มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ทำไม?..ที่ต้องถามใจตัวเอง”
1.ทำไม..ต้องเก่ง
เพราะความเก่ง ทำให้เราเหนือคู่แข่งขัน จนโดดเด่นเห็นชัด เพราะถ้าไม่สูงกว่าคนอื่น ก็จะเห็นชัดกว่าคนอื่น ด้วยเพราะเรายืนอยู่แถวหน้า จนทำให้ผู้ที่จะให้โอกาสเรามองเห็นเราก่อนใคร
2.ทำไม..ต้องดี
เพราะความดี จะเป็นเกราะคุ้มครองป้องกันเราไปได้นานแสนนาน และด้วยเพราะเราเก่งแล้วดีนี่เอง จะเป็นแรงส่งให้เราไปไกลกว่า สูงกว่า นานกว่า มิใช่เพียงแค่เก่งเพียงอย่างเดียว ต้องดีด้วย
3.ทำไม..ต้องกล้า
เพราะความกล้า ทำให้เรามีจุดเริ่มต้นได้เร็วกว่าคนอื่น ได้เป็นเบอร์หนึ่ง ไม่ใช่เบอร์สอง เพราะเรากล้าลงมือทำก่อนคนอื่น ด้วยข้อมูลในการตัดสินใจพอๆกัน แต่ต่างกันตรงที่เรา มีความกล้ามากกว่า ที่จะลงมือทำก่อน
4.ทำไม..ต้องสามารถ
เพราะความสามารถ ทำให้เราผ่านอุปสรรคที่คนอื่นผ่านมันไปไม่ได้ หรือถ้าผ่านไปได้ก็ยาก และช้ากว่าเรา ด้วยเพราะเรามีความสามารถที่มากกว่านั่นเอง
5.ทำไม..ต้องเหนือคนอื่น
เพราะโอกาสที่ดีมักมีให้กับคนที่เหนือคนอื่น เพราะคนที่เหนือคนอื่น”มักมองเห็น ในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น” ที่เราเรียกว่า”พรสวรรค์”
6.ทำไม..ต้องแตกต่าง
เพราะความแตกต่าง สร้างความน่าสนใจได้มากกว่าความเหมือน คนส่วนใหญ่อยากค้นหาว่า ทำไมถึงต้องแตกต่าง เพื่อหลีกลี้หนีห่างจากความจำเจซ้ำซาก ที่เขาพบเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เราจึงถูกมองเห็นชัดกว่าคนอื่นด้วยความแตกต่างเรานี่เอง
7.ทำไม..ต้องลงมือก่อน
เพราะการชิงลงมือทำก่อนคนอื่น ทำให้เราเร็วกว่าคนอื่นก้าวหนึ่งเสมอ และเป็นการเก็บเกี่ยวโอกาสและกำไรไว้เป็นทุน ก่อนคนอื่น เมื่อมีคู่แข่งเกิดตามหลังเรามา เราก็สามารถใช้กำไรที่เก็บเกี่ยวเอาไว้ก่อนหน้านี้ มาใช้เป็นอาวุธในการต่อสู้ได้มากกว่า
8.ทำไม..ต้องมีไฟ
เพราะคนมีไฟ แค่จุดประกายนิดเดียว เขาก็พร้อมแสวงหาเชื้อไฟในตัวเขา มาจุดประกายให้เกิดแรงโหมกระพือสู่ความโชติช่วงของความสำเร็จได้
ในขณะที่คนไม่มีไฟ แม้จะพยายามจุดเชื้อไฟขนาดไหน ก็ไม่สามารถโหมกระพือได้ เพราะเชื้อไฟในตัวเขาไม่มีคุณสมบัติพอ ให้พร้อมจะจุดติดมันได้
9.ทำไม..ต้องใจเกินร้อย
เพราะในภาวะการแข่งขันที่เข้มข้นถึงขั้นวิกฤตินี้ จำเป็นต้องใช้ศักยภาพ ความอดทน ความรอบรู้สูง โดยเฉพาะหัวใจนักสู้ที่ต้องเกินร้อย ไม่ยอมแพ้และล้มเลิกอะไรง่ายๆ จึงจะผ่านมันไปได้
10.ทำไม..ต้องไม่กลัวความล้มเหลว
เพราะความล้มเหลวจะทำให้เราแกร่งขึ้น และเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเราไม่ได้อยู่เฉยๆ แต่เราได้ลงมือทำมันไปแล้ว อย่างเต็มความสามารถ จนอาจได้พบทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนที่ลงมือทำอย่างกล้าหาญก่อนใคร
ดร.พนม ปีย์เจริญ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม ..
   บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงเกษตรได้อย่างกลมกลืนน่าอัศจรรย์ โดยออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปทรงเรียบง่าย ภายในโปร่งโล่ง ที่สำคัญมีฝ้าเพดานสูง แปลนจึงออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาดูคล้ายห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องมีพาร์ทิชันสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ เผื่อบางเวลาต้องการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนชัดเจน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมบ้านกับธรรมชาติ รวมไปถึงแปลงเกษตรที่อยู่รายล้อม นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังตั้งใจดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่ให้อยู่ทางทิศใต้เพื่อเปิดรับลมเย็นสบายด้วย บ้านไม้กลางฟาร์มรูปทรงทันสมัยในเมืองอะสึงิ จังหวัดคะนะกะวะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นจากคุณมาซาชิ กิกคาวะ ลูกชายที่ควบตำแหน่งสถาปนิก และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ ตั้งใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณพ่อและคุณแม่วัยเกษียณทั้งสองท่านได้อยู่อย่างมีความสุข ไปพร้อมๆ กับการทำเกษตรที่ท่านรัก
   ดูทั้งหมด