ทำความรู้จักธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง ภายใต้เครื่องหมายการค้า “อุบลซันฟลาวเวอร์”
บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) ผลิตแป้งมันสำปะหลัง 2 เกรด ได้แก่ เกรดอาหาร และเกรดอุตสาหกรรม กำลังการผลิต 700 ตันแป้งต่อวัน วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตคือมันสำปะหลังสด 2,800 ตันต่อวัน ในแต่ละปี
4
มียอดการส่งออกแป้งประมาณ 100,000 ตัน โดยตลาดที่ใหญ่ที่สุด คือ ประเทศจีน ซึ่งนำแป้งไปใช้ในอุตสาหกรรมกระดาษคุณภาพสูง และอุตสาหกรรมอาหาร นอกจากนี้ยังมีการส่งออกแป้งคุณภาพสูง (ควบคุมเชื้อ) ไปยังกลุ่มตลาดอเมริกา และยุโรป เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารอีกด้วย
อุบลซันฟลาวเวอร์มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่แป้งมันสำปะหลัง (Cassava Starch) จนถึงแป้งฟลาวมันสำปะหลัง (Cassava Flour) ทั้งแบบทั่วไปและออร์แกนิค เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
โดยแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิค เป็นแป้งมันสำปะหลังเกรดพรีเมียมที่ผลิตจากหัวมันสำปะหลังอินทรีย์ (Organic Cassava) ที่ไม่ใช้สารเคมีในการเพาะปลูก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้บริษัทมีรายได้จากการจำหน่ายแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ บริษัทเป็นผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายในโลกที่สามารถผลิตแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิคที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสินค้าออร์แกนิคสากล บริษัทจึงสามารถส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลังออร์แกนิคไปจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งถือเป็นตลาดสินค้าออร์แกนิคขนาดใหญ่ของโลกและมีแนวโน้มการเติบโตสูง ส่งผลให้ในปัจจุบัน บริษัทถือเป็นผู้ผลิตและส่งออกแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิครายใหญ่ของโลก มีปริมาณการส่งออกมากกว่า 20,000 ตันต่อปี
49K รับชม
  Ramida
  ส่งออกได้ขนาดนี้ คุณภาพไม่ธรรมดาเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แม้ว่าตอนนี้ Instagram จะมีผู้ใช้ 2 พันล้านรายต่อเดือนแต่ก็เผชิญกับปัญหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 18 ถึง 29 ปีที่มีแนวโน้มจะใช้แอปอย่าง Instagram มากที่สุด อย่างน้อยในอเมริกากำลังหันหลังให้กับ Instagram และไปติดอยู่กับแพล็ตฟอร์มใหม่อย่าง TikTok หรือ แม้กระทั่ง Snap ปีที่แล้วThe New York Times ได้เปิดเผยรายงานที่ Instagram กังวลเกี่ยวกับการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ใหม่ที่มีอายุน้อยซึ่งจะช่วยรักษาการเติบโตในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงศักยภาพในการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของผู้ลงโฆษณา TikTok เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายครั้ง และความพยายามที่น่าสงสัยในการคัดลอกฟีเจอร์จากแอปอื่นๆ ได้ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเลิกสนใจ Instagram เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3VVBWPf 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://bit.ly/3uwZo9Y 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3h2UlL8 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://bit.ly/3FaESk8 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/zOXIR4K4JSc References Image : https://www.theatlantic.com/technology/archive/2022/11/instagram-tiktok-twitter-social-media-competition/672305/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   เจาะสเป็ก รถแต่ละรุ่นของ Tesla แบรนด์รถไฟฟ้า ที่กำลังบุกตลาดไทย เพิ่มความรู้ด้านการตลาด และธุรกิจ แบบง่าย ๆ ภายใน 1 นาที > tiktok.com/@marketthinkth
   [BREAKING] - Goldman Sachs วาณิชธนกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศทุ่มเงินหลายร้อยล้านเข้าช้อนซื้อ "ธุรกิจคริปโต" ที่กำลังประสบปัญหาจากวิกฤต FTX และกำลังขาดแคลนเงินทุน 📌 เป็นเรื่องธรรมดามากที่ในทุก "วิกฤต" ย่อมมี "โอกาส"
   ดูทั้งหมด