มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณเห็น “วงกลม” ในภาพนี้ไหม⁉️(แบบทดสอบการรับรู้และการมองเห็น👀)
⚠️แบบทดสอบนี้ “คนส่วนใหญ่มองไม่เห็นวงกลมที่ซ่อนอยู่ในภาพนี้ค่ะ😓”
1
มีสุภาษิตโบราณเคยว่าไว้ “ทุกสิ่งที่มองเห็นอาจจะไม่เป็นความจริง” ก็เหมือนกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ ที่ภาพที่เห็นทั้งหมดสามารถ “หลอกตาคุณได้”
3
เมื่อตาของเรามองสิ่งรอบตัวอย่างละเอียด เลยทำให้จิตใจของเรายุ่งยากต่อการตัดสินใจ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีการที่ทำให้การมองเห็นและตัดสินใจง่ายมากขึ้น🔎
1
เรียกว่า “ภาพลวงตา👀” เพื่อให้คนได้มองและใช้การรับรู้ทางสายตาแทนกระบวนการคิด🤔 ภาพด้านล่างที่คุณเห็นเป็นแถบ ลายเส้น และกล่อง ที่จริงแล้วมี “วงกลมซ่อนอยู่”
1
⚠️ถ้าไม่เห็น คำใบ้คือ “มองเส้นที่แตกต่าง”
2
แต่ถ้าเห็นวงกลมแล้วเลื่อนไปอ่านเฉลยด้านล่างได้เลยค่า👀💕
1
📌เจอกันไหมเอ่ย⁉️
💭ถ้าเจอแบบไม่อ่านคำใบ้เลยแปลว่าคุณเป็นคนที่ “เจ๋งมากค่ะ👍🏻(สุดยอด)” ทั้งการรับรู้และการมองเห็นเลยค่ะ ถ้ามี 10 คนคุณคือ 2 ใน 10 คนค่ะที่เห็น🎉 ถ้าเล่นเกมส์จับผิดภาพต้องเจอก่อนใครเพื่อนแน่นอนค่า
4
💭ส่วนคนที่มองเห็นโดยมีคำใบ้ช่วยแสดงว่าคุณจะออกเป็นแนวนักสืบมากกว่าค่ะ เป็นคนที่ต้องการคำใบ้อะไรบางอย่างจนสุดท้ายคุณก็ได้พบคำตอบ เก่งมาก ๆ เลยค่ะ🤍
💭ส่วนคนที่มองไม่เห็นไม่ต้องเสียใจไปนะคะ มีเกมส์อื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ แอดมินจะอัพเรื่อย ๆ ต้องมีสักอันที่ตรงกับเราอย่างแน่นอนค่า💕
1
เฉลย ในภาพนี้มีวงกลมทั้งหมด 16 วงค่า✨
1
ถ้าใครชอบเล่นเกมส์สนุก ๆ แบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยน๊า💖
1
แอดมินทำเป็นซีรี่ย์ไว้เลยค่ะ จะได้ไม่พลาดตอนที่อัพบทความแบบนี้นะคะ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : themindsjournal.com
It’s real
12 ค้าบๆๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ปัญหาพระปิดตา เวลานี้ศิลปะวัตถุที่อาจ นับเปนโบราณวัตถุได้ด้วยของไทยเรามีราคาเปนที่น่าแสวงหาของตลาดต่างชาติซึ่งนิยมพระเครื่องพระบูชากันอย่างน่าแปลกใจในยุคดิจิตอลนี้ โดยมีพระเครื่องชนิดหนึ่งที่ปิดตา ฝรั่งมังค่าก็ว่า พระนี้อะไรปิดทำไมล่ะตา? แล้วจะมองเห็นหรือ? ถ้าว่าปิดอย่างนั้น ก็แลดูว่าถึงเวลาจะขยายตัวความว่าพระปิดตาคืออย่างไร และปิดทำไม ดังเบาะแสที่ได้มาต่อไปนี้
  📣 นักเล่นหุ้นต้องรู้ ‼️ เราควรได้ Service อะไรจาก Broker บ้าง ❓ เชื่อหรือไม่ ⁉️ นักลงทุนเกินกว่า 90% ใช้บริการโบรกเกอร์ไม่คุ้มค่า 🏦 โดยบางคนมองโบรกเกอร์เป็นเพียงแค่ “ทางผ่านในการส่งคำสั่ง” เท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันว่า “𝟱 บริการพื้นฐาน ที่เราควรได้จากโบรกเกอร์มีอะไรบ้าง…?”
  ภาพที่กำลังเห็นอยู่นี้ คือภาพครูจริง ๆ ที่กำลังสอนนักเรียนผ่านทางออนไลน์จากสนามเพลาะในยูเครน.. Fadir Shandor อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านการท่องเที่ยว เริ่มสอนออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด
  • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #129
  ดูทั้งหมด