มีบัญชีอยู่แล้ว?
การสังหารหมู่ที่ Bucha จัดฉากหรือไม่?
ล่าสุด!! ทางยูเครนได้เผยแพร่ภาพการสังหารหมู่ที่เมือง Bucha โดยสำนักข่าวรัสเซียได้ออกมาตอบโต้ว่าเป็นการจัดฉากที่ทางยูเครนทำขึ้นมา
โดยให้เหตุผลประกอบว่า
1. รัสเซียได้ล่าถอยออกจากเมือง Bucha เมื่อหลายวันก่อน หากมีเรื่องนี้จริง การตรวจสอบคงพบเจอ ตั้งแต่วันแรกๆที่ถอนตัวออกจากเมือง Busha ไปแล้ว
2. จากวิดีโอ มึการจัดฉาก โดยมึภาพจากกระจกมองหลังของรถคันหนึ่ง มองเห็นภาพทึ่ทางยูเครนอ้างว่าผู้เสียชีวิต แต่มีการขยับตัว ที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
3. สภาพการสู้รบ ใน Busha ไม่มีลักษณะของการเข้าประชิดตัว แต่เป็นการโจมตีระยะห่าง
4. ก่อนหน้านี้ยูเครน เคยแสดงหลักฐาน ที่เป็นเฟคนิวส์ออกมาหลายครั้ง เช่น การนำภาพจากเหตุการณ์อื่นมาอ้าง การร่วมมือกับตะวันตกปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริง
5. ผลของข่าวที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างสถานการณ์ให้เห็นว่า กองทัพรัสเซีย ใช้ความรุนแรง เข่นฆ่าชาวยูเครนอย่างไร้ความปราณี ตรงนี้ส่งผลให้เพิ่มความเกลียดชังรัสเซียในชาวยูเครนมากขึ้น และรัสเซียมีพื้นที่ข่าวที่จะตอบโต้น้อยมาก
เรื่องนี้จะทำให้รัสเซียอยู่ในสถานะที่ยากลำบาก เกิดกระแสเกลียดชังความเป็นรัสเซีย และจะถูกเพิ่มแรงกดดันจากนานาชาติ รวมถึงอาจมีผลต่อการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มทั้งต่อประเทศ หรือเป็นรายบุคคล
รวมถึงส่งผลให้รัสเซียไม่อยู่ในสถานะที่ได้เปรียบในการเจรจาสันติภาพ
ซึ่งล่าสุด หลายๆประเทศ ได้แสดงความเห็นโต้ตอบเรื่องนี้ ค่อนข้างรุนแรง
การเล่นงานรัสเซียด้วยประเด็นนี้จึงเป็นเรื่อง
ทึ่ส่งผลกระทบต่อรัสเซียอย่างรุนแรง
เรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่านค่ะ
คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องการสังหารหมู่ที่ Busha เป็นการ"จัดฉาก" หรือ "เรื่องจริง"
แสดงความเห็นกันได้ค่ะ ขอแบบสุภาพชนนะคะ
References
เรียบเรียงโดย
สาระอัปเดต
4 เมษายน 2565
Liang youming
ยูเครนแม่ง ทำตัวไม่น่าสงสารเลย😒
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ความรักครั้งนี้ ไม่ต้องการเวลา 🎉🎉 สวัสดีค่ะทุกคน วันเสาร์มาเล่าข่าวที่สร้างรอยยิ้มกันบ้างดีกว่า กับข่าวดีของพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ กับแฟนสาวนอกวงการ คุณวิกกี้ ที่มีข่าวดีออกมาแน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งพี่เวียร์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "มันดีที่สุดแล้วแหละ ด้วยวัย ด้วยสิ่งที่เราคุยกันรู้เรื่อง เราเข้ากันได้ เมื่อก่อนอาจคิดว่าต้องคบกันไปนาน ๆ แต่พอมาถึงวัยหนึ่ง ถ้ามันใช่ก็ใช่นั่นแหละ"
  ทำความรู้จัก “TIC” ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ BGC ปฏิเสธไม่ได้ “Innovation” หรือ “นวัตกรรม” คือ Key Success ของการสร้างความแตกต่างทางธุรกิจจากคู่แข่ง
  ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดวงการบันเทิง ขาดทุนสะสม 240 ล้าน ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดแห่งวงการบันเทิง พบ 5 ปีหลังสุด ขาดทุนสะสมรวม 240 ล้านบาท ได้กำไรล่าสุดต้องย้อนไปปี 59 ธุรกิจในเครือ “ลาวัลย์-จำนรรค์” 2 บิ๊กบอส ก็ขาดทุนไม่ต่างกัน
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  ดูทั้งหมด