มีบัญชีอยู่แล้ว?
อายุยังน้อย ถ้าไม่มีทุน , ร่วมทุน
ทำ profile สมัครงาน full time หรือ part time
มีทุนก็ ปรับปรุงพื้นที่สวน และหรือ
ถ้าใกล้ชุมชน ขายก๋วยเตี๋ยว , coffee
ห้องพัก ที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ
  Moon🌙
  ขอบคุณสำหรับไอเดียครับผม ^-^
  คำตอบอื่น
  • 💌"เลือกทำในแบบที่มีความสุข💞..
   แล้วตั้งใจพัฒนาทำให้มั่นคงให้ได้"😆
   • Do what u like...
     Moon🌙
     Thank you ^-^
    • ถ้ามีที่มีทางลองเกษตรหมุนเวียน..เลี้ยงกบ.ไก่.ปลา..อะไรที่ขายได้..เพราะเหลือกินแล้วขายได้..ยิ่งเหลือเยอะก็ขายเยอะ...เดี๋ยวเงินมาเอง...ผมก็ตกงานวัย 58 ในตำแหน่งสูงรายได้หายไปปีละล้าน..เลยถ้าโอกาสเกษียณก่อนวัย 2 ปี...มีที่มีสวนแบบคุณผมทำแน่
      Moon🌙
      ขอบคุณครับผม
     • บางทีคุณอาจต้องกลับมาถามตัวเองอย่างตรงไปตรงมาว่าความสุขที่แท้จริงของคุณคืออะไรค่ะ
      ไม่มีความสุขกับงานประจำที่มั่นคงเพราะอะไร...
       Moon🌙
       ขอบคุณครับผม
      • เรื่องแบบนี้ตอบยากเพราะข้อจำกัดในชีวิตแต่ละคนต่างกัน ถ้าเป็นเราคงตั้งเป้าอดทนเก็บเงินจำนวนนึงก่อน แล้วค่อยต่อยอดในสิ่งที่เป็นความสุข
        Moon🌙
        ขอบคุณครับผม
       • อายุยังน้อยอย่าเพิ่งติดกับความสุข ไปหางานทำที่ชอบที่สนใจ ไปหาโอกาส ไปหาประสบการณ์ งานง่ายไม่ท้าทายอย่าไปเสียเวลา แล้วจะได้ไม่คิดเสียใจภายหลัง
         Moon🌙
         ขอบคุณครับผม
        • หัวใจและจิตวิญญาณกำลังหลงทางค่ะ ตอนที่เราอายุเท่าคุณเงินเดือนเฉลี่ยคือ 70,000-80,000 บาท แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองมีความสุขเลย ลึกๆเสียงเล็กๆจากใจบอกเราว่าเรากำลังอยู่ผิดที่ผิดทาง...จนวันนี้เราได้พบทางของเราแล้วค่ะ จะดีกว่าไหม ถ้าได้ทั้งทรัพย์ที่สมบูรณ์ด้วย มีความสุข แถมมีสันติส...
          Moon🌙
          ขอบคุณมากๆครับผม
         • มั่นคง แต่ไม่มีความสุข
          ก็หาความสุขเพิ่มเอา ถ้าทำไม่ได้จริงๆไม่มีจริงๆ....
          ทำสวน รายได้ไม่แน่นอน เงินน้อย
          แต่ตบท้ายว่ามีความสุข...
          • ถามตัวเองก่อนว่า
           1.มีค่าใช้จ่ายประจำหรือไม่ ต้องผ่อนอะไรไหม ค่ารถ ค่าบัตร?
           2.มีแฟนหรือยังโสด
           3.ทำสวนแล้วมีความสุขจริงไหม? หรือก็แค่รู้สึกดีกว่าการทำงานประจำ...
            Moon🌙
            1. ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลยครับ รถไม่ได้ผ่อน อะไรเลยครับ มีแค่ค่าต่อ พ.ร.บ.กับต่อประกันรถยนต์ อยู่บ้านเลยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรครับ... ดูเพิ่มเติม
           • คุณถามตัวเองรึยังว่าชีวิตเหี่ยว ๆ ของกูเนี้ย !! ทำอะไรแล้วถึงจะมีความสุข
            ถ้าทำงานประจำแล้วรู้สึกเหมือนโดนข่มขืนทางทวารหนักอย่างรุนแรง กับการที่คุณทำสวนแล้วชีวิตโสภาสถาพร โดยที่หาอนาคตไม่ค่อยจะเจอ นับจากนี้อีก 10 ป...
             Jee
             เห็นด้วยค่ะ ความสุขทางใจไม่ได้ทำให้อิ่มท้อง หลังจากนี้อีก 10 ปี ความสุขทางใจอาจจะเปลี่ยนเป็นความทุกข์ก็ได้นะคะ ถ้าจะให้ดีควรมีอิสระทางการเงินในระดับนึ... ดูเพิ่มเติม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #รัฐประหารเงียบในพรรครัฐบาลอังกฤษ #เมื่อลิซ ทรัสส์ กำลังจะโดนยึดอำนาจ ดูเหมือนว่า รัฐบาลอังกฤษก็ยังอยู่ในสภาพง่อนแง่น หาหลักยึดยังไม่ได้จริงๆ เมื่อมีกระแสข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ภายในพรรคอนุรักษ์ แกนหลักของรัฐบาลอังกฤษว่า ลูกพรรคอนุรักษ์เริ่มจับกลุ่มกดดัน ลิซ ทรัสส์ หัวหน้าพรรคหญิงคนใหม่ และเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกในแผ่นดินพระเจ้าชาลส์ที่ 3 จนถึงขั้นวางแผนยึดอำนาจของเธอ หากจำเป็น!!
             โครงการ “สุขสบาย หายฉุกเฉิน” เวนดิ้งพลัส ผุดโครงการ CSV “สุขสบาย หายฉุกเฉิน” ติดตั้งตู้ผ้าอนามัยอัตโนมัติ ฟรี 100 โรงเรียน พร้อมเปิดโอกาสหน่วยงาน บริษัท โรงงานที่สนใจร่วมลงทะเบียนได้ ตั้งเป้าเปิดให้บริการ 10,000 ตู้ ทั่วประเทศ
             [ #อย่าปล่อยโอกาสหลุดอีก ] ริชาร์ด คีย์ส พิธีกรดังของ beIN Sports ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องฝีปากกล้า ยอมรับว่าอยากจะหัวเราะออกมาเลยเมื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกประจำเดือนกันยายน
             ศุภลักษณ์ อัมพุช เวลาผมนึกถึง quote นี้ขึ้นมา มีคนไทยไม่กี่คนที่ผมคิดว่าเป็นคนจำพวกนี้ Ceo ผมที่ SCB ก็เป็นคนหนึ่งในนั้น อีกคนที่เห็นประโยคนี้ทีไรจะอดนึกถึงไม่ได้ ก็คือพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช แห่ง the mall group นั่นเอง
             ดูทั้งหมด