ภาพถ่ายที่แพงที่สุดในโลก ราคาสูงถึง 214 ล้านบาท
ภาพถ่ายที่แพงที่สุดในโลก
6.5 ล้านเหรียญ
(214.5 ล้านบาท)
ภาพจาก lik.com
ทุกคนดูราคาไม่ผิดครับ และช้างก็ไม่ได้พิมพ์ราคาผิด เช่นกัน
1
ภาพที่เห็นนี้ เป็นของศิลปินที่ชื่อ “Peter Lik” เค้าได้ถ่ายภาพนี้ จากทางตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นี่คือ “Antelope Canyon” ในรัฐแอริโซนา
ถ้ำใต้ดินนี้ อยู่ในหุบเขาที่เกิดจากการไหลผ่านของน้ำ ตามธรรมชาติ เป็นเวลายาวนานกว่าล้านปี
เค้าให้ชื่อภาพนี้ว่า
Phantom
ภาพนี้ ตรงกลางภาพ คือ แสงที่ลอดผ่านลงมายังถ้ำ และรูปทรงของแสงที่ดูคล้ายผีหรือวิญญาณ ที่อยู่ท่ามกลางหินที่ถูกน้ำกัดเซาะ เป็นลวดลายอ่อนช้อย ที่เกิดตามธรมชาติ
ภาพนี้ถูกซื้อไปโดย นักสะสมภาพ โดยตกลงราคากันที่ 6.5 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นภาพที่ราคาสูงมากครับ (ช้างนี่ถึงขั้นตาโตเลยเชียว 😅)
เห็นแบบนี้แล้ว ใครอยากผันตัวมาเป็นช่างภาพกันบ้าง (ถ้าใครอยากเรียนถ่ายภาพ ติดต่อช้างส่วนตัวได้ครับ 😁) งานดึงช่องทางเข้าบ้านก็มาอ่ะนะ
อ้อ ! ปีเตอร์เค้ามีเว็บไซต์ ในการขายภาพอย่างเป็นทางการ ใครสนใจอยากซื้อหรือชมภาพถ่าย ที่มีอยู่เยอะมาก (ขอบอกว่าแต่ละภาพนั้น เห็นราคาแล้วอยากมาจับกล้องถ่ายภาพกันเลย)
ก็ลองติดตามที่ลิ้งก์เลยคร้าบ
เครดิต ข้อมูลรายละเอียด และภาพสวย ๆ จากเว็บไซต์ LIK.COM
แล้วพบกันใหม่คร้าบ
#ChangFotofriends
32ถูกใจ
14แชร์
7.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   เทคนิคพัฒนาตนเอง แบบฉบับนักกีฬาโอลิมปิก ❤️‍🔥🍌​ กลุ่มนักกีฬาทีมชาติ หรือกลุ่มนักกีฬาโอลิมปิกที่ต้องการดึงพลังงานในร่างกายมาใช้ได้รวดเร็ว เอนเนอร์จีเจล ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ
   แผ่นดินไหวตุรกี, ซีเรียและเลบานอนเช้านี้ ยอดผู้ตายทางการถึงขณะนี้หลายร้อย
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   ดูทั้งหมด