มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราเชื่อว่า ทำวันสุขวันนี้
ถ้าพรุ่งนี้ ทุกข์ก็ดีแล้ว ที่เมื่อวานตักตวงไว้
ตรรกะ แบบนี้ จะมองผู้อื่นว่าโลกสวย
คนดีศรีสังคม สมควรบวช อะไรประมาณนี้
หลัก ๆ ก็ ความโลภ ครับ
หวังให้ลูกหลาน มั่งมี
แต่ก็ อาจไม่ใช่การ ตักตวง ก็ได้ครับ
ถ้าเขาไม่ได้ เบียดเบียนใครมา
ไม่ได้ แย่งใครมาแบบผิดๆ
คำตอบอื่น
 • ตักตวงเพื่อปัจจุบันไงครับ...เพื่อไม่ให้ปัจจุบันมันลำบากแล้วยังส่งผลให้อนาคตดีด้วย..
 • เพราะด้วยคำว่า “การมีชีวิตอยู่” เรายังมีชีวิตอยู่ เราก็อยากที่จะอยู่สบาย มีเงินใช้จ่าย ใคร ๆ ก็เลยอยากที่จะตักตวงเพื่อเอามาปรนเปรอชีวิตตอนนี้ให้มีความสุขที่สุด ถึงแม้ตอนสุดท้ายจะเอาอะไรไปไม่ได้เลยแม้แต่ร่างกายของเราเอง
 • ถ้าตักตวงจนถึงกับโลภจนต้องเอาเปรียบผู้อื่นต้องทำผิดกฏหมายนี่ชีวิตคงไม่มีความสุขนัก แต่ถ้าทำมาหากินสุตจริตสุดความสามารถที่มีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินอันนี้ตอบสนองเป้าหมายชีวิตเรานะ เกิดมาก็อยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ อยากไปเที่ยว อยากแบ่งปัน อยากเป็นแรงบันดาลใจ อยากสุขภาพดี อยากกินอิ่มนอนอุ่น อยากมีโอกาสให้คนที่เค้าขาด...
 • เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่ากิน ค่าผ่อนต่างๆ ค่าใช้จ่ายลูก เงินเก็บยามเจ็บไข้ ยามแก่ชรา ค่านู้นค่านี่ที่เกิดขึ้นแล้วแต่บุคคล
  สิ่งเหล่านี้ทำให้คนเราต้องหารายได้เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้และมักเป็นปัญหาเฉพาะหน้าเพราะยังต้องหามาเรื่อยๆ เพื่อแก้ไปเรื่อยๆ...
 • ชั้นหวังว่ามายาคติ "ตายแล้วเอาไปไม่ได้"จะหมดไปจากโลกนี้ซะที สิ่งสำคัญคือตอนนี้ ตักตวงตอนนี้ เพื่อความสุขตอนนี้ ช่างหัวจุดจบ
 • คงเพราะว่าเราไม่รู้ว่าเราจะสิ้นอายุขัยไปเมื่อไหร่มั้งค่ะ คนเราเลยต้องแสวงหาในการใช้ชีวิต
 • ใช้ส่วนตัว ใช้หนี้ ใช้จ่ายสำหรับครอบครัว เผื่อยามฉุกเฉิน และเป็นทุนสำหรับอนาคตยามแก่ไม่มีแรงทำงาน
  เพราะชีวิตแต่ละวันต้องใช้เงิน แต่คนส่วนใหญ่น่าจะรู้ค่ะว่าตายแล้วเอาอะไรไปไม่ได้ แต่ยังตัดความสบายในโลกไม่ได้
 • คนเราไม่รู้ว่าจุดจบจะมาถึงเมื่อไหร่ จึงทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวเองครับ
 • เราตักตัวเองค่ะ หาเงินในทางที่ดีนะคะ ไม่ใช่ไปปล่อยเงินกู้ที่เก็บดอกเบี้ยเยอะ ๆ แล้วพอเขาไม่จ่ายก็ไปขูดรีดเขาทุกทาง ...
  หาเงินด้วยการขายความสุข ขายสิ่งที่คนอื่นชอบ ขายของที่เขาต้องใช้ กินกำไรไม่มาก แต่ถ้าเรารวยได้ แบบนี้จะแปลว่าเราช่วยคนอื่นได้เยอะค่ะ
 • เพื่อความสุขของตัวเองเพราะความสุขของคนเรานั้นมันมีไม่เท่ากันครับ👆👆👆👆👆👆👆👆👆
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  โบกมือลาอีกหนึ่ง Facebook เตรียมปิดฟีเจอร์ LIVE Shopping หันไปเน้น Reels แทน แม่ค้าออนไลน์เจอศึกหนัก เมื่อแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Meta กำลังปิดฟีเจอร์ไลฟ์ขายของ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2022 นี้ หลังเปิดให้บริการมาถึง 2 ปี
  Guru Talk EP2 : ส่องหุ้นจีนครึ่งปีหลัง รุ่งหรือร่วง? 1:50 ภาพรวมเศรษฐกิจจีน 5:51 คาดการณ์เรื่องผลประกอบการไตรมาส 2 (กลุ่ม Tech) 8:15 มุมมองประเด็นเรื่องผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไร 10:20 หลังจากนี้ตลาดหุ้นจีนเป็นอย่างไร 12:05 สรุปปัจจัยสนับสนุนทางเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีน —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #GuruTalk #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด