มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรียนสาขาที่สามารถไปทำอาขีพที่หุ่นยนต์หรือระบบอัตโนมัติไม่สามารถทำงานแทนคนได้ เช่น รัฐศาสตร์, หมอ/พยาบาล, บริหาร, การขาย/การตลาด เป็นต้น
คำตอบอื่น
 • เรียนสาขารัฐศาสตร์ แต่ผิดพลาดที่ตัวเองไม่จริงจังกับงานเมื่อก่อน
  แต่มาตอนนี้จิงทุกงานที่ทำได้เพราะต้องการหารยได้เพิ่มภาระมากขึ้น ผมเชื่อว่าคนเราเปลี่ยนตัวเองได้เสมอแค่คิดและตั้งจัยทำไห้ดีที่สุดไนสิ่งที่ทำนั้น
 • เรียนอะไรที่มันสามารถทำงานเป็นชิ้นเป็นอันได้จริง ๆ จะได้เปรียบกว่า และต้องให้ทำได้แบบเชี่ยวชาญแบบยอดฝีมือเลย
  ช่างไม้ ช่างเหล็ก ช่างปูน ช่างเชื่อม สารพัดซ่อมได้ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอรไซค์ เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์..ฯลฯ...
 • การเรียน ไม่ได้รับรอง ว่าจะมีงาน หรือไม่ตกงาน
  การไม่ได้เรียน ก็เช่นกัน... อ่านต่อ
 • สาขาที่เฉพาะทางหน่อยครับ แบบคนเรียนน้อย ในอนาคตยังเป็นที่ต้องการ เช่น เทคนิคการแพทย์ หมอฟัน เภสัช กายภาพบำบัด โปรแกรมเมอร์ที่เก่งในแต่ละด้าน
 • เราเรียนสาขาภาษาอังกฤษจีนค่ะ เป็นสาขาที่มีงานรองรับเยอะมากกกก แต่ถ้าสุดท้ายเราเรียนจบไปสอบ Toeic สอบ Hsk ไม่ผ่านก็คงตกงานเหมือนเดิม อย่าลืมเลือกตามความชอบนะคะ จะตกงานหรือไม่ก็อยู่ที่เรามากกว่าว่าจะทำให้ตัวเองตกงานมั้ย
 • เรียนในสิ่งที่เราชอบเเละถนัดคับ แล้วจะเป็นหนึ่งในสายนั้นๆ แล้วจะทำงานอย่างมีความสุขคับ
 • ทุกสาขามีสิทธิตกงานหมดครับ ขึ้นอยู่ความรู้
  ความพยายามของเราศักยภาพที่จะทำให้เราอยู่รอด😶
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต | MM EP.1585 ชีวิตมีบทเรียนมากมายให้เรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องชีวิตส่วนตัว ความสุข ไปจนถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่บทเรียนไหนบ้างที่เราควรปรับใช้? ทำความรู้จักบทเรียนจากหนังสือ “12 Rules for Life” หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จากจอร์แดน ปีเตอร์สัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1585│บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
  ทำความรู้จัก "น้ำมันรถ" แต่ละแบบ มีความแตกต่างกันอย่างไร ***เอทานอล มีคุณสมบัติที่ควรรู้คือ มันเพิ่มค่าอ็อคเทนให้สูงขึ้นได้ และ มัน ระเหยได้
  เรียกคืนไอศครีมชื่อดัง Haagen-Dazs ในยุโรปหลายประเทศ เนื่องจากมีสารปนเปื้อนที่ก่อมะเร็ง มีรายงานข่าวล่าสุดว่า ทางการเบลเยียมได้ออกประกาศเรียกคืนไอศครีมชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Haagen-Dazs โดยให้เรียกคืนเพิ่มอีก 7 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุในช่วงมีนาคมและเมษายน 2566
  ข้อผิดพลาดอะไรบ้างที่เรามักทำตอนเครียด? | 5M EP. 1266 ทุกย่างก้าวของชีวิตเราจะต้องเจอกับ “ความรู้สึกกดดันและความเครียด” ที่ถาโถมเข้ามาบ่อยๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ บางคนก็รับมือและผ่านไปได้สบายๆ แต่บางคนอาจโดนพลังลบเหล่านี้ครอบงำจิตใจ จนเผลอทำเรื่องผิดพลาดไปแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟัง ข้อผิดพลาดที่เรามักทำตอนเครียดกัน . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
  ดูทั้งหมด