Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
หลากหลายในใจคน
•
ติดตาม
5 มี.ค. 2022 เวลา 07:33 • นิยาย เรื่องสั้น
59. พี่อิ๋ม
พี่อิ๋มเป็นครูรุ่นพี่แก่กว่าดิฉัน 2 ปี เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ พี่อิ๋มเป็นนักกิจกรรมตัวยง เป็นทั้งครู ประชาสัมพันธ์ พิธีกรหน้าเสาธง จัดรายการตอนเช้าๆและอื่นๆ สามีพี่อิ๋มเป็นครูเหมือนกัน เรียนมาด้วยกัน แต่งงานแล้วมาปลูกเรือนหอในที่ดินของพี่อิ๋ม สามีพี่อิ๋ม
อยู่ต่างโรงเรียน เรียบร้อย ปากหวาน เหตุนี้แหละที่ทำให้สาวๆติดตรึม ทั้งคู่มีครอบครัวที่อบอุ่นมีลูกสาวสวยสองคนเรียนเก่งมาก ทำงานดี แฟนพี่อิ๋มเลื่อนขึ้นเป็นรองผอ.และผอ.ตามลำดับ มองด้วยตาจะเห็นว่าแฟนพี่อิ๋มเป็นคนตามใจเมียทุกประการ บังคับให้ใส่เสื้อคู่ก็ใส่ ต้องร้องเพลงคู่ด้วยกันทุกงานด้วย
เคยเจอแฟนพี่อิ๋มที่ร้านเครื่องประดับส่งออกแถวบางนา มากับสาวสวย หุ่นเดียวกันกับพี่อิ๋มเป๊ะ ต่างกันที่สีผิวกับวัยที่ละอ่อนกว่า ดิฉันเข้าไปทัก
"มากว้านซื้อเพชรรึคะ" แฟนพี่อิ๋มสะดุ้งโหยง ถึงกับหน้าถอดสี
"อ้าว หัวหน้ามาเหมาเหมือนกันรึครับ ผมมาซื้อของเซอร์ไพร์สอิ๋ม" กะล่อนได้ใจเลย
แล้วเขาก็เดินจากไปอย่างรวดเร็ว แม่สาวน้อยรีบตามไปแบบไม่รู้อิโหนอิเหน่...รู้ความมาว่าเธอเป็นครูคณิตศาสตร์และเป็นหน้าห้องแฟนพี่อิ๋มเรื่องเข้าหูพี่อิ๋มแล้วจากปากครู รร.เดียวกันของสามี ไม่ได้ออกจากปากดิฉันเลย เป็นหัวหน้าเขา ต้องไม่รู้ไม่เห็น พี่อิ๋มเก่งมาก ไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้น เธอยิ้มแย้มแจ่มใสปกติ รึจะหน้าชื่นอกตรมก็ไม่รู้ได้ พี่อิ๋มทำงานเก่งขึ้นอีก กลับบ้านเวลาเดิมไปรับส่งสามีเหมือนเดิม ยกเว้นมีประชุมหรือไปต่างจังหวัดซึ่งต้องใช้รถตู้ของโรงเรียน พี่จิ๋มไม่ซื้อรถให้สามีใช้อ้างว่าลูกต้องเรียนโท.ต่อทั้งคู่ต้องใช้เงิน ไม่มีร่องรอยความเจ็บช้ำใดๆบนใบหน้าพี่อิ๋ม แม้จะเพิ่งรู้ว่าสามีไปต่างจังหวัดกับหน้าห้องฯหลายวัน
พี่อิ๋มเก็บอาการได้เยี่ยมมาก ตามติดทุกรายการที่รร.ของสามีมีงานอะไรเธอไปแสดงตัวด้วยทุกงาน เหมือนงานที่ รร.เราพี่อิ๋มก็หนีบสามีมาด้วยทุกงานเหมือนกัน อย่างน้อยเพื่อลบล้างคำว่ามีเมียน้อยไปเสีย เห็นอยู่ว่าผัวเมียเขารักกันดี ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ไม่มีเรื่องของวินัยมีแต่เรื่องของใจล้วนๆ ใจของพี่อิ๋ม... พี่อิ๋มขอเออร์รี่ปีเดียวกับที่สามีเกษียณอายุ เราทัดทานไว้เพราะเสียดายความเก่งกับลีลาการสอน ไม่มีใครกล้าถามอะไรมาก ทุกคนรู้ว่าผอ.แฟนพี่อิ๋มมีเมียน้อย แต่พี่อิ๋มบอกทุกคนว่า ไม่รู้เรื่อง...
ให้ตายสิ...คิดไม่ออกเลยว่าพี่อิ๋มแกจัดการสามีอย่างไรแอบถามลูก ลูกก็ไม่รู้เรื่อง พ่อแม่ไม่เคยทะเลาะกัน เขาทะเลาะกันเพราะแย่งกันทำกับข้าวมากกว่า เด็กๆเล่าแบบนี้ ดิฉันเคยเอ่ยปากถามพี่อิ๋มว่าใช้อะไรครองใจสามี ความอดทน ความรัก มีกฏเกณฑ์บังคับ รึมีอย่างอื่นอีก สอนน้องๆไว้ครองใจสามีบ้าง พี่อิ๋มตอบสั้นๆ "พี่ยังรักเขาอยู่ พี่ก็แค่เว้นที่ให้เขากลับมา..."
หน้าห้องคนสวยหายไปจากชีวิตพี่อิ๋มเพราะได้เกาะผอ.คนใหม่ คราวนี้เธอโชคดี ผอ.คนใหม่เลี้ยงไว้เป็นตัวตน รอดูโชคร้ายของเธอก็แล้วกัน
ดิฉันได้เจอพี่อิ๋มในงานศพ เพื่อน ถามถึงสามีพี่อิ๋ม เธอว่า "พี่ไล่มันออกจากบ้านนานแล้ว" อ้าว...
(ขอบคุณพี่อิ๋ม เจ้าของเรื่อง)
" Richy "
5 มีนาคม 2565
ประสบการณ์
เรื่องเล่า
เรื่องราวของชีวิต
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย