มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้ามีที่มีทางลองเกษตรหมุนเวียน..เลี้ยงกบ.ไก่.ปลา..อะไรที่ขายได้..เพราะเหลือกินแล้วขายได้..ยิ่งเหลือเยอะก็ขายเยอะ...เดี๋ยวเงินมาเอง...ผมก็ตกงานวัย 58 ในตำแหน่งสูงรายได้หายไปปีละล้าน..เลยถ้าโอกาสเกษียณก่อนวัย 2 ปี...มีที่มีสวนแบบคุณผมทำแน่
  Moon🌙
  ขอบคุณครับผม
  คำตอบอื่น
  • บางทีคุณอาจต้องกลับมาถามตัวเองอย่างตรงไปตรงมาว่าความสุขที่แท้จริงของคุณคืออะไรค่ะ
   ไม่มีความสุขกับงานประจำที่มั่นคงเพราะอะไร...
    Moon🌙
    ขอบคุณครับผม
   • เรื่องแบบนี้ตอบยากเพราะข้อจำกัดในชีวิตแต่ละคนต่างกัน ถ้าเป็นเราคงตั้งเป้าอดทนเก็บเงินจำนวนนึงก่อน แล้วค่อยต่อยอดในสิ่งที่เป็นความสุข
     Moon🌙
     ขอบคุณครับผม
    • อายุยังน้อยอย่าเพิ่งติดกับความสุข ไปหางานทำที่ชอบที่สนใจ ไปหาโอกาส ไปหาประสบการณ์ งานง่ายไม่ท้าทายอย่าไปเสียเวลา แล้วจะได้ไม่คิดเสียใจภายหลัง
      Moon🌙
      ขอบคุณครับผม
     • หัวใจและจิตวิญญาณกำลังหลงทางค่ะ ตอนที่เราอายุเท่าคุณเงินเดือนเฉลี่ยคือ 70,000-80,000 บาท แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองมีความสุขเลย ลึกๆเสียงเล็กๆจากใจบอกเราว่าเรากำลังอยู่ผิดที่ผิดทาง...จนวันนี้เราได้พบทางของเราแล้วค่ะ จะดีกว่าไหม ถ้าได้ทั้งทรัพย์ที่สมบูรณ์ด้วย มีความสุข แถมมีสันติส...
       Moon🌙
       ขอบคุณมากๆครับผม
      • มั่นคง แต่ไม่มีความสุข
       ก็หาความสุขเพิ่มเอา ถ้าทำไม่ได้จริงๆไม่มีจริงๆ....
       ทำสวน รายได้ไม่แน่นอน เงินน้อย
       แต่ตบท้ายว่ามีความสุข...
       • ถามตัวเองก่อนว่า
        1.มีค่าใช้จ่ายประจำหรือไม่ ต้องผ่อนอะไรไหม ค่ารถ ค่าบัตร?
        2.มีแฟนหรือยังโสด
        3.ทำสวนแล้วมีความสุขจริงไหม? หรือก็แค่รู้สึกดีกว่าการทำงานประจำ...
         Moon🌙
         1. ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลยครับ รถไม่ได้ผ่อน อะไรเลยครับ มีแค่ค่าต่อ พ.ร.บ.กับต่อประกันรถยนต์ อยู่บ้านเลยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรครับ... ดูเพิ่มเติม
        • คุณถามตัวเองรึยังว่าชีวิตเหี่ยว ๆ ของกูเนี้ย !! ทำอะไรแล้วถึงจะมีความสุข
         ถ้าทำงานประจำแล้วรู้สึกเหมือนโดนข่มขืนทางทวารหนักอย่างรุนแรง กับการที่คุณทำสวนแล้วชีวิตโสภาสถาพร โดยที่หาอนาคตไม่ค่อยจะเจอ นับจากนี้อีก 10 ป...
          Jee
          เห็นด้วยค่ะ ความสุขทางใจไม่ได้ทำให้อิ่มท้อง หลังจากนี้อีก 10 ปี ความสุขทางใจอาจจะเปลี่ยนเป็นความทุกข์ก็ได้นะคะ ถ้าจะให้ดีควรมีอิสระทางการเงินในระดับนึ... ดูเพิ่มเติม
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ไวรัลจากไทยแลนด์ : ภาพทื่เห็นคือสภาพห้องของ Sex Creator ชาวไทยคนหนึ่ง เธอมาเช่าห้องแห่งนี้และเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าเช่า จนเจ้าของต้องมาตามหาถึงห้อง แต่สิ่งที่เจ้าของห้องเจอหลังจากมาถึงห้องนี้ กลับไม่ใช่ตัวลูกบ้านแต่เป็นกองขยะและกลิ่นเน่าที่กระจายอยู่ทั่วห้อง ..
          📣 ทำความรู้จัก GameFi : เส้นทางทำรายได้เกมบล็อกเชน GameFi คืออะไร และ ทำงานอย่างไร อ่านบทความฉบับผ่านหน้าเว็บไซต์ https://www.brookergroup.com/binance-academy/what-is-gamefi-how-does-it-work/
          คว่ำบาตรรัสเซียอาจไม่ได้ผล ยุโรปส่อลำบากเสียเอง . ฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามากำลังสร้างความหวั่นใจให้คนยุโรป เมื่อวิกฤตพลังงานมีทีท่าจะทวีความรุนแรงขึ้น หลังรัสเซียยื่นคำขาดระงับการส่งก๊าซผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเลิกคว่ำบาตร . ผลกระทบจากการระงับส่งก๊าซของรัสเซียจะรุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน ทำไม EU กล่าวหารัสเซียว่าพยายามจะใช้ก๊าซเป็น ‘อาวุธ’ และมาตรการคว่ำบาตรที่ผ่านมาทำอะไรรัสเซียได้หรือไม่ รายการ KEY MESSAGES จะสรุปให้เข้าใจ . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ศุภอาฒย์ มั่นสิงห์
          ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผู้ปกครองเวลส์ กับตอบคำถามทำไม “ว่าที่กษัตริย์อังกฤษถึงต้องใช้ตำแหน่งเจ้าชายแห่งเวลส์” เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ (พระยศเดิม) ได้รับการสถาปนาตำแหน่งใหม่เป็น “เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแห่งเวลส์” ซึ่งเป็นตำแหน่งของมกุฎราชกุมารที่จะขึ้นครองราชย์บัลลังก์อังกฤษเป็นลำดับต่อไป
          ดูทั้งหมด