เรียนรู้อะไรก็ได้ สำเร็จได้ตามแบบฉบับของคนขี้เกียจ
ใคร ๆ ก็บอกว่า ขี้เกียจไม่ดี แต่ลองคิดดูสิ นวัตกรรมเครื่องทุ่นแรงต่าง ๆ สร้างมาเพื่อตอบสนองคนขี้เกียจนะ เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องบดพริก เครื่องขูดมะพร้าว เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ดังนั้น การเรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ ทำสำเร็จได้แบบคนขี้เกียจก็เป็นไปได้เช่นกัน
อ่านบทความจาก Amarin Books เรื่อง “สำเร็จสบาย ๆ ด้วย 4 เทคนิคเรียนรู้ไวแบบคนขี้เกียจ” ลิ้งก์นี้ 👇👇👇
บทความนี้กล่าวว่า นะโอะยุกิ ฮนดะ ใช้ความขี้เกียจเป็นตัวขับเคลื่อน จนพบกลวิธีสร้างความสำเร็จในการเรียนรู้แบบคนขี้เกียจ ไปดูกัน มีอะไรตรงกับเราบ้าง
1 จงเป็นคู่มือมนุษย์
อ่านหนังสือธุรกิจ แล้วนำไปต่อยอด
ฟังเรื่องราวของคนสำเร็จแล้วนำไปประยุกต์ใช้
เรียนจากสถาบันหรือการเรียนทางออนไลน์
2 จัดตารางเวลา เหมือนตารางเรียน
การมีตารางเวลา ทำให้เราไม่ไหลไปตามกระแสอย่างเลื่อนลอย แต่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง จึงจะบรรลุเป้าหมาย
3 วิธีจำแบบฝังลงสมอง
อ่านหรือเรียนทางออนไลน์ จดบันทึกด้วยการเขียน เป็นกระบวนการจำแบบฝังลงในสมอง เขียนเร็ว ๆ ไม่ต้องสวยงาม เน้นด้วยปากกา 3 สี สีแดง และสีอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ ท่องจำสิ่งที่เขียนในตอนเช้า แปลงข้อมูลให้เป็นภาพ
4 เลิกคิดว่าทำไม่ได้
เทคนิคง่าย 4 ข้อ ทำได้สบาย ๆ สไตล์คนขี้เกียจ เรียนรู้อะไรก็สำเร็จ นำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ไม่สูญเปล่า
Pexels.com
Indy Writer
ติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่
Facebook : Fb.me/omnibonga
Line : omnibonga
ร้านหนังสือของฉัน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
762 รับชม
  Just Read It แค่อ่านมันส์
  เยี่ยมเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   🧩 SSF, RMF ซื้ออะไรดี ต่างกันอย่างไร และกองไหนที่น่าลงทุนในตอนนี้ | Investment101 By BeautyInvestor สวัสดีคะ วันนี้มาพบกับ Investment101 By BeautyInvestor คะ คลิปนี้มาพูดคุยกันว่า SSF กับ RMF ต่างกันอย่างไร ควรซื้ออะไรก่อนดี และกองทุนไหนที่น่าลงทุนในตอนนี้ สามารถติดตามได้ในคลิปนี้คะ 📌 สำหรับคลิปชัดๆแบบ 4K กดที่ link ด้านล่างได้เลยคะ https://youtu.be/8-IOEligISE Timestamps 0:00 - Intro 0:39 - กองทุน SSF คืออะไร 1:00 - เงื่อนไขการลงทุน SSF 1:54 - กองทุน RMF คืออะไร 2:22 - เงื่อนไขการลงทุน RMF 3:28 - ssf rmf ต่างกันยังไง 3:53 - ควรซื้ออะไรก่อนดี 7:46 - กองทุนที่น่าลงทุนในตอนนี้ 10:04 - ทางเลือกที่ง่ายกว่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์ในการลงทุนของทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ⚠️ อย่าลืมกด subscribe ให้น้องด้วยนะค้าา 😍 ✅ ทั้งนี้ อย่าลืมติดตามนิคกี้เพิ่มเติมได้ทาง Youtube: https://www.youtube.com/c/BeautyInvestors Facebook: https://www.facebook.com/BeautyInvestor IG: https://www.instagram.com/beautyinvestor_official/ Blockdit: https://www.blockdit.com/beautyinvestor LineOA: https://lin.ee/lWfDj3Z Music from Uppbeat (free for Creators!): https://uppbeat.io/t/fass/the-whistle #เศรษฐกิจ #การเงิน #ลงทุน #กองทุน #มือใหม่ #ข่าวเศรษฐกิจทั่วโลก #ข่าวทั่วโลก #หุ้น #กองทุนรวม #ดอกเบี้ย #นักลงทุน #จีน #สหรัฐฯ #สหรัฐอเมริกา #SSF #RMF #ภาษี #ลดหย่อนภาษี #กองทุนSSF #กองทุนRMF #KAsset #TTB #TMB #Eastspring #TISCO #KSAM #KTAM #UOB #UOBAM #ttbsmartport
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด