ใช้เวลา ครับ ยังไงมันก็เกิดขึ้นแล้ว
เอาความคิด เสียใจ ทำความเข้าใจ หาข้อมูลว่า เกิดขึ้นเพราะอะไร ตรงไหน
ไม่ใช่เพราะใครทำ อย่าเปรียบเทียบ
เอามาเป็นบทเรียน
ปรับตัวได้ปรับ เปลี่ยนได้เปลี่ยน
ทำอะไรไม่ได้ ก็ให้เข้าใจ และรู้ตัวว่าเราเป็นแบบไหน ถือว่าเป็นช่วงศึกษาตัวเอง
และเข้าใจใหม่
ชีวิตไม่มีอะไร แน่นอน
ไม่ดีขึ้น ก็แย่ลง
ไม่จากเป็น ก็จากตาย
พูดง่ายครับ ทำยาก ผมก็ทำไม่ได้ทั้งหมด
แต่สุดท้ายมันแค่นี้จริงๆ
เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ครับ
1ถูกใจ
86รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ส่วนตัวใช้วิธีนี้ค่ะ
   1. พยายามไม่คิดถึงเรื่องที่เสียใจ (แต่ทำยากมาก) ไม่ปล่อยให้ใจดิ่งไปกับความเศร้า โดยเบนความสนใจไปสนใจเรื่องอื่นแทน เช่น เล่นเกม ดูหนัง ดูซีรี่ย์ เล่นกับหมา เลือกทำสิ่งที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข...
   • มีแน่นอนอยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะก้าวข้ามมันด้วยความคิดความเข้าใจหรือพึ่งพาระยะเวลา
    ซักวันก็จะสามารถเข้าใจยอมรับมัน และก้าวข้ามมันได้อย่างแน่นอนครับ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
     Update ข่าวสารจาก Raising Parents สวัสดีค่า ที่หายไปหลายเดือนเพราะนอกจากจำนวนคุณแม่และคุณพ่อที่สมัครคอร์สการวิเคราะห์การพัฒนาการน้องนั้นเต็มมาก แล้วยังเพราะได้ขยายกิจการไปที่ Vienna, Austria นอกจากนั้นยังต้องเตรียมตัวไปเข้าร่วมงาน Baby Expo ที่ Vienna ในเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วยค่ะ
     ‘เศรษฐกิจโลก’ จะยิ่งปั่นป่วน เมื่อ ‘2 วิกฤติ’ อาจมาบรรจบกัน แม้ว่าความกังวลที่มีต่อ ‘วิกฤติการเงินโลก’ ดูจะเบาลงไปบ้างหลังจากที่สร้างความปั่นป่วนในตลาดการลงทุนทั่วโลกมาเกือบๆ 2 สัปดาห์ ซึ่งวิกฤติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ยังประเมินความรุนแรงไว้ค่อนข้างต่ำ มองว่าไม่น่าจะนำไปสู่วิกฤติการเงินที่ร้ายแรงอะไร แต่เราอยากเตือนว่า สถานการณ์ในเวลานี้ยังเป็นเรื่องที่ ‘ไม่ควรประมาท’ เพราะหลายๆ เงื่อนไขของสถานการณ์ มีแนวโน้มว่าจะพัฒนาไปในทางที่เลวร้ายลงได้
     วิจารณ์ปมปัญหา Credit Suisse ทำลายชื่อเสียง “สวิตเซอร์แลนด์” การล่มสลายของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Credit Suisse ได้ส่งแรงสั่นสะเทือนไปถึงตลาดการเงินในหลายๆ ประเทศ และดูเหมือนว่าจะทำลายชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นดินแดนที่มีเสถียรภาพ โดยผู้บริหารของบริษัทหนึ่งแนะให้นักลงทุนมองประเทศที่มีภูเขาสูงใจกลางยุโรปว่าเป็นรัฐ “ประเทศศูนย์กลางการเงินที่ด้อยพัฒนาในโลกที่ 3” (Financial Banana Republic)
     ดูทั้งหมด