คลิปสอนแต่งภาพ ที่แสนง่ายด้วย Lightroom mobile
วันนี้ช้างทำคลิปสั้น ๆ มาแนะนำการแต่งภาพ ที่ช้างใช้เป็นประจำ ในการจัดการภาพถ่าย เพื่อให้ได้สีสันที่สวย แสงเงาที่ทำให้ภาพถ่าย ดูเด่นและต่างจากภาพถ่ายทั่วไป ที่เราถ่ายด้วยมือถือ
ซึ่งปกติของภาพ ที่ถ่ายด้วยมือถือ เค้าจะตั้งค่าของสีและแสง ให้เป็นค่ากลาง ๆ หรือที่เรียกเป็นภาษาปะกิดว่า “Standard” ที่แปลว่าค่ามาตรฐานนั่นเอง
แต่ช้างยอมไม่ได้ ถ้าคนที่เข้ามาอ่านบทความของช้างแล้ว จะกลับออกไปมือเปล่า เพราะฉะนั้น มารับเทคนิคการแต่งภาพ เอาไปใช้แต่งภาพ หลังจากที่เราถ่ายภาพมาแล้ว ก่อนเอาภาพไปโชว์ในโซเชี่ยลกันคร้าบ
ขอให้มีความสุข กับวิดีโอการแต่งภาพง่าย ๆ นี้นะคร้าบ แล้ววิดีโอถัดไป ช้างจะทำตามสัญญา ที่ให้ไว้ในคลิปนะคร้าบ
วันนี้ไปละ บั๊บบบบัยยย ฟิ้ววววว
#ChangFotofriends
21ถูกใจ
18แชร์
2.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ฮ่องกง-จีน” เปิดพรมแดนเต็มรูปแบบแล้ววันนี้! สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ฮ่องกงกับจีนกลับมาเปิดพรมแดนระหว่างกันอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ (6 ก.พ.) โดยโควต้าการรับนักเดินทางรายวันและข้อกำหนดการตรวจหาเชื้อโควิดถูกยกเลิก และมีการเปิดด่านตรวจพรมแดนทั้งหมด นอกจากนี้ ทางการฮ่องกงยังยกเลิกการแบนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกด้วย
   ลึกแต่ไม่ลับ เจาะสถิติ foodpanda ประเทศไทย กับบริการปี 2022 ที่รวมระยะทางแล้วสามารถไปดวงจันทร์ได้ 1,200 รอบ #foodpandaTH
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   ดูทั้งหมด