มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

ผมในวัย25 ตกงาน เคว้งคว้าง หาตัวเอง ไม่เจอ ควรทำไงดีครับ? ระหว่างกลับไปทำงานประจำเหมือนเดิม ที่มั่นคงแต่ไม่มีความสุข กับอาชีพเจ้านายตัวเอง ทำสวนที่บ้าน ได้เงินน้อยรายได้ไม่แน่นอน แต่มีความสุข ?
6 เม.ย. เวลา 13:58 • ความคิดเห็น • 19 คำตอบ
สุดยอดคำตอบ
คุณถามตัวเองรึยังว่าชีวิตเหี่ยว ๆ ของกูเนี้ย !! ทำอะไรแล้วถึงจะมีความสุข
ถ้าทำงานประจำแล้วรู้สึกเหมือนโดนข่มขืนทางทวารหนักอย่างรุนแรง กับการที่คุณทำสวนแล้วชีวิตโสภาสถาพร โดยที่หาอนาคตไม่ค่อยจะเจอ นับจากนี้อีก 10 ป...
  Jee
  เห็นด้วยค่ะ ความสุขทางใจไม่ได้ทำให้อิ่มท้อง หลังจากนี้อีก 10 ปี ความสุขทางใจอาจจะเปลี่ยนเป็นความทุกข์ก็ได้นะคะ ถ้าจะให้ดีควรมีอิสระทางการเงินในระดับนึ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบ (19)
  • โจทย์คือระหว่าง รายได้ กับ เวลาที่ได้อยู่กับเรื่องที่ชอบ ถ้ารายได้มาก่อน ก็ทำงานสักระยะจนมีเงินพอ แล้วเปลี่ยนงานไปทำที่ชอบ แต่ถ้าเวลามาก่อน ก็เปลี่ยนไปทำที่ชอบเลย แล้วพัฒนาทักษะจนเชี่ยวชาญในงานที่ชอบ ปลายทางก็มีความมั่นคงได้
   • ความมั่นคงคืออะไรคะ ถ้าหมายถึงการมีเงิน แล้วถ้าวันหนึ่งเงินไม่มีมูลค่า เราจะทำยังไงต่อ อยากให้คิดว่านี่เป็นโอกาสที่เราได้กลับมาคิดทบทวนกับตัวเอง ว่าชีวิตที่เราได้เกิดมาครั้งหนึ่ง จริงๆแล้วเราอยากทำอะไร แต่ถ้าเรายังไม่รู้ว่าเราอยากทำอะไรเราจะกลับไปทำงานเพื่อตั้งหลักก่อนก็ไม่มีใครว...
     Moon🌙
     ขอบคุณครับผม ^-^
    • ไม่แน่ใจว่าจะตอบคำถามของคุณดีหรือไม่ เพราะลองย้อนไปในวัยยี่สิบกว่า เป็นวัยที่กำลังหาคำตอบ และอยากรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าจะให้จินตนาการอนาคตข้างหน้า ก็คงไม่มีใครมองเห็น ทุกคนที่ตอบ ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาแล้ว ตอบจากมุมมองปัจจุบันที่มีประสบการณ์...
      Moon🌙
      ขอบคุณสำหรับแนวคิดและไอเดียครับผม ^-^
     • ก.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะไม่มีค่า
      ข.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะมีค่าเล็กน้อย
      ค.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะมีค่ามากมาย
      นายก.ข.ค.มีเงินเท่ากัน 10บาท ความสุขของทั้ง3คนมีไม่เท่ากันนะ...
       Moon🌙
       ขอบคุณสำหรับปรัชญาครับ ^-^
      • เอาจริงถ้าไม่รู้ทำอะไร ก็ลองทำมันให้หมดเลยครับอย่าไปกลัว 25 อายุยังน้อย ดีกว่ามาเสียใจทีหลังนะ จะบอกให้
        Moon🌙
        ขอบคุณครับผม
       • ถ้าชอบทำ content ลงการทำสวนไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะใน tik tok โตไว ถ้าจับทางถูก ทำคู่กับอย่างอื่นที่ทำได้ไปก่อน ดูว่ามีความสุขจริงไหม ถ้าไม่ใช่ละก็ค่อยไปทำงานประจำเหมือนเดิม
         Moon🌙
         ขอบคุณสำหรับไอเดีย ครับผม
        • เวลานี้เหมือนอยู่ในช่วงสงคราม ต้องเอาตัวเองให้รอดจากภัยสงครามให้ได้ ถ้าอยู่แล้วมีความสุขก็ยังดีครับ ในขณะเดียวกันก็เมียงมองงานที่เราถนัด และฝึกวรยุทธอยู่เสมอ เมื่อโอกาสเปิดก็ลุยได้เลยครับ... อ่านต่อ
          Moon🌙
          ขอบคุณครับผม ^-^
         • ทำงานที่เราทำแล้วมีความสุขครับ ถึงแม้ว่าจะได้เงินน้อย แต่ถ้าเราชอบและฝึกฝนตัวเองบ่อยๆ รายได้มันก็จะเพิ่มขึ้นได้ครับ แต่ถ้าทำงานประจำแล้วเราไม่มีความสุขมันก็เหมือนเราทำงานเอาแต่เงินเดือนเฉยๆ ไปวันๆ ไม่มีจุดหมายในชีวิตอ่ะครับ อีกอย่างอาจเสียสุขภาพจิตด้วยครับถ้าเจอเพื่อนร่วมงานไม่ดี...
           Moon🌙
           ขอบคุณทั้งไอเดียและกำลังใจครับผม ^-^
          • อายุยังน้อย ถ้าไม่มีทุน , ร่วมทุน
           ทำ profile สมัครงาน full time หรือ part time... อ่านต่อ
            Moon🌙
            ขอบคุณสำหรับไอเดียครับผม ^-^
           • 💌"เลือกทำในแบบที่มีความสุข💞..
            แล้วตั้งใจพัฒนาทำให้มั่นคงให้ได้"😆