มีบัญชีอยู่แล้ว?
5️⃣ อันดับประเทศที่เล็กที่สุดในโลก🌏
อันดับที่ 5️⃣ ประเทศลิกเตนสไตน์ (Principality of Liechtenstein)
⛰️เป็นประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปกลางมีพรมแดนด้านตะวันออกติดกับประเทศออสเตรีย และด้านตะวันตกติดกับสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศนี้มีขนาดเล็กและเต็มไปด้วยภูเขาสูงแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและยังมีชื่อเสียงในฐานะเป็นประเทศที่เก็บภาษีต่ำมาก ประชากรอยู่ที่ประมาณ30,000กว่าคน
cr.https://pin.it/2adFgSf
อันดับที่ 4️⃣ ประเทศซานมารีโน (Republic of san marino)
🏞️สาธารณะรัฐซานมารีโน ตั้งอยู่ภายในอาณาเขตของประเทศอิตาลีเป็นประเทศซึ่งไม่มีทางออกทะเล พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา สภาพภูมิอากาศโดยทั่วไปไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป ซานมาริโนมีพื้นที่ประมาณ 61 ตารางกิโลเมตร ประชากรอยู่ที่ประมาณ 33,562 คน
cr.https://pin.it/5FfyjuQ
อันดับที่ 3️⃣ ประเทศตูวาลู (Tuvalu)
🌅หรือที่รู้จักกันในชื่อ หมู่เกาะเอลลิซเป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียประมาณ 4,000 กิโลเมตร อยู่กึ่งกลางระหว่างออสเตรเลียกับเกาะฮาวาย พื้นที่ 26 ตารางกิโลเมตร ประชากรอยู่ที่ประมาณ 10,441 คน
cr.https://pin.it/5eMHM57
อันดับที่ 2️⃣ ประเทศโมนาโก (Principality of monaco)
🌃ตั้งอยู่บริเวณเฟรนช์ริวีเอราทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศษติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเป็นประเทศเอกราชที่เล็กที่สุด เป็นอันดับสองของโลกมีขนาดเพียง 2.02 ตารางกิโลเมตร แต่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลกราว 19,009 คนต่อตารางกิโลเมตร (ค.ศ. 2018)
cr.https://pin.it/3gT4d50
อันดับที่ 1️⃣ นครรัฐวาติกัน (Vatican city state)
🏰เป็นนครรัฐที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ซึ่งน้อยที่สุดในโลกทั้งในแง่พื้นที่และประชากร ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี พื้นที่ 0.438 ตารางกิโลเมตร ประชากรอยู่ที่ประมาณ 1.000 คน
cr.https://pin.it/17fhY1f
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การล้อเลียนกับเกมฟุตบอลเป็นของคู่กัน แต่หลายๆ ครั้งมันก็ล้ำเส้นไปไกลจนสร้างความโกรธแค้นให้อีกฝ่ายได้ คำถามคือลิมิตของการล้อเลียนควรจะอยู่ตรงไหน? ย้อนกลับไปในปี 2013 ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ระหว่างลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่แอนฟิลด์จะเริ่มได้ 2 วัน ทวิตเตอร์ของสโมสรลิเวอร์พูลได้ตั้งคำถามว่า "อยากให้แฟนๆ ลองทายหน่อย ว่าในการเจอคู่อริสำคัญที่สุดวันอาทิตย์นี้ เราควรเปิดเพลงไหนในห้องแต่งตัวนักเตะดีนะ ขอ 3 เพลง!"
  ในประเทศไทยขนมอบที่ทำจากแป้งสาลีเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในมื้ออาหารมากที่สุดคงต้องเป็นยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากประเทศไทยเริ่มมีการติดต่อค้าขายกับต่างประเทศมากขึ้น ทำให้วัฒนธรรมการบริโภค ขนมอบที่ทำจากแป้งสาลี เริ่มเป็นที่นิยมเรื่อยมาในยุคปัจจุบัน ขนมปังอบ ที่คนไทยคุ้นตาและนิยมทานมากที่สุดมีดังนี้
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ดูทั้งหมด