สะดุดตาที่ชื่อหนังสือ นักอ่านมืออาชีพ Readerism และสงสัยว่าตัวเองจะเป็นแบบนี้ด้วย
เคยสงสัยตัวเองไหม ชอบอ่านอะไรนักหนา อ่าน อ่าน อ่าน ทั้งวี่ทั้งวัน ทั้งวันทั้งคืนก็เคย อ่านยันหว่างบ่อย ๆ อ่านจนตื่นไปไม่ไหว ไปเรียนไม่ทันก็เคย เคยถามตัวเอง มีอาชีพนักอ่านไหมเนี่ย
1
จนกระทั่งย้ายจากนักสารสนเทศมาเป็นอาจารย์สอนการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสาร จึงได้อ่าน อ่าน อ่าน เพื่อค้นคว้าไปสอนนักศึกษา และเปิดคอร์สสอนทางออนไลน์ ผลพวงมาจากการอ่าน อ่าน อ่าน แล้วทำเป็น Output ออกมาให้จับต้องได้
รู้สึกดีใจ มีเพื่อนแล้ว หนังสือเล่มนี้เปิดพรีออเดอร์อยู่นะคะ ใครจะจับจอง พุ่งตัวออกไปเลยค่ะ ลิ้งก์อยู่ด้านล่าง 👇👇👇
ข้อมูลหนังสือ
Readerism นักอ่านหนังสือมืออาชีพ (PRE-ORDER)
ผู้เขียน: สุกฤษฏิ์ ธีระปัญญารัตน์
สำนักพิมพ์: Storyard
จำนวนหน้า: 256 หน้า ปกอ่อน
พิมพ์ครั้งที่ 1 — พฤษภาคม 2565
ISBN: 9786169397908
คำโปรยของหนังสือ
นี่ไม่ใช่โรค ไม่ใช่อาการป่วย อันที่จริง ไม่เคยมีคำนี้ระบุไว้ในเอกสารทางการแพทย์เสียด้วยซ้ำ แต่มันเป็นภาวะตัวตนของบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่เกิดมาเพื่ออ่าน อ่าน อ่าน แล้วก็อ่าน คนพวกนี้ไม่ใช่แค่นักอ่าน (Reader) แต่เป็นนักอ่านหนังสือมืออาชีพ (Readerism)
1
ในโลกภายนอกพวกเขาอาจจะเป็นประธานาธิบดี เป็นนักแสดงฮอลลีวูดหรือนักร้อง นักบาสเก็ตบอล หรือนักธุรกิจอภิมหาเศรษฐี อาจจะเป็นคนที่จนที่สุด หรือรวยที่สุด แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ พวกเขามักจะพกหนังสือติดตัวตลอดเวลา
ตั้งแต่ชายผู้อ่านหนังสือวันละห้าร้อยหน้า
ห้องสมุดที่ถูกลืมของจอมเผด็จการ
บุ๊คคลับที่ทรงพลังที่สุดในโลก
พกหนังสือเข้าป่าไปกับธีโอดอร์ รูสเวลต์
ไปจนถึงเปิดกระเป๋าหนังสือของบิล เกตส์
แค่อ่านคำโปรยก็พยักหน้าทุกข้อแล้ว ตั้งแต่จำความได้ชอบหนังสือมาก ชอบไปนั่งเล่นที่ห้องสมุดของโรงเรียน อ่านหนังสือไม่ออก ก็เปิดดูรูปแล้วจินตนาการเรื่องราวจากรูปภาพ ผสมผสานกับเรื่องราวที่เคยรู้จากการฟังนิทาน อิเหนา รามเกียรติ์ พออ่านหนังสือออก จำได้ว่าตะลุยอ่าน อ่าน อ่าน
1
เรื่องพกหนังสือติดตัวตลอดเวลา ไม่อยากจะเม้าท์ตัวเอง แต่เม้าท์สักหน่อยก็แล้วกัน พกหนังสือติดตัวตลอด ๆ เผื่อว่าจะมีเวลาอ่าน 5 นาที 10 นาที ก็ยังดี ไปเดินห้างยังพกหนังสือไปด้วย พกไปทำไมก่อน โชคดีที่ทุกวันนี้มี eBook มีหนังสือในแอปอ่านหนังสือหลายร้อยเล่ม ไปไหนก็อุ่นใจว่า จะเปิดอ่านเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นเหตุผลหนึ่งที่ชอบใช้แท็บเล็ต อ่านหนังสือได้ สบายตาดี
เราว่า เราเป็น Readerism นักอ่านมืออาชีพ ไปค่ะ พุ่งตัวไปจองหนังสือกัน อย่าช้าเดี๋ยวหมดก่อน จะว่าไม่เตือนน้าาาา อ่านเยอะ ๆ แล้วต้องไม่ลืมการ Output นำออกมาให้เป็นรูปเป็นร่าง
1
Indy Writer
ติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่
Facebook : Fb.me/omnibonga
Line : omnibonga

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
6ถูกใจ
5แชร์
699รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ระเบิดฆ่าตัวตายที่ชายแดนปากีสถาน โดย
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด