#เพราะผมคือ Peter Genyn
ความพ่ายแพ้ ไม่เคยเกิดขึ้นกับคนที่ไม่เคยหมดหวัง อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วคุณจะเข้าใจ
เรื่องเกิดขึ้นที่…
Peter Genyn เป็นชาวเบลเยี่ยม ที่มีร่างกายส่วนร่างพิการ ซึ่ง 2 ชั่วโมง ก่อนการแข่งขัน 'Golden Race' ที่กำลังจะเริ่มขึ้น Genyn จึงออกไปวอร์มร่างกาย และกลับเข้าไปในห้องพักนักกีฬาพาลาลิมปิก
ในวินาทีนั้นเอง เขาและทีมก็ได้พบว่า ยางทั้งสามเส้นของรถเข็นพวกเขา ถูกเจาะจนเป็นรูพรุน อีกทั้งโครงของรถเข็นก็ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ถูกคู่แข่งรายหนึ่งลงมือทำ
ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ประสงค์ร้ายยังทำลายส่วนสำคัญของเก้าอี้นั่งบนรถเข็นที่ใช้แข่งของพวกเขาอีกด้วย
ผมผิดอะไร
ด้วยเหตุนี้ ก่อนลงแข่ง 45 นาที Genyn จึงนำรถเข็นของเขามาซ่อมแซมแบบฉุกเฉิน โดยยึดเบาะนั่งไว้ด้วยเทปพันสายไฟราคาถูกและเปลี่ยนล้อสำรองที่เตรียมไว้
แน่นอนว่าข่าวเรื่องความเสียหายนี้ถูกแพร่กระจายออกไป ทำให้หลายคนต่างคิดไปว่า Genyn คงเลือกที่จะถอนตัวอย่างแน่นอนเพราะรถเข็นของเขาน่าจะไม่สามารถลงแข่งในรายการนี้ได้แล้ว
ทว่าหลังจากซ่อมแซมรถเข็นเสร็จแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ Genyn ก็ตัดสินใจที่จะลงแข่งขัน เพื่อแสดงให้คู่ต่อสู้ได้เห็นว่าพวกเขาทำอะไร Genyn คนนี้ไม่ได้
ด้วยความโกรธ ความเศร้า และจิตวิญญาณของนักสู้ การแข่งขันครั้งนี้ จึงยิ่งดุเดือด และทุลักทุเล
Peter genyn
และในตอนท้ายของการแข่งขัน Genyn ก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทองแดงในรายการวิ่ง 100 เมตร 'Golden Race' นี้มาได้
Genyn ทำสิ่งที่ใครหลายคนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันนี้ จากรถเข็นที่พังเสียหาย
ดังนั้น เราจึงไม่ควรยอมแพ้อะไรง่าย ๆ ! แม้ว่าโอกาสจะไม่เป็นใจให้กับเรามากนัก แต่หากเราพยายามและทำให้ดีที่สุด ความหวังที่จะได้รับชัยชนะนั้นก็ยังคงมีอยู่เสมอ
ดังที่ Vince Lombardi กล่าวไว้ว่า “เพราะผู้ชนะไม่เคยคิดที่จะล้มเลิก ดังนั้นผู้ที่คิดล้มเลิกจึงไม่เคยได้รับชัยชนะ”
ติดตามเรื่องเล่าจากดาวนี้เพิ่มเติมได้ที่
หากชื่นชอบก็อย่าลืมกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ สามารถแชร์แนวคิด มุมมองดีๆได้ใน Comments นี้เลย
#เรื่องเล่าจากดาวนี้
408 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   ทำไมต้องใส่ซัพพอร์ตบรา หลังศัลยกรรมหน้าอก ใส่ตอนไหน ซัพพอร์ตบรา ใส่กี่เดือน การศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวอีกต่อไป เรียกได้ว่ามาแรงมาก การศัลยกรรมก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกก็เป็นศัลยกรรมที่ยอดฮิตมาก ๆ และในการดูแลตัวเองที่ง่ายที่สุด
   เกิดอะไรขึ้นเมื่อ “โจ ไบเดน” พบกับ “เจ้าชายวิลเลียม” ที่บอสตัน “ความบังเอิญ” หรือ “มีวาระซ่อนเร้น”
   5 ทักษะชีวิต ที่โรงเรียนไม่มีสอน เคยรู้สึกเหมือนกันไหมครับว่า วิชาบางวิชา สมัยเรียนท่องกันแทบตาย สุดท้ายแทบไม่เคยได้เอามาใช้ในชีวิต กับความรู้บางอย่างที่สำคัญมากๆ แต่ก็เพิ่งจะมารู้เอาตอนทำงาน ก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสอนในโรงเรียน
   ดูทั้งหมด