มีบัญชีอยู่แล้ว?
โจทย์คือระหว่าง รายได้ กับ เวลาที่ได้อยู่กับเรื่องที่ชอบ ถ้ารายได้มาก่อน ก็ทำงานสักระยะจนมีเงินพอ แล้วเปลี่ยนงานไปทำที่ชอบ แต่ถ้าเวลามาก่อน ก็เปลี่ยนไปทำที่ชอบเลย แล้วพัฒนาทักษะจนเชี่ยวชาญในงานที่ชอบ ปลายทางก็มีความมั่นคงได้
29 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ความมั่นคงคืออะไรคะ ถ้าหมายถึงการมีเงิน แล้วถ้าวันหนึ่งเงินไม่มีมูลค่า เราจะทำยังไงต่อ อยากให้คิดว่านี่เป็นโอกาสที่เราได้กลับมาคิดทบทวนกับตัวเอง ว่าชีวิตที่เราได้เกิดมาครั้งหนึ่ง จริงๆแล้วเราอยากทำอะไร แต่ถ้าเรายังไม่รู้ว่าเราอยากทำอะไรเราจะกลับไปทำงานเพื่อตั้งหลักก่อนก็ไม่มีใครว...
   97 รับชม
    Moon🌙
    ขอบคุณครับผม ^-^
   • ไม่แน่ใจว่าจะตอบคำถามของคุณดีหรือไม่ เพราะลองย้อนไปในวัยยี่สิบกว่า เป็นวัยที่กำลังหาคำตอบ และอยากรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าจะให้จินตนาการอนาคตข้างหน้า ก็คงไม่มีใครมองเห็น ทุกคนที่ตอบ ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาแล้ว ตอบจากมุมมองปัจจุบันที่มีประสบการณ์...
    120 รับชม
     Moon🌙
     ขอบคุณสำหรับแนวคิดและไอเดียครับผม ^-^
    • ก.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะไม่มีค่า
     ข.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะมีค่าเล็กน้อย
     ค.เงิน 10 บาท สำหรับบางคนอาจจะมีค่ามากมาย
     นายก.ข.ค.มีเงินเท่ากัน 10บาท ความสุขของทั้ง3คนมีไม่เท่ากันนะ...
     132 รับชม
      Moon🌙
      ขอบคุณสำหรับปรัชญาครับ ^-^
     • เอาจริงถ้าไม่รู้ทำอะไร ก็ลองทำมันให้หมดเลยครับอย่าไปกลัว 25 อายุยังน้อย ดีกว่ามาเสียใจทีหลังนะ จะบอกให้
      122 รับชม
       Moon🌙
       ขอบคุณครับผม
      • ถ้าชอบทำ content ลงการทำสวนไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะใน tik tok โตไว ถ้าจับทางถูก ทำคู่กับอย่างอื่นที่ทำได้ไปก่อน ดูว่ามีความสุขจริงไหม ถ้าไม่ใช่ละก็ค่อยไปทำงานประจำเหมือนเดิม
       118 รับชม
        Moon🌙
        ขอบคุณสำหรับไอเดีย ครับผม
       • เวลานี้เหมือนอยู่ในช่วงสงคราม ต้องเอาตัวเองให้รอดจากภัยสงครามให้ได้ ถ้าอยู่แล้วมีความสุขก็ยังดีครับ ในขณะเดียวกันก็เมียงมองงานที่เราถนัด และฝึกวรยุทธอยู่เสมอ เมื่อโอกาสเปิดก็ลุยได้เลยครับ... อ่านต่อ
        351 รับชม
         Moon🌙
         ขอบคุณครับผม ^-^
        • ทำงานที่เราทำแล้วมีความสุขครับ ถึงแม้ว่าจะได้เงินน้อย แต่ถ้าเราชอบและฝึกฝนตัวเองบ่อยๆ รายได้มันก็จะเพิ่มขึ้นได้ครับ แต่ถ้าทำงานประจำแล้วเราไม่มีความสุขมันก็เหมือนเราทำงานเอาแต่เงินเดือนเฉยๆ ไปวันๆ ไม่มีจุดหมายในชีวิตอ่ะครับ อีกอย่างอาจเสียสุขภาพจิตด้วยครับถ้าเจอเพื่อนร่วมงานไม่ดี...
         426 รับชม
          Moon🌙
          ขอบคุณทั้งไอเดียและกำลังใจครับผม ^-^
         • อายุยังน้อย ถ้าไม่มีทุน , ร่วมทุน
          ทำ profile สมัครงาน full time หรือ part time... อ่านต่อ
          521 รับชม
           Moon🌙
           ขอบคุณสำหรับไอเดียครับผม ^-^
          • 💌"เลือกทำในแบบที่มีความสุข💞..
           แล้วตั้งใจพัฒนาทำให้มั่นคงให้ได้"😆
           282 รับชม
           • Do what u like...
            255 รับชม
             Moon🌙
             Thank you ^-^
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
             TWPC โชว์ยอดขายงวด 9 เดือนแรกปี 2565 ทั่วโลกเติบโตเพิ่มขึ้น 18% และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 7% เป็นการเติบโตจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งในไทยและเวียดนามที่ตัวเลขเติบโต 2 หลัก และเตรียมเจาะตลาดที่มีผู้บริโภคขนาดใหญ่ เช่น อินเดีย อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา
             BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
             หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
             ดูทั้งหมด