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อานันท์ ปันยารชุน ผมเขียนบทความนี้ในฐานะติ่งตัวยงนะครับ….
   หนี้ดี-หนี้เลว แตกต่างกันยัง หลายคนอาจจะมีความเข้าใจว่า การเป็นหนี้เป็นเรื่องที่ไม่ดี และทำให้คนต้องลำบาก แต่รู้กันหรือไม่ว่า เศรษฐีระดับโลกหรือบริษัทที่มีขนาดใหญ่แทบทุกบริษัท ต่างเป็นหนี้ด้วยกันทั้งนั้น หรืออาจจะสามารถกล่าวได้ว่า ถ้าใครไม่เป็นหนี้เลย โอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นคนที่มีความมั่งคั่งระดับโลกแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หนี้สามารถแบ่งเป็นออกเป็น 2 ประเภทหลักได้แก่
   ใครยกอะไรมาใส่บ้าง.. เมื่อ SF จัดโปรให้เอา “ภาชนะอะไรก็ได้” มาใส่ป็อปคอร์น โรงภาพยนตร์ SF จับมือกับโค้ก จัดกิจกรรม “SF x COKE เปิดความซ่า ท้าให้ลอง!”
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   ดูทั้งหมด