ส่วนตัวที่พยายามใช้ แต่มันมีสาเหตุแน่
ประเมินตัวก่อนนะ
 • 1.
  ถ้าเป็น หรือ มี ความเจ็บปวด ของร่างกาย ต้องปรึกษาหมอ ก่อน (ร่างการต้อง ไม่อักเสบ หรือเจ็บปวด ให้น้อยที่สุด)
 • 2.
  ถ้า หาสาเหตุ ไม่ได้ หรือ เป็นกังวลบางเรื่องที่อยู่ในใจบอกใครไม่ได้ไม่เป็นไรนะ ควรปรึกษา คุณหมอ จะแนะนำ คุณอาจได้ ยาที่ช่วยให้นอนหลับที่เหมาะสม เพื่อสมอง ร่างกายได้พักก่อน จะค่อยๆปรับลด เมื่อพบทางที่เหมาะสม ทานยาได้ 1 เม็ด ควรมีเวลานอน 8 ช.ม. , ครึ่งเม็ด ควรมีเวลานอน 4 ช.ม.ขึ้นไป จะตื่นตอนเช้าไม่ค่อยมึน ถึงมึน จะหายไปเมื่ออาบน้ำ ล้างหน้า สบายตัว ประมาณ 30 นาที ใน 1 สัปดาห์ เราอาจจำเป็น ทานยา แค่ 1-3 วัน ไม่ติดต่อกัน สลับกับวิธีถัดไป ก็ได้ เพื่อลดการติดยา ยานี้ ต้องได้รับจากแพทย์ ที่เราไปหา เพราะคุณหมอจะประเมิน จัดยาที่เหมาะสม และคุณภาพที่ลดข้างเคียงกับเราโดยเฉพาะ มันมีหลายชนิดมากๆ )
การเตรียมตัวนอน
 • 1.
  ชา กาแฟ อะไรที่ทำให้ตาสว่างงดก่อน (ถึงติดก็งดก่อน เถอะ ถ้าอยากก็ เช้าๆ ซะกึบหนึ่งนะ และพอ วิธีนี้ใช้อยู่ สดชื่น )
1
2. ใน 1 วันกระจายเวลา ดื่มน้ำเปล่า ให้ได้ มากกว่า 1 ลิตรถึง 1.5 ลิตร ถ้าอุ่นได้ดี ( ส่วนใหญ่ ลืม เราเอง มารู้ทีหลังประโยชน์เยอะมาก
3. การออกกำลังกาย ที่เหมาะกับเรา ( 15 - 30 นาที เช่น เดินเร็วต่อเนื่อง ถ้าคนไม่เคย สุดท้าย ก็ต้องทำ เชื่อเถอะ ดีจริง)
4. อาหารมื้อ สุดท้ายของวัน
3 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน (อะไรที่ต้องใช้เวลาย่อย เป็นน่ะ)
5. งาน และ เรื่องต่างที่กังวล วาง และหยุดคิด ( ก่อนเข้านอน 30 นาทีให้ สมองว่าง)
6. เตรียมที่นอน หมอน สะอาด อากาศถ่ายเท เงียบ
(ที่นอน ,หมอน ,หมอนรองขา และท่านอน ที่ถูกสุขลักษณะ แนะว่า ดูใน net youtube มีเพียบ เยอะมาก ลดการกรน และ อื่นๆ)
7. เข้านอน ( ปิดไฟ ถ้ามี หน้ากากแบบปิดตานอน จะดีขึ้น มืดสนิท นอนตะแคงที่เหมาะสม ลดการกรนได้ )
8. ปลดปล่อยร่ายกาย ทุกอวัยวะ ลงบนที่นอน โดยอิสระ ทำสมาธิ นับเลข ไม่แวกแวก
( ไม่เครียส ไม่ซีเรียส ค่อยนับไปนะ แว๊บไปเรื่องไหน เริ่ม นับใหม่นะ)
ส่วนตัว ก็ประมาณนี้ครับ
ขอให้ท่าน คืนนี้ฝันดี....ราตรีสวัสดิ์
182 รับชม
  phatcha riiya
  ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   การลงทุนในปีนี้มีความผันผวนเกิดขึ้น ตั้งแต่ปัญหาเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยขึ้นสูง ไปจนถึงตลาดหุ้นร่วงอย่างหนัก ปีนี้จึงนับว่าเป็นปีที่หนักสำหรับนักลงทุน . ตอนนี้เราก็เดินทางมาจะหมดปีแล้ว หลายคนอาจเริ่มเกิดคำถามในใจกันว่า แล้วปีหน้าแนวโน้มการลงทุนจะเป็นอย่างไร? . ใน EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจ เทรนด์การลงทุนสำหรับปี 2566 เพื่อเข้าใจแนวโน้มสำคัญในอนาคต และมองหาโอกาสในการลงทุนต่อไป . . #MMinvest #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8พย2565)
   ดูทั้งหมด