มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ไบเดนไม่เชื่อว่ารัสเซียยึดMariupolได้
#สั่งอัดฉีดงบททหารเพิ่มให้ยูเครนอีก800ล้านเหรียญ
2
โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ตั้งข้อสงสัยเรื่องที่กองทัพรัสเซียได้ประกาศชัยชนะเหนือเมือง Mariupol ได้แล้ว หลังจากที่รัสเซียพยายามบุกหนักเพื่อยึดเมืองท่าสำคัญด้านชายฝั่งทะเลอะซอฟของยูเครนมานานเกือบ 2 เดือน
ซึ่งไบเดนได้กล่าวผ่านสื่อสหรัฐในวันนี้ว่า
"It's questionable whether he [Putin] does control Mariupol. He should allow humanitarian corridors to let people get out. There is no evidence yet that Mariupol has completely fallen," Biden said."
"ผมยังสงสัยว่าปูตินยึดเมืองมาริอูโปลได้จริงหรือเปล่า เขาน่าจะเปิดระเบียงมนุษยธรรมเพื่อให้ชาวเมืองได้หนีออกมาด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่หลักฐานอะไรเลยว่าเมืองมาริอูโปลแตกเรียบร้อยแล้วจริงๆสักหน่อย"
2
แต่ถึงกระนั้นก็ตาม วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียก็ได้ประกาศชัยชนะเหนือเมืองมาริอูโปลไปแล้ว แม้จะยังไม่สั่งให้โจมตีโรงงานถลุงเหล็ก Azovstal Steel Plant ฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนที่ยังเหลืออยู่ในเมืองนี้ก็ตาม
และวันนี้รัฐบาลสหรัฐจึงประกาศว่าเตรียมอัดฉีดงบทหารเพิ่มให้ยูเครนอีก 800 ล้านเหรียญ รวมทั้งอาวุธจัดเต็มอีกชุดใหญ่ ทั้งปืนใหญ่ พร้อมกระสุนอีก 144,000 นัด และโดรนพิฆาตรุ่นล่าสุด ให้สมใจเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ที่เขามักพูดออกสื่ออยู่ตลอดว่า สิ่งที่ยูเครนต้องการมากที่สุดตอนนี้คือ อาวุธ..อาวุธ..และอาวุธ
5
ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ กองทัพรัสเซียก็จะยกระดับการรบสู่เฟสถัดไป ก็คือภูมิภาคชายแดนตะวันออกทั้งหมดของยูเครน
และหากปล่อยให้รัสเซียยึดพื้นที่ภาคตะวันออกนานวันเข้า เซเลนสกี้ ผู้นำยูเครนเป็นกังวลว่ารัสเซียก็จะผลักดันให้มีการลงประชามติแยกดินแดนแถบภูมิภาคดองบาสทั้งผืนเป็นรัฐอิสระออกจากยูเครน เหมือนอย่างที่ปูตินเคยทำได้ที่ไครเมียมาแล้ว
เพราะฉะนั้น ยังไงยูเครนก็ต้องตีเมืองคืนมาจากรัสเซียให้ได้ ดังนั้นท่านไบเดนที่เคารพ มีอาวุธเท่าไหร่ มีงบประมาณแค่ไหน โปรดจัดส่งมาได้เลย เพราะนาทีนี้คำว่า "ยอมแพ้" ไม่อยู่ในพจนานุกรมของเซเลนสกี้แล้ว
1
ดูท่างบ 800 ล้านเหรียญก็ไม่น่าจะพอซะแล้ว🙃
1
****************
ติดตามบทความของ "หรรสาระ" เพิ่มเติมได้ที่
Facebook - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
และ Blockdit - หรรสาระ By Jeans Aroonrat
แพลทฟอร์มคุณภาพ ไม่ปิดกั้นการมองเห็นเนื้อหา
****************
2
แหล่งข้อมูล
Charkrit Makchouy
สนับสนุน20 เพชร
Hua Kub
พูดไทยได้ด้วย 😆
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม มีคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย มาอยู่ประเทศไทย ประเทศไทย ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีคนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา จีน และออสเตรเลีย แล้วทำไมคนญี่ปุ่นจำนวนมาก ถึงมาอาศัยในประเทศไทย ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.boi.go.th/upload/content/FDI%202021_6209cc1ce470c.pdf -https://en.wikipedia.org/wiki/Japanese_migration_to_Thailand -https://en.wikipedia.org/wiki/Plaza_Accord -https://coconuts.co/travel/coconuts-weekend-guide-to-sriracha-aka-thailands-little-osaka/
  และนี่คือ 3 เหตุผล ว่าทำไม Heroes of Mavia ยังน่าสนใจท่ามกลางตลาดหมี นอกจากปัจจัยกดดันจากตลาดหุ้นสหรัฐที่ร่วงจนลากเลือดแล้ว ตลาดคริปโตยังเจอปัจจัยลบจากเหตุการณ์พังทลายของเหรียญ Luna ซึ่งมาจากการที่ UST ซึ่งเป็นเหรียญ Algorithmic Stable Coin ที่มี Market Cap ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ ได้หลุด Peg ไปเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้ายแบบนี้ เราลองมาดูกันว่า ยังมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ Mavia Land น่าสนใจอยู่บ้าง
  คีลียัน เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะคนเดียวในโลก ที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกพิลึกมาก ในแง่ว่าตัวเอ็มบัปเป้ก็เป็นแฟนของเรอัล มาดริดตั้งแต่เด็กแท้ๆ มันเกิดอะไรขึ้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ---------------------
  โปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มคริปโทเคอร์เรนซี-เงินดิจิทัล มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนคริปโทเคอร์เรนซีหรือโทเคนดิจิทัล และยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสําหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 1 เม.ย.2565- 31 ธ.ค.2566
  ดูทั้งหมด