มีบัญชีอยู่แล้ว?
...จะหาเหตุผลที่สุดๆๆที่สุด เพื่อจะปล่อยวาง...ครับ
  คำตอบอื่น
  • แรกๆก็ยากนะคะ แต่จำเป็นต้องทำ พอฝึกบ่อยๆก็เคยชิน ไม่คิดไรเลย การควบคุมความคิดให้คิดแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์กับตัวเอง จะทำให้ไม่คิดเรื่องที่ชีวิตเราไม่ต้องการได้ ถือว่าปล่อยวางสิ่งที่ชีวิตไม่ขอบออกไปได้ค่ะ
   • อยู่ที่ความหนาในการยึดต่อสิ่งเหล่านั้นค่ะ บางอย่างปล่อยวางง่าย บางอย่างถ้าเรายึดมันมาตั้งแต่เด็ก (ยาวนาน) ก็อาจจะยากหน่อย เราเชื่อเรื่องการเจริญสติเพื่อให้เกิดปัญญา เมื่อมีปัญญารู้เท่าทันจิต ไม่อยาก ก็ไม่ยึด ไม่ยึด ก็จะค่อยๆปล่อยวาง ทุกวันนี้วางไปได้หลายเรื่องแล้ว แต่ก็มีอีกหลายเ...
    • มันก็แค่นั้นเอง ถ้าอ่านงานเขียนทานพุทธทาสจะเข้าใจว่า ."มันก็เป็นเช่นนั้นเอง"
     ต้องมองหลายมุมในเหตุการณ์ที่เหมือนกัน เช่นมีรถมาปาดหน้าเรา ก็มองว่าเค้ารีบเพราะมีเหตุด่วน มีธุระเร่งรีบ ถ้าไม่ชนกันก็มองว่าเราโชคดี ถ้าชนก...
     • 💌"ฝึกจิตใจให้มีสมาธิและปัญญาระลึกรู้แยบคาย จนทำให้จิตใจไม่อ่อนไหวต่อการเกิดอารมณ์กิเลส จิตใจไม่ทุกข์คล้อยไปตามสภาวะทุกข์ในเรื่องราวชีวิตต่างๆ จึงเป็น..เหตุให้จิตใจสงบสุข ละการยึดมั่นถือมั่น นั่นส่งผลให้จิตใจเกิดการปล่อยวางทุกข์ไปในขณะเดียวกัน จะว่ายากก็ยากจะว่าง่ายก็ง่าย ขึ้นอยู...
      • ถ้าเขาพูดไม่ดีใส่ ก็แค่รับฟังและปล่อยมันผ่านไป นำมาคิดก็รกสมอง
       ถ้าเขาคิดไม่ดีติฉินนินทา ก็อย่าไปถือสา คิดเสียว่าใครๆก็ถูกนินทา
       ถ้าพบเจอสิ่งที่ไม่ถูกใจก็ปล่อยวาง ทำใจให้สงบไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งนั้น พยายามออกห่าง...
       • การปล่อยวาง โดยทั่วไปสำหรับคนที่ไม่เคยฝึกสติ หรือฝึกได้ไม่มากพอกับการควบคุมอารมณ์ สิ่งที่ทำได้คือการหันเหความสนใจเช่นทำงานให้หนักขึ้น วาดรูป ร้องเพลง หรืออื่นๆ แต่พึงระวังอย่าให้ผิดศีล 5 ถ้าพยายามแล้วยังไม่สำเร็จ ให้ตะโกน (ในบริเวณที่ไม่มีคน) ว่า (ขอโทษอาจหยาบ) "ไม่ใช่ของกู" ถ้าม...
        • ง่ายๆ เลยค่ะ
         ออกรถป้ายแดงมา ขับวันแรกปาดถูกอะไรก็แล้วแต่ สีข้างรถเยิน
         “วันนี้รถเป็นของเรา”
         “พรุ่งนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นของใคร”...
         • สำหรับผม มันมีระดับความยากง่ายของแต่ละเรื่องครับ ยิ่งยึดติดกับมันมากก็จะยิ่งปล่อยวางยาก ... บางเรื่อง ไม่ค่อยได้ใส่ใจ เวลาผ่านไป ลืมเรื่องนั้นไปก็ปล่อยวางไปได้เอง ส่วนบางเรื่องยึดติดกับมันมาก ทำยังไง นานแค่ไหนก็ปล่อยไม่ได้ ต้องรอให้เห็นความจริงกับตาตัวเอง ว่าสิ่งเหล่านั้นมันต้องเ...
          • เข้าใจในธรรมชาติ แล้วจะเข้าใจในทุกสรรพสิ่ง
           ธรรมชาติในที่นี้ หมายถึง ธรรมชาติของสิ่งนั้น ๆ
           ธรรมชาติของมนุษย์
           ธรรมชาติของสัตว์...
           • ก่อนที่จะไปถึงคำว่า ปล่อยวาง เราก็ควรสำรวจตรวจสอบ ชีวิตของเรามีความมุ่งหวัง ทะเยอทะยาน อยากมีอยากเป็น อยากร่ำรวย อยากมีบ้านใหญ่ มีคนเอาอกเอาใจ ใช้สอย แวดล้อมไปด้วย เหล่าขุน ..ขุนพลอยพยัก ดีครับท่านดีครับนาย สรรเสริญเยินยอ ไม่อยากให้ใครมาขัดอกขัดใจ อยากแต่จะทำเป็นตามอารมณ์ที่ปรุงแ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม ..
             เปิดเส้นทาง ซัคเซสมอร์ บริษัทเครือข่ายเจ้าแรกในตลาดหลักทรัพย์ไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง
             เปิดใบมรณบัตร ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมเผยสาเหตุการสวรรคต หอจดหมายเหตุแห่งชาติสกอตแลนด์ เผยใบมรณบัตรของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดี (29 ก.ย.) โดยระบุถึงสาเหตุการสวรรคตว่าเป็นเพราะโรคชรา
             อิหร่าน-รัสเซียปั่นป่วน โดย
             ดูทั้งหมด