มีบัญชีอยู่แล้ว?
... “ ชีวิตเรา ”
มัน..ก็วนเวียน อยู่แบบนี้แหละ
เดี๋ยวเช้า เดี๋ยวเย็น วนไปวนมา
แต่...สิ่งที่เปลี่ยน, คือร่างกาย
และ..ความรู้สึก, ที่กำลังเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
เรา..เริ่มแก่ขึ้น
เรา..เริ่มเหี่ยว
เรา..ไม่สวย เหมือนแต่ก่อน
เรา..เรี่ยวแรงอ่อนลง
เรา..มีโ รคภัยไข้เจ็บ เพิ่มมากขึ้น
เปลี่ยนไป..ตาม “ วัฏสงสาร ”
คือ.. การเวียนว่าย-ต า ย เกิด
ไม่นานแล้วนะ .. สักวัน, ก็จากกัน
อะไรวางได้ .. มันก็ควร “ ปล่อยวาง ”
อะไรทิ้งได้ .. ก็ควร, เอามันไปทิ้ง
อย่าหอบ อย่าหาม อย่าแบก
ระลึกให้เป็น ...
หากวันนั้น .. มาถึงเราจะทำอย่างไร
จะยังแบกทุกสิ่ง..ทุกอย่างไว้ไหม..?
หรือ “ ปล่อยวางตามวัฏจักรของมัน ”
👉 ถ้า แบกไว้ ...
จิตคงวนเวียน..อยู่ตรงที่เดิม, ไม่ไปไหน
หากปล่อยวาง ก็..อาจไปที่ใหม่, ที่ดีกว่าเดิม
... มา เพื่อ พบ
... พบ เพื่อ ลา
... ลา เพื่อ จาก
... จาก เพื่อ จำ
ไม่ยึดติด, แต่...เราเป็นเพียง
“ ค ว า ม ท ร ง จำ ” ที่ดีของกัน..และกันนะ
ความสุข ณ ปัจจุบัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘ช้อปปี้’ ยังไหวอยู่ไหม หลังปลดคนฟ้าผ่า ปิดตัวในหลายประเทศ ตลอดปี 2022 ที่ผ่านมา เราได้ยินข่าวร้ายของช้อปปี้หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยุติการดำเนินงานในบางประเทศอย่างถาวร รวมถึง ‘ปลดพนักงาน’ ครั้งแล้วครั้งเล่า
   ประมวลภาพบรรยากาศที่บูธของ Karmart ในงาน Cosmoprof CBE Asean 2022 ในวันที่ 15-17 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา ณ Impact Exhibition Hall เมืองทองธานี ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและเป็นกันเองจากผู้ร่วมงาน ที่เข้ามาร่วมทดลองสินค้าและซื้อผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษเฉพาะในงานกันอย่างคับคั่ง แล้วพบกันใหม่ปีหน้า 2023 นะคะ สำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้า สามารถหาซื้อได้ที่ >> ร้านKarmart, 24Shopping ในร้าน7-ELEVEN, EVEANDBOY, BEAUTRIUM, Watsons และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ สั่งซื้อออนไลน์ Karmarts.com >> https://bit.ly/3bqWexV Lazada >> https://bit.ly/3OGGOnR Shopee >> https://bit.ly/3AhYthN Line My Shop >> https://bit.ly/3AAysdC Line ID: @karmart (อย่าลืมเติม@ ข้างหน้า)
   Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม ..
   บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงเกษตรได้อย่างกลมกลืนน่าอัศจรรย์ โดยออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงเรียบง่าย ภายในโปร่งโล่ง ที่สำคัญมีฝ้าเพดานสูง แปลนจึงออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาดูคล้ายห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องมีพาร์ทิชันสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ เผื่อบางเวลาต้องการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนชัดเจน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมบ้านกับธรรมชาติ รวมไปถึงแปลงเกษตรที่อยู่รายล้อม นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังตั้งใจดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่ให้อยู่ทางทิศใต้เพื่อเปิดรับลมเย็นสบายด้วย บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัยในเมืองอะสึงิ จังหวัดคะนะกะวะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากคุณมาซาชิ กิกคาวะ ลูกชายที่ควบตำแหน่งสถาปนิก และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ ตั้งใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณพ่อและคุณแม่วัยเกษียณทั้งสองท่านได้อยู่อย่างมีความสุข ไปพร้อมๆ กับการทำเกษตรที่ท่านรัก
   ดูทั้งหมด