มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าติดความหมาย ในคําสมมุติ
เพราะจะคิดวนอยู่กับความหมาย จนความหมายเป็นกําแพงขวางทาง ความจริงปฏิบัติมีเพียงแค่รู้ รู้ให้เป็น รู้ให้ถูก โดยไม่ให้ความหมาย
ที่งงเพราะติดความหมายในภาษา หากใจเราไม่ติดสมมุติ ทําสบายๆ " มีเพียงแต่รู้ " โดยอาศัยความรู้สึก เพื่อให้เข้าสู่โลกของใจได้แล้ว
ใจจะตั้งมั่นสบายๆเอง ไม่มีการทํา มีแต่ใจที่รับรู้ สัมมาสมาธิปรากฏขึ้นได้โดยง่าย ตอนแรกจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่แค่เราอยู่กับความรู้สึกบ่อยๆ รับรู้สบายๆ จะยิ่งเข้าสู่โลกของใจ เกิดสัมมาสมาธิในขณะใช้ชีวิตประจําวันได้ยาวนานขึ้น บ่อยครั้งขึ้น
เพียงแค่เราใช้ชีวิตประจําวันนั้นคือการปฏิบัติธรรมที่ดีเยี่ยม ไม่มีการไปปฏิบัติเพื่อจะทําอีก เพียงแค่ ยืน เดิน นั่ง นอน เราชินที่มีสติ รู้ตัว รู้สึกตัวเองอัตโนมัติ
" การให้ใจชิน จึงสําคัญมาก " แม้นอนหลับก็รู้สึก รับรู้ ใจตื่นอยู่ได้ รับรู้รับทราบได้ในอาณาเขตรอบกาย ไม่ใช่เพียงแค่กายเรา ใจไวขึ้น จนสัมผัสรับรู้เรื่องราวโดยไม่ขึ้นกับกาลเวลา ใจนี้วิเศษยิ่งนักแม้โลกนี้ล้วนสร้างขึ้นมาจากใจ
รูปภาพ วัดพิกุลทอง จังหวัดสิงห์บุรี
มาดิน
กราบพระพุทธรูป และกราบอนุโมทนานะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม คนนอนไม่หลับ ถึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ รู้หรือไม่ว่า ประชากรโลกกว่า 1 ใน 5 มีภาระการทำงานที่ต้องอยู่จนดึก จนส่งผลต่อเวลานอน
  🚩 ปรับปรุงประสบการณ์การสื่อสารของคุณด้วย Direct Guest Join จาก Zoom และ Microsoft องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกที่นำโซลูชันใหม่ ๆ มาใช้ในการติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงการติดต่อสื่อสารด้วยวีดีโอ ได้ทำให้เกิดโซลูชันและเทคโนโลยีที่หลากหลายจากผู้ให้บริการต่าง ๆ
  หืยยย!!! ตัวไหร? สัตว์รูปร่างแปลกประหลาดคล้ายแปรงทำความสะอาดพื้นชนิดนี้คือปูที่ถูกเรียกว่าปูฟองน้ำ
  • ฝรั่งเศสประท้วงปิดสนามบิน 🇫🇷 ส่งภาพบรรยากาศจากสนามบิน Paris Charles de Gaulle ช่วงสายของวันศุกร์ที่ผ่านมา มาให้ชมค่ะ เมื่อพนักงานสายการบินรวมตัวกันปิดสนามบินบริเวณทางเข้า Terminal ทำให้รถยนต์ไม่สามารถขับเข้าไปได้ ผู้โดยสารหลายคนจึงตัดสินใจลงจากรถ แล้วเดินลากกระเป๋าเข้าไปแทน ถ้าถามว่าไกลไหม ... ฉันตอบเลยว่ามวากกกกก 😅 แล้วถ้าถามว่าลูกแอร์ลงเดินไหม ... ฉันตอบเลยว่า ไม่! 🤣 ทางเราตัดสินใจเลยไปที่ train station แล้วนั่งรถไฟเข้าไปใน terminal แทน แต่คิดๆแล้วก็เดินไกลไม่ต่างกันค่ะ จั๊กเปียกตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำงาน ยุโรปหน้าร้อนนี่ก็ตับแตกได้เหมือนกันนะคะ 🥵 เอนี่เว... ผู้คนล้นโบกี้รถไฟ ลามไปถึงในสนามบิน มารร้ายในตัวแอบคิดว่า จะมีคนมาไม่ทันบ้างมั้ยนะ แต่ปรากฏว่าทุกคนสู้ชีวิตมาก มากันครบไม่มีตกหล่น เหมือนมารอกันตั้งแต่เมื่อวาน ด้วยเหตุนี้ทำให้ไฟล์ทดีเลย์ไปเกือบ 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารเต็มลำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหิวโหยกันมากกก รวมถึงแอร์ด้วย! นี่คิดเล่นๆว่า ถ้ากลับบ้านไปเปิดร้านขนม ร้านน้ำแล้วลูกค้าเข้าหาตลอดแบบนี้ ขายดีแบบไม่ได้นั่ง smart watch ยังบอกว่ายูเดินไปแล้ว 5000 ก้าว นั่งบ้างเถอะ แบบนี้คงจะรวยมาก รวยแบบออกพอชคาเยนได้ด้วยเงินสด! 🤣 แต่ก็ได้แค่คิด พอเถอะ... ระหว่างไฟล์ทก็เมาท์มอยกับผู้โดยสารว่าเค้าประท้วงอะไรกันอ่ะยู ผู้โดยสารบอกว่า ตอนนี้ข้าวของที่ฝรั่งเศสแพงขึ้นมาก สวนทางกับรายได้ แล้วพนักงานสายการบินก็เลยรวมตัวกันประท้วงขอขึ้นค่าแรง อีกเหตุผลหนึ่งคือ คนไม่พอ สวนทางกับจำนวนนักท่องเที่ยวและไฟล์ทที่เพิ่มขึ้นหลังจากโควิดค่ะ ผู้โดยสารยังบอกอีกว่า นอกจากพนักงานสายการบินแล้ว ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น มีแนวโน้มว่าประชาชนจะออกมารวมตัวกันประท้วงทั่วฝรั่งเศสแน่นอนค่ะ ใครไปเที่ยวฝรั่งเศส รวมถึงอังกฤษ (ก็ไม่เบาเด้อหญิง) ช่วงนี้ตามข่าวกันด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ 😊
  ดูทั้งหมด