มีบัญชีอยู่แล้ว?
โพสต์ขายสินค้าใน Blockdit ต้องทำอย่างไร?
4
นอกจาก Blockdit จะเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้งานสามารถใช้สร้างและเสพเนื้อหาตามความชอบของตัวเองได้อย่างอิสระแล้ว
1
การโพสต์ขายสินค้าและบริการก็สามารถทำได้ใน Blockdit ด้วยเช่นกันเป็นอีกช่องทางใช้โปรโมตธุรกิจ
2
Blockdit จะช่วยให้ผู้ใช้งานยังคงได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดี เพราะจะมีขั้นตอนที่ให้ผู้สร้างเนื้อหาที่มีลักษณะการขายสินค้าและบริการจะต้องทำตามให้ถูกต้องเสียก่อน
1
จึงจะสามารถโพสต์ขายสินค้าบน Blockdit ได้อย่างถูกต้องไม่เป็นการรบกวนผู้ใช้งานคนอื่น
1
ผู้ใช้งานสามารถโพสต์ขายสินค้าใน Blockdit ได้
แต่ต้องทำตามขั้นตอนให้ถูกต้องก่อนการโพสต์
Blockdit
4
โดยมีวิธีให้ทำตามง่ายๆดังนี้
1. ตรวจสอบโพสต์ให้แน่ใจว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับการขาย ที่ไม่ผิดกฎกติกา
4
- เนื้อหาที่จะโพสต์หากสื่อไปทางการขายและบริการเกิน 20% ของเนื้อหาทั้งหมด จะถูกจัดว่าโพสต์นี้มีเนื้อหาที่เป็นการขายสินค้าและบริการ
- สินค้าหรือบริการที่อนุญาตให้ขายได้ใน Blockdit สามารถตรวจสอบได้ในกติกาและเงื่อนไขการใช้งาน
2. ให้คลิกเปิดปุ่ม ‘โพสต์นี้มีการขายสินค้าหรือบริการ’ ก่อนทำการโพสต์ทุกครั้ง (โดยปุ่มจะอยู่ในขั้นตอนเลือกหมวดหมู่ให้กับโพสต์)
5
 • เมื่อคลิกเปิดปุ่มแล้ว โพสต์ที่มีเนื้อหาโฆษณาขายสินค้าหรือบริการเหล่านี้ จะถูกแสดงให้ผู้ใช้งานคนอื่นพบเห็นเฉพาะที่ดังนี้
- ภายในหมวดหมู่ ‘โฆษณา’ (Ads)
- เมนู ‘หน้าแรก’ (Home) **กรณีเฉพาะคนที่กดติดตามเพจที่โพสต์เนื้อหาโฆษณา**
 • แต่ถ้าหากโพสต์เนื้อหาโฆษณาขายสินค้าหรือบริการนั้นได้มีการ “บูสต์โพสต์” เนื้อหาเหล่านี้จะถูกแสดงให้ผู้ใช้งานคนอื่นพบเห็นเพิ่มขึ้นได้ที่
- เมนู ‘สำรวจ’ (Explore)
- เมนู ‘ยอดนิยม’ (Popular)
- ภายในกระทู้คำถามในเมนู ‘คำถาม’(Question)
- ภายในช่อง Comment
- แทรกอยู่ภายในคอนเทนต์ **เฉพาะเพจที่เปิดระบบสร้างรายได้ Ads Monetization**
เพียงเท่านี้ก็สามารถโพสต์ขายสินค้าบน Blockdit ได้อย่างถูกต้องแล้ว
ดังนั้นเพจควรทำคอนเทนต์ให้ดี ควบคู่ไปกับการโฆษณา
อย่าลืมคลิกเปิดปุ่ม ‘โพสต์นี้มีการขายสินค้าหรือบริการ’
ก่อนทำการโพสต์เนื้อหาที่มีการขายทุกครั้ง
Blockdit
4
หลายคนสงสัย.. หากไม่ได้เปิดปุ่ม ‘โพสต์นี้มีการขายสินค้าหรือบริการ’ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง??
4
- โพสต์ที่มีการขายสินค้าหรือบริการ ที่ไม่ได้เปิดปุ่มว่าเป็นโพสต์ที่มีการขายสินค้าหรือบริการ จะถูกลบออกจากระบบ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โพสต์เหล่านี้ไปรบกวนการใช้งานของผู้ใช้งานอื่น
- ในกรณีที่ต้องการบูสต์โพสต์ที่มีเนื้อหาการขาย ซึ่งโพสต์นั้นไม่ได้เปิดปุ่ม ‘โพสต์ที่มีการขายสินค้าหรือบริการ’ ให้ถูกต้อง การบูสต์โพสต์นั้นจะถูกปฏิเสธทันทีไม่สามารถบูสต์โพสต์ได้ และเนื้อหานั้นจะถูกลบออกจากระบบ
ถ้าชอบเนื้อหาแนะนำการใช้งาน อย่าลืมกดติดตามเพจ Blockdit กันไว้ด้วยนะที่
อ่านแนะนำการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
อยากได้ไอเดียใหม่ๆ ลองใช้ Blockdit
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Wirecard โกงที่สุด ในประวัติศาสตร์ เยอรมนี หลายคน อาจคิดว่าการลงทุนในหุ้นของบริษัทขนาดใหญ่ ย่อมปลอดภัยกว่าการลงทุนในหุ้นของบริษัทขนาดเล็ก
   ภูมิแพ้ในเด็กป้องกันได้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่ออนาคตที่ไม่แพ้ โดยลองสังเกตุจากคนในครอบครัวที่มีประวัติภูมิแพ้ เพราะหากทั้งพ่อและแม่มีประว้ติเป็นโรคภูมิแพ้ ลูกจะมีความเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้ 70%** เช็คลูกน้อยว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้หรือไม่ จากการทำแบบทดสอบประเมินความเสี่ยงภูมิแพ้ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ตั้งแต่วันนี้
   สารคดีจาก netflix อย่าง “Eat the Rich: The GameStop Saga” คือการบอกเล่าเรื่องราวทางการเงินที่ซับซ้อนด้วยอารมณ์ขัน ในแง่มุมต่าง ๆ มีการเปิดเผยแง่มุมของการซื้อขายหุ้น GameStop และเรื่องราวการต่อสู้ที่โครตสนุกของฝั่งรายย่อยและเหล่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์ขนาดยักษ์ ความน่าสนใจของ เรื่องราว GameStop เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ David-vs.-Goliath ของนักเล่นหุ้นรายย่อยที่รวมตัวกันเพื่อเอาชนะภูมิปัญญาดั้งเดิมโดยการลงทุนในหุ้นไดโนเสาร์อย่าง GameStop และเล่าถึงเรื่องราวของกระบวนการคุกคามการมีอยู่ของกองทุนป้องกันความเสี่ยงขนาดยักษ์ ซึ่งมีความเย่อหยิ่งและโอหังแต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องรับชะตากรรมเมื่อทุกอย่างมันพังลงมา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3e0zqXL 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3e66SMg 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3yhKpD4 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3SzeCpi 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/Axe2JbZ4qpU The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-talk-ep27-eat-rich-gamestop-saga-netflix/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   เกาหลีใต้และสหรัฐฯ ยิงขีปนาวุธตอบโต้เกาหลีเหนือแล้ว !! หลังจากที่เมื่อวานมีรายงานด่วนเข้ามาว่าเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธข้ามหัวญี่ปุ่นไปตกในมหาสมุทรแปซิฟิก จนทำให้ระบบเตือนภัย J-Alert ของญี่ปุ่นถูกเปิดใช้งานทันที รวมถึงรถไฟและสายการบินบางสายตกหยุดให้บริการชั่วคราว
   ดูทั้งหมด