สะดุดตาที่ชื่อหนังสือ นักอ่านมืออาชีพ Readerism และสงสัยว่าตัวเองจะเป็นแบบนี้ด้วย
เคยสงสัยตัวเองไหม ชอบอ่านอะไรนักหนา อ่าน อ่าน อ่าน ทั้งวี่ทั้งวัน ทั้งวันทั้งคืนก็เคย อ่านยันหว่างบ่อย ๆ อ่านจนตื่นไปไม่ไหว ไปเรียนไม่ทันก็เคย เคยถามตัวเอง มีอาชีพนักอ่านไหมเนี่ย
1
จนกระทั่งย้ายจากนักสารสนเทศมาเป็นอาจารย์สอนการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสาร จึงได้อ่าน อ่าน อ่าน เพื่อค้นคว้าไปสอนนักศึกษา และเปิดคอร์สสอนทางออนไลน์ ผลพวงมาจากการอ่าน อ่าน อ่าน แล้วทำเป็น Output ออกมาให้จับต้องได้
รู้สึกดีใจ มีเพื่อนแล้ว หนังสือเล่มนี้เปิดพรีออเดอร์อยู่นะคะ ใครจะจับจอง พุ่งตัวออกไปเลยค่ะ ลิ้งก์อยู่ด้านล่าง 👇👇👇
ข้อมูลหนังสือ
Readerism นักอ่านหนังสือมืออาชีพ (PRE-ORDER)
ผู้เขียน: สุกฤษฏิ์ ธีระปัญญารัตน์
สำนักพิมพ์: Storyard
จำนวนหน้า: 256 หน้า ปกอ่อน
พิมพ์ครั้งที่ 1 — พฤษภาคม 2565
ISBN: 9786169397908
คำโปรยของหนังสือ
นี่ไม่ใช่โรค ไม่ใช่อาการป่วย อันที่จริง ไม่เคยมีคำนี้ระบุไว้ในเอกสารทางการแพทย์เสียด้วยซ้ำ แต่มันเป็นภาวะตัวตนของบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่เกิดมาเพื่ออ่าน อ่าน อ่าน แล้วก็อ่าน คนพวกนี้ไม่ใช่แค่นักอ่าน (Reader) แต่เป็นนักอ่านหนังสือมืออาชีพ (Readerism)
1
ในโลกภายนอกพวกเขาอาจจะเป็นประธานาธิบดี เป็นนักแสดงฮอลลีวูดหรือนักร้อง นักบาสเก็ตบอล หรือนักธุรกิจอภิมหาเศรษฐี อาจจะเป็นคนที่จนที่สุด หรือรวยที่สุด แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ พวกเขามักจะพกหนังสือติดตัวตลอดเวลา
ตั้งแต่ชายผู้อ่านหนังสือวันละห้าร้อยหน้า
ห้องสมุดที่ถูกลืมของจอมเผด็จการ
บุ๊คคลับที่ทรงพลังที่สุดในโลก
พกหนังสือเข้าป่าไปกับธีโอดอร์ รูสเวลต์
ไปจนถึงเปิดกระเป๋าหนังสือของบิล เกตส์
แค่อ่านคำโปรยก็พยักหน้าทุกข้อแล้ว ตั้งแต่จำความได้ชอบหนังสือมาก ชอบไปนั่งเล่นที่ห้องสมุดของโรงเรียน อ่านหนังสือไม่ออก ก็เปิดดูรูปแล้วจินตนาการเรื่องราวจากรูปภาพ ผสมผสานกับเรื่องราวที่เคยรู้จากการฟังนิทาน อิเหนา รามเกียรติ์ พออ่านหนังสือออก จำได้ว่าตะลุยอ่าน อ่าน อ่าน
1
เรื่องพกหนังสือติดตัวตลอดเวลา ไม่อยากจะเม้าท์ตัวเอง แต่เม้าท์สักหน่อยก็แล้วกัน พกหนังสือติดตัวตลอด ๆ เผื่อว่าจะมีเวลาอ่าน 5 นาที 10 นาที ก็ยังดี ไปเดินห้างยังพกหนังสือไปด้วย พกไปทำไมก่อน โชคดีที่ทุกวันนี้มี eBook มีหนังสือในแอปอ่านหนังสือหลายร้อยเล่ม ไปไหนก็อุ่นใจว่า จะเปิดอ่านเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นเหตุผลหนึ่งที่ชอบใช้แท็บเล็ต อ่านหนังสือได้ สบายตาดี
เราว่า เราเป็น Readerism นักอ่านมืออาชีพ ไปค่ะ พุ่งตัวไปจองหนังสือกัน อย่าช้าเดี๋ยวหมดก่อน จะว่าไม่เตือนน้าาาา อ่านเยอะ ๆ แล้วต้องไม่ลืมการ Output นำออกมาให้เป็นรูปเป็นร่าง
1
Indy Writer
ติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่
Facebook : Fb.me/omnibonga
Line : omnibonga

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
5 ถูกใจ
6 แชร์
829 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 5
    โฆษณา