Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
JOBBKK.COM
•
ติดตาม
1 พ.ค. 2022 เวลา 13:10 • ความคิดเห็น
🙏 ขอโทษด้วยค่ะ ⭐️ พอดีว่าเป็นคนที่ใช่ปี 2022 ...ได้สัมภาษณ์งานมากกว่า 1 บริษัท แล้วโอกาสก็เป็นของฉันทั้งหมดเลย แต่จะปฏิเสธอีก 2 ที่ยังไงดี ?
👉 การหางานคือการแข่งขัน การหาคนก็เช่นกันค่ะ ทุกองค์กรล้วนต้องการคนที่ใช่เข้ามาทำงาน ดังนั้นก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา และถ้ายังไม่เซ็นสัญญาก็เป็นสิทธิ์ในการเลือกของผู้สมัคร ดังนั้นแม้สัมภาษณ์ผ่านแล้ว หากผู้สมัครมีตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า การถูกปฏิเสธก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นกับองค์กรได้เสมอค่ะ
📌 ดังนั้น ถ้าคุณเจอสถานการณ์นี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ สิทธิ์ในการเลือกเป็นของคุณอยู่แล้ว สำคัญคือ อย่าเงียบหาย อย่าปิดเครื่องหนีไปเฉย ๆ เพราะเขารอคุณอยู่ ไม่งั้นอาจโดน blacklist ประวัติคุณก็เสียหายนะคะ
ต้องรีบโทรไปบอกเขาตรง ๆ เลย ว่าคุณไม่ได้ไปแล้ว เพราะเลือกรับงานที่.............. (เช่น ใกล้บ้านมากกว่า, ตรงความสามารถมากกว่า หรืออะไรก็ได้ มันเป็นเหตุผลของคุณอยู่แล้วค่ะ) เขาจะได้รีบหาคนใหม่ให้ทันเวลาหรือไม่ล่าช้าจนเกินไป และก่อนวางสาย ถ้ากล่าวคำขอบคุณด้วยก็ยิ่งดีเลยนะคะ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีไว้ก่อน เผื่ออนาคตมีโอกาสได้ร่วมงานกันหรือต้องช่วยเหลือกันและกัน ย่อมเป็นผลดีกับตัวคุณแน่นอนค่ะ
😍❤ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม แฟน ๆ สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ตลอดเวลาในกลุ่มนี้เลยค่ะ
https://jobbkk.com/go/ZxTGD
🚩 มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >>
https://jobbkk.com/go/yClzF
🔥 ได้งานเร็วขึ้น 80% เพียงกดปุ่ม ต้องการงานด่วน ในหน้าสมาชิก
👉 แชร์ประสบการณ์ ถาม - ตอบทุกเรื่องงาน >>
https://jobbkk.com/go/ZxTGD
📍 หางานด่วน ‼️ เปิดรับกว่า 142,647 อัตรา คลิก >>
https://jobbkk.com/go/YtvVO
ดาวน์โหลดแอปฯผ่านทางระบบเท่านั้น (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
📱 App Store >>
https://jobbkk.com/go/jmFW9
📱 Google Play >>
https://jobbkk.com/go/cRwCn
📱 HUAWEI AppGallery >>
https://jobbkk.com/go/XJTo0
👉 Line : @jobbkk.com (อย่าลืมใส่ @)
👉 IG : jobbkkdotcom
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย