มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำในสิ่งที่รัก vs. รักในสิ่งที่ทำ อิทธิบาท 4
ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ทำในสิ่งที่ชอบเสมอไป ฉะนั้นการรู้จักชอบในสิ่งที่ทำต่างหากที่จะพาคุณไปเจอหนทางความสำเร็จในแบบของตนเอง
The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ ชวน โจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ ถอดรหัสอิทธิบาท 4 คำสอนทางพระพุทธศาสนา ที่แม้จะดูไม่ร่วมสมัย แต่แท้จริงแล้วกลับเต็มไปด้วยข้อคิดที่ปรับใช้ได้กับการทำงาน และอาจทำให้คุณเจอความหมายที่แตกต่างออกไปจากสิ่งที่ทำอยู่เดิม พร้อมเพิ่มคุณค่าใหม่เข้าไปอีกด้วย
Pudit OKRs Pro
อิทธิบาท 4 สอดคล้องกับ หลักการตั้งเป้าและวัดผล OKRs (Objective and Key Results) ที่ช่วยสร้าง google และ start up ชั้นนำเติบโตอย่างก้าวกระโดด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สื่อนอกเผยกองทัพอากาศไทย-จีนเตรียมซ้อมรบครั้งแรกในรอบสองปี สัปดาห์หน้า สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวจากกองทัพอากาศของไทยวานนี้ (8 ส.ค.) ระบุว่า ไทยและจีนจะทำการซ้อมรบทางอากาศในสัปดาห์หน้าภายใต้ชื่อปฏิบัติการ "Falcon Strike 2022" หลังจากที่การซ้อมรบร่วมได้ถูกระงับไปเป็นเวลา 2 ปี สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
  การฝากแช่แข็งไข่คืออะไร เมื่อพูดถึงการมีบุตร แน่นอนว่ามันต้องเกี่ยวข้องกับการปฏิสนธิระหว่างน้ำเชื้ออสุจิจากฝ่ายชาย และฟองไข่จากรังไข่ของฝ่ายหญิง แต่ทว่าคุณภาพและจำนวนของฟองไข่อย่างผู้หญิงเรามันแปรผันไปตามกับอายุที่มากขึ้นทุกวัน ดังนั้นเมื่ออายุยิ่งมากขึ้นก็จะเกิดความเสี่ยงมากขึ้นที่จะประสบภาวะมีบุตรยากในที่สุด
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  กรณีศึกษา Liberty Reserve ธุรกิจไอเดียดี แต่เจ้าของติดคุกหัวโต หากพูดถึงธนาคาร เราก็น่าจะนึกถึงสถานที่ปลอดภัย ที่จะช่วยรักษาเงินต้นของเราได้ แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีธนาคารอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทำธุรกิจอยู่ในขั้วตรงกันข้าม เพราะมันถูกใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน และโอนเงินผิดกฎหมาย
  ดูทั้งหมด