บางทีคุณอาจต้องกลับมาถามตัวเองอย่างตรงไปตรงมาว่าความสุขที่แท้จริงของคุณคืออะไรค่ะ
ไม่มีความสุขกับงานประจำที่มั่นคงเพราะอะไร
ถ้าเพราะอยากเป็นนายตัวเอง เมื่อได้เป็นนายตัวเองและมีความสุขแม้รายได้น้อยและไม่แน่นอนแล้ว ทำไมยังรู้สึกเคว้งคว้าง?
ถ้าตอบตัวเองได้ว่าความสุขที่แท้จริงของคุณคืออะไร น่าจะทำให้เห็นภาพชัดขึ้นว่า เข็มทิศที่เราควรตั้ง ควรหันไปทางทิศไหนนะคะ
เมื่อรู้ทิศแล้วที่เหลือก็แค่เดินไปตามทิศนั้นอย่างไม่ย่อท้อ เดินบ้าง พักบ้าง วางใจให้สุขมากกว่าทุกข์ ยังไงวันนึงย่อมถึงจุดหมาย
ลองฟังเสียงในใจตัวเอง ให้มากกว่าเสียงภายนอก เพราะสิ่งที่อยู่ในนั้นรู้ดีที่สุดว่าเราต้องการอะไรค่ะ:)
4ถูกใจ
534รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ | MM EP.1749 จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในปี 2023 ทั้ง 5 ด้านสำคัญอย่างเศรษฐกิจ เทคโนโลยี ตลาดหุ้น ภูมิรัฐศาสตร์ และอื่นๆ AI จะเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นไหม? จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยแบบที่คิดหรือเปล่า? สงครามรัสเซีย-ยูเครนจะจบหรือไม่ พลังงานจะแพงเหมือนปีที่ผ่านมาไหม? ฟังสรุปการคาดการณ์จาก Visual Capitalist ได้ใน EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1749 │ คาดการณ์ปี 2023 ด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การตลาด และอื่นๆ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   Cute press เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ Jet Set Collection💜 รวมไอเทมคิ้วปัง ตาสวยคม ไว้ในคอลเลคชั่นเดียว
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   อัยการสูงสุด “รัสเซีย” วิจารณ์ต่อหน้า “ปูติน” เกี่ยวกับการระดมพลเมื่อปีก่อน มากกว่า 9000 คน ถูกส่งไปรบอย่างผิดกฎหมายใน “ยูเครน”
   ดูทั้งหมด