มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพื่อสนองความต้องการอันไม่มีที่สิ้นสุดไงคะ หรือมองอีกมุมหนึ่ง "ผู้ตักตวงไม่สิ้นสุด" ก็คือ "ผู้ไม่รู้จักพอ" นั่นเอง
คนมักแสวงหาสิ่งแทนค่าความสุขที่จับต้องได้ เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ที่ไม่มีสาระแก่นสารของชีวิต
แต่มองข้ามความสุขที่แท้จริงภายในใจของตนเองไปอย่างน่าเสียดาย
1
คำตอบอื่น
 • สำคัญคือความเป็นปัจจุบัน
 • เราเชื่อว่า ทำวันสุขวันนี้
  ถ้าพรุ่งนี้ ทุกข์ก็ดีแล้ว ที่เมื่อวานตักตวงไว้
  ตรรกะ แบบนี้ จะมองผู้อื่นว่าโลกสวย
  คนดีศรีสังคม สมควรบวช อะไรประมาณนี้...
 • ตักตวงเพื่อปัจจุบันไงครับ...เพื่อไม่ให้ปัจจุบันมันลำบากแล้วยังส่งผลให้อนาคตดีด้วย..
 • เพราะด้วยคำว่า “การมีชีวิตอยู่” เรายังมีชีวิตอยู่ เราก็อยากที่จะอยู่สบาย มีเงินใช้จ่าย ใคร ๆ ก็เลยอยากที่จะตักตวงเพื่อเอามาปรนเปรอชีวิตตอนนี้ให้มีความสุขที่สุด ถึงแม้ตอนสุดท้ายจะเอาอะไรไปไม่ได้เลยแม้แต่ร่างกายของเราเอง
 • ถ้าตักตวงจนถึงกับโลภจนต้องเอาเปรียบผู้อื่นต้องทำผิดกฏหมายนี่ชีวิตคงไม่มีความสุขนัก แต่ถ้าทำมาหากินสุตจริตสุดความสามารถที่มีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินอันนี้ตอบสนองเป้าหมายชีวิตเรานะ เกิดมาก็อยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ อยากไปเที่ยว อยากแบ่งปัน อยากเป็นแรงบันดาลใจ อยากสุขภาพดี อยากกินอิ่มนอนอุ่น อยากมีโอกาสให้คนที่เค้าขาด...
 • เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่ากิน ค่าผ่อนต่างๆ ค่าใช้จ่ายลูก เงินเก็บยามเจ็บไข้ ยามแก่ชรา ค่านู้นค่านี่ที่เกิดขึ้นแล้วแต่บุคคล
  สิ่งเหล่านี้ทำให้คนเราต้องหารายได้เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้และมักเป็นปัญหาเฉพาะหน้าเพราะยังต้องหามาเรื่อยๆ เพื่อแก้ไปเรื่อยๆ...
 • ชั้นหวังว่ามายาคติ "ตายแล้วเอาไปไม่ได้"จะหมดไปจากโลกนี้ซะที สิ่งสำคัญคือตอนนี้ ตักตวงตอนนี้ เพื่อความสุขตอนนี้ ช่างหัวจุดจบ
 • คงเพราะว่าเราไม่รู้ว่าเราจะสิ้นอายุขัยไปเมื่อไหร่มั้งค่ะ คนเราเลยต้องแสวงหาในการใช้ชีวิต
 • ใช้ส่วนตัว ใช้หนี้ ใช้จ่ายสำหรับครอบครัว เผื่อยามฉุกเฉิน และเป็นทุนสำหรับอนาคตยามแก่ไม่มีแรงทำงาน
  เพราะชีวิตแต่ละวันต้องใช้เงิน แต่คนส่วนใหญ่น่าจะรู้ค่ะว่าตายแล้วเอาอะไรไปไม่ได้ แต่ยังตัดความสบายในโลกไม่ได้
 • คนเราไม่รู้ว่าจุดจบจะมาถึงเมื่อไหร่ จึงทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวเองครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อังกฤษ หมดทางเลือก เรื่องขาดแคลนธัญพืช และราคาอาหารปรับราคาสูงขึ้น เนื่องจากการคว่ำบาตรรัสเซีย และรัสเซียไม่ขายธัญพืชให้ ถ้าอยากได้ ต้องเอารูเบิลมาแลก ไม่เอาปอนด์ อังกฤษ อนุญาตให้นำเข้าอาหารจากฟุกุชิมะ เขตภัยพิบัตินิวเคลียรได้ กรรมของคนอังกฤษ ส่วนประเทศอื่นๆ ยังห้ามอยู่
  เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่จึงจะดีกับรถคุณ เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ที่ตนเองใช้อยู่ต้อง เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่กันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีการเติมลมยางรถยนต์ อาจจะไม่ได้เติมเองบ้าง หรือฟังจากคนอื่นว่าต้องเติมลมยางรถยนต์เท่าไหร่
  นอสตราดามุส เคยทำนายเรื่องบิตคอยน์และคริปโทเคอร์เรนซีไว้บ้างไหม เราลองไปหาคำตอบกัน นอสตราดามุสได้ตีพิมพ์หนังสือ The Prophecies เมื่อปี ค.ศ.1555 โดยมีคำทำนายเกือบพันชุด เขียนเป็นบทกวีคล้ายปริศนา ให้คำทำนายเหตุการณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงปี ค.ศ.3797
  CP ALL คว้า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไปเป็น ‘พรีเซนเตอร์’ คาดไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven กลายเป็นคำตอบที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า หลังจาก ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไม่ได้ต่อสัญญากับ AIS แล้ว ใครจะได้ไป ล่าสุดเหมือนหวยจะไปออกที่ ‘CP ALL’ ซึ่งมีการดึงไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven
  ดูทั้งหมด