มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Alibaba ร่วงหนักถึง -9.4% มูลค่าบริษัทหายไป 9 แสนล้านบาททันที ! หลังมีข่าวว่ารัฐบาลจีนจับกุมชาย "แซ่หม่า" ข้อหายุยงให้ล้มล้างอำนาจรัฐ ทำให้นักลงทุนกังวลว่าจะเป็น Jack Ma หรือไม่ ?!?!
3
🇨🇳 เช้านี้ตลาดหุ้นจีนปั่นป่วน !
จากการที่มีข่าวออกมาว่ารัฐบาลจีนได้ดำเนินคดีทางอาญากับ "ชายแซ่หม่า" ข้อหาสมรู้ร่วมคิดกับกองกำลังต่อต้านจีนจากต่างประเทศ และพยายามยุยงให้เกิดการแตกแยกและโค่นล้มอำนาจรัฐ (โดยมีรายงานออกมาเพียง 2 ประโยค และไม่มีรายละเอียด)
พอข่าวนี้ออกมาก็ทำให้นักลงทุนกังวลว่า "ชายแซ่หม่า" นี้จะเป็น Jack Ma เจ้าของบริษัท Alibaba ที่กำลังโดนแรงกดดันหนักจากรัฐบาลจีนหรือไม่ ? และพากันเทขายหุ้น Alibaba จนร่วงหนักทันทีถึง -9.4% จาก 102 เหรียญฮ่องกง ลงมาเหลือ 93 เหรียญฮ่องกงทันที และทำให้มูลค่าบริษัทหายไปกว่า 9 แสนล้านบาททันที
1
📌 อย่างไรก็ตาม... ในเวลาต่อมาก็เริ่มมีรายละเอียดออกมามากขึ้นว่า "ชายแซ่หม่า" นี้มีชื่อเป็น 3 พยางค์ ไม่ใช่ 2 พยางค์
1
ทำให้นักลงทุนผ่อนคลายความกังวลว่าข่าวนี้ไม่น่าจะเป็น "แจ็ค หม่า" ได้ และทำให้ราคาหุ้นปรับตัวกลับขึ้นมาทันที แต่ก็ยังเทรดที่ราคา 100 เหรียญฮ่องกง (ติดลบ -4%) อยู่ในวันนี้ โดนกดดันไปตามสภาพตลาดโดยรวมทั้งภูมิภาคเอเชีย
ที่มา: Alibaba Recovers After Report on ‘Ma’ Briefly Erased $26 Billion
🔔 ทางเพจจะคอยนำข่าวสารการลงทุนที่ ""ทันโลก"" มาฝากทุกท่านเสมอ
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรา ฝากกด Like และ Share เพื่อให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 👍😊
#ทันโลกกับTraderKP
AKT Pakdee
ใครเข้าทันจังหวะนั้น ก้อรับทรัพย์ไปเต็มๆครับ 5555
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชื่อเสียงไทยเจ้าภาพเอเปค มีค่าเกินรักษาหน้าผู้นำ หาก “ไทย” จัดประชุมเอเปคแบบที่ยังมี “นายกฯ-รัฐบาลรักษาการ” อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ “ผู้นำประเทศ” อาจไม่เข้าประชุม โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจ
  ทริพเพิลไอ โลจิสติกส์ ปลื้มผลงานนิวไฮไตรมาส 2/2565 มั่นใจครึ่งปีหลังสดใสรับไฮซีซัน เดินหน้าลุยโลจิสติกส์ครบวงจรระดับภูมิภาค บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) รายงานผลดำเนินงานในไตรมาส 2/2565 มีกำไรสุทธิเติบโตกว่า 39% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2564 และเติบโตขึ้น 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า
  ล้มกฎหมาย 200 ฉบับ “เลิกขัง-จำคุก” ปรับตามฐานรายได้ คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ
  11 ทักษะนี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในที่ทำงาน 1. Communication ทักษะการสื่อสารที่ดี คือ พูดอย่างไรให้ได้งาน และต้องเป็นผลงานที่ดีด้วย เพราะทุกความสำเร็จของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม ล้วนมีการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอยู่เสมอ
  ดูทั้งหมด