มีบัญชีอยู่แล้ว?
จุลินทรีย์ในลำไส้ มีผลต่อการทำงานของสมองได้ยังไง?
เคยรู้หรือไม่ครับว่าจุลินทรีย์ในลำไส้ของเรา มันสามารถมีผลต่ออารมณ์ สมอง และนิสัยใจคอของเราได้ด้วย?
ถึงขนาดว่ามีคำนิยามว่า "ลำไส้ของเราเปรียบได้เหมือนสมองส่วนที่สองของร่างกาย"
การค้นพบประสบการณ์ที่น่าสนใจนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก และในตอนนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องนี้ ทำไมลำไส้เป็นสมองที่สองของร่างกาย ? หรือที่เรียกกันในอีกชื่อว่า Gut-brain axis กันครับ
#จุลินทรีย์ในลำไส้
#สุขภาพดีให้ผู้เชี่ยวชาญจุลินทรีย์ดูแลคุณโดยเฉพาะ
#modgut #สุขภาพดีให้ผู้เชี่ยวชาญจุลินทรีย์ดูแลคุณโดยเฉพาะ
………………………………………………………………..
ขอบคุณผู้สนับสนุนของเรา Modgut
LINE : @modgut
website : www.modgut.com
ใส่ Code AEW500 ได้รับส่วนลดพิเศษ 500 บาท เมื่อซื้อ แพ็กเกจ 2 เป็นต้นไป ผ่าน LINE https://bit.ly/3x2tMv7 (หมดเขต 30 มิถุนายน 2565)
Natta
เคยได้ข่าวลำไส้ผลิตสารสื่อสมอง และมีผลต่อสมองในระดับเส้นประสาท
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สถานการณ์วันที่ 130 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ยูเครนประกาศถอนทหารออกจาก Lysychansk ปูตินประกาศชื่นชมทหารรัสเซียหลังยึด ภูมิภาค Lugansk สำเร็จ ออสเตรเลียเตรียมส่งอาวุธหนักให้ยูเครน จับตาภูมิภาค Donetsk เป้าหมายต่อไป
  Cohesity และ Cisco เปิดมิติใหม่ของโซลูชั่นระบบบริหารจัดการสำรองข้อมูล ช่วยให้องค์กรของคุณปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน นอกจากการแข่งขันทางตลาดกันอย่างสูง การบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะข้อมูลขององค์กร คือ พื้นฐานของการพัฒนาองค์กรในทุกมิติ อีกทั้งหากข้อมูลเกิดเสียหาย หรือรั่วไหลออกภายนอกองค์กร จะส่งผลให้เกิดความเสียหาย ที่อาจจะไม่สามารถประเมิณค่าได้
  โม อมีนา ยอมรับเคยมีแฟนเป็นเกย์ คบกัน 8 เดือน ไม่เคยมี sex กันเลย ไปรู้อีกที แฟนไปเที่ยว เต้นสาวกว่าเราอีก
  อวสานของเหรียญคริปโท? “กระแส” ของเหรียญคริปโทที่อ้างว่าจะกลายเป็นเงินดิจิทัลใน “โลกแห่งอนาคต” ซึ่งรวมถึง “เมตาเวอร์ส” ที่เป็น “โลกเสมือน” ที่คนอาจจะเข้าไปใช้ชีวิตอีกครึ่งหนึ่งนอกเหนือจากการใช้ชีวิตใน “โลกจริง” ที่เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว
  ดูทั้งหมด