มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่อยากจะขิง โลละ 1,250 เอ๊งงง
วันนี้ตั้งใจจะทำอาหารไทยรับประทาน
ณ ปัจจุบันนี้การทำอาหารไทยรับประทานเองในออสเตรเลียก็ไม่ยากนัก เพราะวัตถุดิบต่าง ๆ หาได้ง่าย เครื่องปรุงต่าง ๆ มีการนำเข้าไปขายสะดวกสบายครบครันมากกว่าสมัยที่ฉันย้ายไปอยู่ออสเตรเลียใหม่ ๆ เมื่อเกือบ 20 ปีก่อนมาก
วันนี้นึกอยากกินเมนูบ้าน ๆ แต่ได้ประโยชน์ในช่วงโควิด ไก่ผัดขิง เมนูบ้าน ๆ ที่ฝรั่งที่บ้านก็ยังติดใจด้วย
นึกส่วนผสมคร่าว ๆ ในใจ ก็ไม่ได้มีอะไรมาก ซอสปรุงนั้นมีอยู่แล้วในครัว เห็ดหูหนูฉันใช้แบบแห้ง เคยมีอยู่แล้วยังใช้ไม่หมด ก็คงจะขาดแต่ไก่กับขิงสด
เข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน เลี้ยวไปซื้อไก่ก่อน หลังจากนั้นค่อยไปแผนกผักสดเพื่อซื้อขิง
แต่พอเห็นราคาขิงเท่านั้น ถึงกับร้องเอ๋ง บอกเลยค่ะว่า "ขิง" ไม่ออกเลยจริง ๆ $50 หรือ 1,250 บาท นี่เป็นราคาขิงที่แพงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาแล้วในออสเตรเลีย มีใครให้สูงกว่านี้ไหม ??
ปกติขิงก็จะแพงเป็นปกติ แต่ก็ไม่ได้แพงขนาดนี้ ราคาขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นช่วง ๆ เฉลี่ยอยู่ที่ราว ๆ $20 - $30 เท่านั้น แต่ไฉนวันนี้พุ่งปรี๊ดไป $50 เลยทีเดียว
สรุปวันนี้เลยไม่ขิงค่ะ ไม่มีอะไรจะขิง รีบคิดเปลี่ยนเมนูเลยทันที
คราวหน้ามีโอกาสจะแวะมาขิงนะคะ (รอราคาขิงลงแป๊บค่ะ)
วันนี้ไก่ย่างไปก่อนละกัน
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รถ HEV มันดียังไง ตอบโจทย์คนที่ยังไม่กล้าไปถึงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนได้ไหม Techhub insight พาไปดูรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรก ของ MG ที่ขับไปไกลได้ สลับใช้ได้ทั้งไฟฟ้า และน้ำมัน เหมาะกับคนที่กำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์เรื่องการประหยัดเชื้อเพลิง แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่อาจยังไปได้ไม่ถึง รถ EV ลองมาทำความรู้จักกับรถไฮบริด ที่เกิดมาเพื่อเติมเต็มในช่วงเปลี่ยนผ่านจากน้ำมัน เป็นไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับความชัวร์ อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubInsight #HEV #MGThailand —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  5 โรคทำสุขภาพเสียที่พบบ่อยในคุณแม่วัย 50+ ผ่านช่วงเวลาการดูแลครอบครัว เลี้ยงลูก และแบกรับหน้าที่หลายอย่าง จนวัยล่วงเลยแตะเลข 5 สภาพร่างกายโดยรวมก็เสื่อมถอยหลายด้าน ไม่แข็งแรงเหมือนเก่า ทำให้มีโรคประจำตัวตามมา
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด