#MainStand : ทัพนักกีฬาไทย หวังกี่เหรียญทองในซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม
หลังการประเมินความพร้อมในช่วงโค้งสุดท้ายของแต่ละสมาคมกีฬา นี่คือเป้าหมายที่ทั้ง 41 สมาคมกีฬาฯ ตั้งความหวังไว้ รวมกันที่ 116 เหรียญทอง แบ่งเป็นกีฬาสากล (ที่มีบรรจุในมหกรรมโอลิมปิก เกมส์ จำนวน 71 เหรียญทอง และกีฬาทั่วไปจำนวน 55 เหรียญทอง
กรีฑา คือสมาคมที่ตั้งเป้าหมายไว้ 12 เหรียญทอง จาก 47 เหรียญทอง แต่เป้าหมายที่สูงกว่านั้นคือการทวงเจ้าอาเซียนในกีฬาชนิดนี้คืนให้ได้ หลังเสียบัลลังก์นี้ไป 2 สมัยติดต่อกัน
เรือพาย เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ตั้งความหวังไว้สูงถึง 8 เหรียญทอง เนื่องจากมีการชิงชัยในหลายประเภท
ขณะที่กีฬาผูกขาดความหวังอย่างมวยสากล , เทควันโด ฯลฯ ก็ตั้งเป้าต้องคว้าเหรียญให้มากที่สุดในครั้งนี้
ส่วนกีฬามหาชนอย่างฟุตบอล, ฟุตซอล และวอลเลย์บอล แน่นอนว่า เป้าหมายคือ การคว้าเหรียญทองให้ได้ในทุกประเภทที่ลงแข่งขัน
12-23 พฤษภาคมนี้ (รวมถึงบางชนิดกีฬาที่แข่งขันก่อนพิธีเปิดอย่างฟุตบอล) ร่วมติดตามลุ้นว่าทัพนักกีฬาไทยจะคว้าเหรียญทองได้ตามเป้าหมาย และเป็นเจ้ากีฬาสากลได้หรือไม่
3ถูกใจ
1แชร์
1.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สัมภาษณ์ “วิกรม กรมดิษฐ์” ตายไปก็เป็น 0 บริจาค 20,000 ล้าน ช่วยเหลือสังคม วิกรม กรมดิษฐ์ บริจาคทรัพย์สินกว่า 20,000 ล้านบาท ให้มูลนิธิอมตะ สังคมไทยจะได้อะไร ? ประสบการณ์ทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ มีอะไรอยากจะฝากถึงคนรุ่นหลัง ประเทศไทยควรพัฒนาไปทางไหนถึง จะแข่งขันในเวทีโลกได้
   News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
   ตัดสินขัดใจแค่ไหน ล้ำเส้นผู้ตัดสินไม่ได้ กฎเหล็กของโลกฟุตบอล เกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ ฟูแล่ม 3-1 ในเอฟเอคัพรอบ 8 ทีมสุดท้าย จังหวะชี้ขาดของนัดนี้ เกิดขึ้น นาที 70 เมื่อวิลเลียน วิ่งเอาแขนมาปัดลูกยิงของ เจดอน ซานโช่ ที่กำลังจะเข้าประตู จนลูกออกหลังไป
   ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
   ดูทั้งหมด