สำหรับผม ความมั่นคงก็คือ การมีหลักประกันว่าจะมีข้าวกินอิ่มวันละสองมื้อ มีเสื้อผ้าใส่สองชุด มีบ้านขนาด 16 ตารางเมตรอยู่ (4 x 4 เมตร) มีเงินจ่ายประกันสังคมเดือนละ 430 บาท เท่านั้นเอง ถ้ามีมากไปกว่านั้นผมถือว่ารวยครับ เพราะมันเหลือกินเหลือใช้แล้ว
อย่างผมเองนี่รวยมาก เพราะยังมีแลปท็อปอีกเครื่อง มีมือถืออีกเครื่อง มีมอไซต์อีกคัน มีค่ากาแฟวันละสองแก้ว ค่าไฟเดือน 500 ค่าน้ำเดือน 50 ค่าเน็ตเดือน 600 ค่าน้ำมันเดือน 400 และมีเงินเหลือสามารถเลี้ยงแมวได้อีกตัว จัดว่าทั้งมั่นคงทั่งมั่งคั่งเลยครับ
10ถูกใจ
1แชร์
660รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • คือความไม่หวั่นไหว พร้อมรับมือต่อสถานการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดในอนาคตครับ
   • ความมั่นคง Security คือระดับ ของการป้องกันภัย หรือ สิ่งไม่ดี ที่จะเข้ามาถึงตัว ,อีกด้านหนึ่ง ในตัวของคน มันคือ ความสามารถในการควบคุมตัวเอง จ่กภัยกรือสิ่งที่เข้ามาสู่ตัวเรา หรือ หากใหญ่ไปกว่านั้น คือ ครอบครัว ชุมชน และบ้านเมือง ,ความมั่นคง ในส่วนบุคคล เราสามารถศึกษา ทำความเข้าใจ...
    • ความมั่นคงคือเราทุกคนต้องมีเพื่อเป็นอนาคต
     และความหวัง
     • คือ ความแน่นอน ที่ ลดความเสี่ยงในอนาคตไว้แล้ว
      • ความมั่นคง​ ในความรู้​สึกของตัวเรานะ
       เราว่าคำนี้ฟัง​แล้วรู้สึก​มีกำลังใจ
       มีรากฐาน​ที่มั่น​คง​ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ
       แต่ในความเป็นจริง​มันไม่มีอะไรแน่นอน...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ฮือฮา ครม.ห้ามส่งออกทรายธรรมชาติทุกชนิด ครม.อนุมัติกำหนดให้ "ทรายธรรมชาติทุกชนิด" เป็นสินค้าห้ามส่งออก สงวนไว้ใช้อุตสาหกรรมภายในประเทศ ยกเว้นเพื่อการวิจัยไม่เกิน 2 กิโลกรัม
        ได้ฤกษ์ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ชานเมืองสายสีแดง Limited Edition ลายใหม่
        ญี่ปุ่นผลิตชิปขนาด 2 นาโนเมตร สู้ไต้หวัน [ชิงลงมือ] ในขณะที่ TSMC ยังครองตำแหน่งผู้นำการผลิตชิปเบอร์ 1 ของโลกนั้น หลาย ๆ บริษัทก็มอง TSMC ว่าเป็นเป้าหมายอันดับ 1 เช่นกัน ที่ต้องการชิงตำแหน่งในสักวัน
        • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #212
        ดูทั้งหมด