Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ยอดนิยม
คำถาม
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
โพสต์
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
ลงทะเบียน
ข่าวรอบโลก
สหรัฐอเมริกา
รัสเซีย
หรรสาระ By Jeans Aroonrat
•
ติดตาม
22 เม.ย. เวลา 06:30 • ข่าว
#ไบเดนไม่เชื่อว่ารัสเซียยึดMariupolได้
#สั่งอัดฉีดงบททหารเพิ่มให้ยูเครนอีก800ล้านเหรียญ
2
โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ตั้งข้อสงสัยเรื่องที่กองทัพรัสเซียได้ประกาศชัยชนะเหนือเมือง Mariupol ได้แล้ว หลังจากที่รัสเซียพยายามบุกหนักเพื่อยึดเมืองท่าสำคัญด้านชายฝั่งทะเลอะซอฟของยูเครนมานานเกือบ 2 เดือน
ซึ่งไบเดนได้กล่าวผ่านสื่อสหรัฐในวันนี้ว่า
"It's questionable whether he [Putin] does control Mariupol. He should allow humanitarian corridors to let people get out. There is no evidence yet that Mariupol has completely fallen," Biden said."
"ผมยังสงสัยว่าปูตินยึดเมืองมาริอูโปลได้จริงหรือเปล่า เขาน่าจะเปิดระเบียงมนุษยธรรมเพื่อให้ชาวเมืองได้หนีออกมาด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่หลักฐานอะไรเลยว่าเมืองมาริอูโปลแตกเรียบร้อยแล้วจริงๆสักหน่อย"
1
2
แต่ถึงกระนั้นก็ตาม วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียก็ได้ประกาศชัยชนะเหนือเมืองมาริอูโปลไปแล้ว แม้จะยังไม่สั่งให้โจมตีโรงงานถลุงเหล็ก Azovstal Steel Plant ฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนที่ยังเหลืออยู่ในเมืองนี้ก็ตาม
และวันนี้รัฐบาลสหรัฐจึงประกาศว่าเตรียมอัดฉีดงบทหารเพิ่มให้ยูเครนอีก 800 ล้านเหรียญ รวมทั้งอาวุธจัดเต็มอีกชุดใหญ่ ทั้งปืนใหญ่ พร้อมกระสุนอีก 144,000 นัด และโดรนพิฆาตรุ่นล่าสุด ให้สมใจเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ที่เขามักพูดออกสื่ออยู่ตลอดว่า สิ่งที่ยูเครนต้องการมากที่สุดตอนนี้คือ อาวุธ..อาวุธ..และอาวุธ
5
ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ กองทัพรัสเซียก็จะยกระดับการรบสู่เฟสถัดไป ก็คือภูมิภาคชายแดนตะวันออกทั้งหมดของยูเครน
และหากปล่อยให้รัสเซียยึดพื้นที่ภาคตะวันออกนานวันเข้า เซเลนสกี้ ผู้นำยูเครนเป็นกังวลว่ารัสเซียก็จะผลักดันให้มีการลงประชามติแยกดินแดนแถบภูมิภาคดองบาสทั้งผืนเป็นรัฐอิสระออกจากยูเครน เหมือนอย่างที่ปูตินเคยทำได้ที่ไครเมียมาแล้ว
เพราะฉะนั้น ยังไงยูเครนก็ต้องตีเมืองคืนมาจากรัสเซียให้ได้ ดังนั้นท่านไบเดนที่เคารพ มีอาวุธเท่าไหร่ มีงบประมาณแค่ไหน โปรดจัดส่งมาได้เลย เพราะนาทีนี้คำว่า "ยอมแพ้" ไม่อยู่ในพจนานุกรมของเซเลนสกี้แล้ว
1
ดูท่างบ 800 ล้านเหรียญก็ไม่น่าจะพอซะแล้ว🙃
1
****************
ติดตามบทความของ "หรรสาระ" เพิ่มเติมได้ที่
Facebook - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
และ Blockdit - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
แพลทฟอร์มคุณภาพ ไม่ปิดกั้นการมองเห็นเนื้อหา
****************
2
แหล่งข้อมูล
https://www.france24.com/en/europe/20220421-live-russia-pummels-last-ukrainian-defenders-in-port-city-mariupol
https://www.indiatoday.in/world/russia-ukraine-war/story/joe-biden-russia-claim-mariupol-additional-military-aid-ukraine-war-1940345-2022-04-21
https://m.dw.com/en/us-to-up-ukraine-aid-as-russia-claims-mariupol-win-as-it-happened/a-61529869
https://globalnews.ca/news/8774942/russia-mariupol-not-captured-yet-joe-biden-ukraine-war/
32
70
12 แชร์ 11K รับชม
แสดงความคิดเห็น
แชร์
Charkrit Makchouy
สนับสนุน
20 เพชร
Hua Kub
พูดไทยได้ด้วย 😆
"ผมยังสงสัยว่าปูตินยึดเมืองมาริอูโปลได้จริงหรือเปล่า เขาน่าจะเปิดระเบียงมนุษยธรรมเพื่อให้ชาวเมืองได้หนีออกมาด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่หลักฐานอะไรเลยว่าเมืองมาริอูโปลแตกเรียบร้อยแล้วจริงๆสักหน่อย"
ดู 5 ความคิดเห็นเพิ่มเติม...
กำลังนิยมในบล็อกดิต
ลงทุนแมน
8 ชั่วโมงที่แล้ว • หุ้น & เศรษฐกิจ
ทำไม มีคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย มาอยู่ประเทศไทย ประเทศไทย ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีคนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา จีน และออสเตรเลีย แล้วทำไมคนญี่ปุ่นจำนวนมาก ถึงมาอาศัยในประเทศไทย ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.boi.go.th/upload/content/FDI%202021_6209cc1ce470c.pdf -https://en.wikipedia.org/wiki/Japanese_migration_to_Thailand -https://en.wikipedia.org/wiki/Plaza_Accord -https://coconuts.co/travel/coconuts-weekend-guide-to-sriracha-aka-thailands-little-osaka/
Cryptonaut TH
ได้รับการบูสต์
และนี่คือ 3 เหตุผล ว่าทำไม Heroes of Mavia ยังน่าสนใจท่ามกลางตลาดหมี นอกจากปัจจัยกดดันจากตลาดหุ้นสหรัฐที่ร่วงจนลากเลือดแล้ว ตลาดคริปโตยังเจอปัจจัยลบจากเหตุการณ์พังทลายของเหรียญ Luna ซึ่งมาจากการที่ UST ซึ่งเป็นเหรียญ Algorithmic Stable Coin ที่มี Market Cap ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ ได้หลุด Peg ไปเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้ายแบบนี้ เราลองมาดูกันว่า ยังมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ Mavia Land น่าสนใจอยู่บ้าง
วิเคราะห์บอลจริงจัง
9 ชั่วโมงที่แล้ว • กีฬา
คีลียัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะคนเดียวในโลก ที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพิลึกมาก ในแง่ว่าตัวเอ็มบัปเป้ก็เป็นแฟนของเรอัล มาดริดตั้งแต่เด็กแท้ๆ มันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ---------------------
ฐานเศรษฐกิจ_Thansettakij
5 ชั่วโมงที่แล้ว • หุ้น & เศรษฐกิจ
โปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มคริปโทเคอร์เรนซี-เงินดิจิทัล มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนคริปโทเคอร์เรนซีหรือโทเคนดิจิทัล และยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 1 เม.ย.2565- 31 ธ.ค.2566
ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับ Blockdit
เกี่ยวกับ
Blockdit
Blockdit Logo
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2021 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit