มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีใช้เครื่องซื้อและสไลซ์ขนมปังด้วยตัวเองที่ออสเตรเลีย
สวัสดียามสายกับเพื่อน ๆ ชาว BD ที่รักทุกคนค่ะ 
เมื่อเช้า วันนั้นเจอนี่ออกไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านที่ออสเตรเลียมานะคะ สิ่งสำคัญที่เราจะต้องซื้อติดมือกลับบ้านด้วยเป็นประจำก็คือ ขนมปัง เพราะที่ออสเตรเลียเรากินขนมปังเป็นอาหารหลักแบบคนไทยกินข้าวนั่นแหละค่ะ
ปกติฉันและคนออสซี่ทั่วไปมักจะนิยมซื้อขนมปังจากร้านเบเกอรี่ เพราะจะได้ขนมปังที่ทำใหม่สดทุกวัน และมีหลากหลายชนิดให้เลือกมากกว่าที่จะซื้อสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาเก็ต  
เมื่อเลือกขนมปังที่ต้องการแล้ว พนักงานขายจะถามว่าต้องการให้หั่น (Slice) ขนมปังให้ด้วยหรือไม่ และต้องการความหนาแบบไหน คือจะถามว่า For toast or sandwich หมายความว่าคุณต้องการขนมปังสำหรับความหนาเพื่อขนมปังปิ้งหรือเพื่อทำแซนด์วิช นั่นเองค่ะ
วันนี้เราเลือกซื้อขนมปังที่เบเกอรี่ที่อยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านแห่งหนึ่ง เพราะที่นี่จะได้ขนมปังอบสดใหม่ทุกวันเช่นกัน แต่ไม่มีพนักงานคอยบริการ คุณต้องทำด้วยตัวเองค่ะ
ครั้งแรกที่ไปก็จะงง ๆ หน่อยว่าทำยังไงนะ (คือครั้งแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีเครื่องสไลซ์ขนมปัง 😆) ส่วนวันถัดมาก็แอบยืนดูคนอื่นทำไปก่อนจนมั่นใจเลยได้ทำเองบ้าง จริง ๆ แล้วก็ไม่ยากนะคะ จะมีคำอธิบายไว้ชัดเจน แต่ถ้าเราไม่เคยทำมาก่อนก็ออกจะเก้ ๆ กัง ๆ หน่อย
วันนี้พอดีมีนายแบบไปด้วย เลยขอให้ช่วยสาธิต เผื่อเพื่อน ๆ จะได้ศึกษาเอาไว้ ไปเจอที่ไหนจะได้กดปุ่มใช้ได้ทันที
เริ่มจาก 
1. เลือกขนมปังแบบที่เราต้องการจากในตู้
2. เอาป้ายบาร์โค้ดออก แต่ต้องเก็บไว้สแกนเวลาไปจ่ายเงินนะคะ
3. เอาขนมปังใส่ในตู้เครื่องสไลซ์
4. ปิดฝาครอบ
5. กดปุ่มเลือกขนาดความหนาตามที่เราต้องการ เครื่องจะสไลซ์ขนมปังในเวลาเพียงไม่กี่วินาที
5. หยิบขนมปังออกมาใส่ถุง
6. นำไปจ่ายเงินที่เครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติ โดยการสแกนบาร์โค้ดที่เราเก็บไว้
เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ขนมปังที่อบสดใหม่ในแบบที่เราต้องการกลับบ้านแล้วละค่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ และฉันก็ได้ขนมปังสำหรับกินกับกาแฟเป็นอาหารเช้าในวันนี้ด้วยแล้ว ก่อนไปจ่ายเงินจะแวะหยิบเนยจากตู้แช่ติดมือไปกินกับขนมปังด้วยค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  เล่าตามสไตล์วาดไปกับนก
  ดูแล้วใช้งานง่ายนะคะ นายแบบน่ารักค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
   รุ่นฮิต รุ่นเด็ด VP Series เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower⚡ ป้องกัน ปัญหาไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก จะเป็นคอมพิวเตอร์ เกมคอนโซล ทีวี Rounter Wifi หรือเครื่องเสียงขนาดเล็ก ก็หมดห่วง
   เปิดใบมรณบัตร ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมเผยสาเหตุการสวรรคต หอจดหมายเหตุแห่งชาติสกอตแลนด์ เผยใบมรณบัตรของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดี (29 ก.ย.) โดยระบุถึงสาเหตุการสวรรคตว่าเป็นเพราะโรคชรา
   อิหร่าน-รัสเซียปั่นป่วน โดย
   ดูทั้งหมด