มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อวานนี้ทัพเรือรัสเซียได้ยกพลขึ้นยึดเกาะงู (Zmiinyi Island) ของยูเครน โดยแม้เกาะนี้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ เพราะตั้งอยู่ไม่ห่างจากชายฝั่งเมืองโอเดสซ่า ซึ่งเป็นเมืองท่าหลัก ทำให้ยูเครนส่งทหารมารักษาเกาะ 13 คน
2
ต่อมาเมื่อรัสเซียส่งเรือมาประชิด มีการเปิดเผยคลิปบทสนทนาที่ทัพรัสเซียวิทยุคุยกับทหารบนเกาะดังนี้
2
ทหารรัสเซีย: เราคือเรือรบรัสเซีย จงวางอาวุธและยอมจำนน เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียโดยไม่จำเป็น มิฉะนั้นเราจะยิงถล่มพวกท่าน
ทหารยูเครน: เอาละสิ ฉันควรจะบอกให้มันไปตายดีไหม (เร่งเสียงวิทยุให้ดังขึ้น) ...ไปตายซะไอ้ xxx !!!
3
รัสเซียจึงถล่มเกาะงู สังหารทหารทั้ง 13 คนสิ้น และยึดเกาะไว้
รัฐบาลยูเครนเอาคลิปเสียงนี้มาเผยแพร่ และประกาศว่าทั้งสิบสามคนจะได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษที่พลีชีพปกป้องชาติ
2
ภาพแนบ: เกาะงู
::: ::: :::
ประวัติศาสตร์ สงคราม เรื่องต่างประเทศ กดติดตาม เพจ The Wild Chronicles ได้เลยนะครับ https://facebook.com/pongsorn.bhumiwat
1
  โก๋ ทอดแหนม
  ยูเครนบอกมี 13 คน ทหารสู้ตายจนหมด …แต่รัสเซียบอกมี 80 คนวางอาวุธยอมแพ้ และมีการส่งตัวเชลยคืน …. ตอนหลังยูเครน มีพิธีมอบเหรียญกล้าหาญ ให้คนที่ด่ารัสเซี... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สายลับจีน x GE Secret เมื่อกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวหาปักกิ่งใช้หน่วยสืบราชการลับเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมของตน คณะลูกขุนของรัฐบาลกลางสหรัฐ ตัดสินลงโทษเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระดับสูงของจีน ฐานพยายามขโมยความลับจากบริษัท General Electric ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ เพื่อพิจารณาคดี
   หมากซ่อนกล!!! ความผิดปกติของวงการหมากรุกเมื่อยอดแชมป์ขอถอนตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุ กีฬาที่ฝึกสมองประลองปัญญาอย่างหมากรุกมีการแข่งขันอย่างแพร่หลาย และมีการจัดระดับชั้นรวมทั้งชิงความยอดนักเดินหมากระดับโลกเป็นประจำ แต่ความผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อยอดแชมป์โลกอย่างคุณ Magnus Carlsen ถอนตัวออกจากการแข่งขันอย่างผิดปกติเมื่อต้องเจอกับนักเล่นคลื่นลูกใหม่อย่างคุณ Hans Niemann ถึง 2 ครั้ง เกิดอะไรขึ้นเรามาดูกันครับ
   เบื้องหลัง “หมอทวีศิลป์” โหมงาน ศบค. เจอทั้งขู่ฆ่า บูลลี่ เคยคิดลาออก เปิดเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของ “หมอทวีศิลป์” โฆษก ศบค. ยังมีหลายเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ จะถูกเฉลยโดยที่ปรึกษา ศบค. รับเคยเจอบูลลี่หนักถึงขนาดขู่ฆ่า ขู่อาฆาต ทำเจ้าตัวเคยคิดลาออก ไปดูกันว่าที่ผ่านมา 2 ปีครึ่ง หมอทวีศิลป์ต้องผ่านอะไรมาบ้าง
   ตรวจสอบข้อเท็จจริง: จีนมีรัฐประหาร และ Xi Jinping ถูกจับกุมหรือไม่? ่ล่าสุด!! มีข่าวลือเรื่องการทำรัฐประหารต่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเกิดขึ้นบน โซเชียลมีเดีย แต่ผู้เชี่ยวชาญได้ย้ำว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน
   ดูทั้งหมด