มีบัญชีอยู่แล้ว?
เชฟที่ได้รับดาวมิชลิน จำเป็นต้องตื่นตัวและต้องคิดค้นเมนูใหม่ๆ ตลอดเวลา ต้องรับแรงกดดันจากความคาดหวังของหลายๆ ฝ่าย https://www.blockdit.com/posts/624ea84b9065d72d4462281d
“Bernard Loiseau” เชฟผู้ฆ่าตัวตายเนื่องจากไม่ต้องการจะเสีย “ดาวมิชลิน (Michelin Star)”... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กลอน 3 บทจากอาจารย์ชัชชาติ แต่งไว้ขณะเขียนคำนิยมให้หนังสือ Think Again อ.ชัชชาติ เล่าถึงหนังสือว่า การ Think again ก็คือว่า อย่าไปคิดว่าเรารู้เยอะ คิดว่าเราต้องรู้น้อย คอยตรวจสอบความเชื่อเราว่า ไอ้ความรู้ที่เรามีถูกต้องไหม เราก็ต้องยำเกรงต่อความไม่รู้ เพราะความไม่รู้มันเยอะ เรื่องที่เรารู้อาจจะมีแค่ .001% เรื่องที่เราไม่รู้อาจจะมี 99.99% ก็ต้องถามเขาไปทั่วแหละ อ. ชัชชาติแต่งกลอนให้หนังสือเล่มนี้ไว้ 3 บท
  ทำไมคนพูดถึงเรื่อง “อิสรภาพทางการเงิน” กันเยอะจัง? แล้ว “อิสรภาพที่แท้จริง” ที่เงินให้กับเรานั้น คืออะไรกันแน่? สรุปหนังสือ The Psychology of Money ตอนที่ 8
  ・ยอมรับว่าคนสมัยนี้หาดีๆ มีได้ยาก ไม่ใช่ว่าคนไม่ดีกันไปหมดหรอกนะ ก็แค่เราทุกคนพยายามจะเอาชีวิตรอดให้ได้ แต่คนบางคนดันเลือกใช้วิธีผิดๆ เลือกที่จะทำในแบบที่ไม่ดีกันเป็นส่วนมาก ทั้งที่จริงๆ แล้ว สิ่งที่จะช่วยให้ทุกคนอยู่รอดไปได้ดีในชีวิตก็คือ สังคมที่ดีที่เข้มแข็ง ที่ๆ คนต่างถ้อยที ถ้อยอาศัยกัน คนที่จะเป็นลมใต้ปีกให้คนอื่นได้ เป็นฝูงนกที่แบ่งหน้าที่กันในทีม บินไปด้วยกัน เจริญไปด้วยกันได้ดีนั่นเอง
  ทำไมร้านค้าปลีก ถึงต้องทำสินค้า House Brand ออกมาขายเอง.. เวลาที่เราไปเดินที่ Lotus’s, Big C, Tops รวมถึงตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ หรือร้านสะดวกซื้อ นอกจากสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ มากมายแล้ว เราน่าจะเคยเห็นสินค้า ที่เป็นแบรนด์เดียวกันกับร้านค้าปลีกเหล่านั้นอยู่เป็นประจำ
  ดูทั้งหมด