เบื่อเมือง

conductor.logos
สิ่งแวดล้อม
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
หนีจาก FB:Conductor Logos มีความสนใจหลากหลาย ให้แต่แง่คิด ไม่แปลภาษาให้ ไม่โฆษณา ไม่หาเงิน
โพสต์ปักหมุด
จากนี้ไป โพสต์ที่ไม่มีใครกดแสดงความรู้สึก ไม่มีความคิดเห็น ไม่มีการแชร์ ในหนึ่งวันหลังจากโพสต์ ผมจะทยอยลบทิ้งนะครับ ถือว่าไม่น่าสนใจ หากย้อนมาดูทีหลังแล้วหาไม่เจอ ก็ไม่ต้องแปลกใจ
การย้อนมาดู ก็คลิกตรงชื่อ "เบื่อเมือง" ไล่ดูจนเบื่อ แล้วกด Back ก็จะกลับไปที่เดิ...ดูเพิ่มเติม
เบื่อเมือง
ไม่รายงานผู้ป่วยรายกรณี/รายจังหวัดนะครับ ไม่เห็นความจำเป็นรีบด่วน สามารถคอยรายงานประจำวันจาก ศบค/สธ ได้ ไม่ว่าละแวกบ้านเรามีผู้ติดเชื้อหรือไม่ ก็ยังต้องระวังตัวเต็มที่เหมือนเดิมอยู่ดี https://www.blockdit.com/posts/5fe2c358bfd89b022ae4516b
#อยากให้คนไทยได้อ่าน : "สยามไบโอไซเอนส์" ในความทรงจำของข้าพเจ้า รศ.พญ.เยาวนุช คงด่าน อดีต รองคณบดีฝ่ายบริหารกิจการพิเศษ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
"วันนี้ ได้ยินชื่ออีกครั้ง กับการผลิตวัคซีนโควิด บอกได้เลยว่า กราบแทบพระบาทสำนึกในสายพระเนตรอันกว้างไกลของพระองค์...ดูเพิ่มเติม
แม่อายุมากแล้วเริ่มถามวนอยู่สามเรื่อง
กินข้าวหรือยัง?...ดูเพิ่มเติม
เคยสงสัยกันมั้ย ทำไมค่ารถไฟฟ้าจีนถึงถูกมากเมื่อเทียบกับระยะทาง
ตี๋น้อยเคยนั่งรถไฟฟ้าที่เซี่ยงไฮ้ หางโจว 20-30 สถานีขึ้นไป ราคาไกลสุดแค่ 8 หยวน ( ประมาณ 40 บาท ) เอง ตี๋น้อยเลยลองค้นคว้าข้อมูลดูแล้วพบว่า จริงๆแล้วมันควรแพงกว่านี้พอสมควรเลยนะครับ...ดูเพิ่มเติม
๒๐ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๔
เนื่องในวันคล้ายวันประสูติหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี
หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี เป็นพระปนัดดา (เหลน) ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (วังหลวง) และพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว (วังหน้า) และเป็นพระนัดดา (หลาน...ดูเพิ่มเติม
🌈 หนอนน้อยซ์เจ้าปัญหา 💗
💟🥰💝 เด็กวังหลังมาส่ง💗ค่ะ 🤟🎶🌈
ประเทศต่างๆเริ่มเป็นภัยร้ายแรงของโซเซี่ยลมีเดียของพวกบิ๊กเทคที่มีวาระแอบแฝงร่วมกันในการเซ็นเซอร์ หรือจำกัดการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารทางการเมือง ศาสนา สังคมของฝ่ายอนุรักษ์ แต่จะสนับสนุนข่าวสารของฝ่ายซ้าย ลิเบอรัล หัวรุนแรง พวกทำลายล้าง
ยกตัวอย่าง:...ดูเพิ่มเติม
สวยหล่อแค่ไหน
ถ้าฟุ้งจัด
ก็ไม่พอใจรูปร่างหน้าตา
ตรงนี้ไม่ดี ตรงนั้นไม่ได้...ดูเพิ่มเติม
โดนสอนมวยอีกแล้ว แต่ไม่มีประโยชน์อะไรเพราะบางคนไม่สามารถจะเรียนรู้ได้ ไม่เช่นนั้นก็จะไม่ผิดพลาดทุกเรื่องอย่างที่เห็น
----
#ในภาวะวิกฤตของชาติ การช่วยกันหาทางออกที่สร้างสรรค์คือหน้าที่ของนักการเมืองทุกคน...ดูเพิ่มเติม
สดาบันโลกุตรภูมิ หรือ โสตาปันนโลกุตรภูมิ (ภูมิพ้นโลกที่ 1)
โสดาบัน = ผู้ถึงกระแสพระนิพพาน เป็นพระอริยบุคคลชั้นแรกในพระพุทธศาสนา ท่านที่จะบรรลุถึงภูมินี้ได้จะต้องบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานให้ถูกต้องตามหลักวิปัสสนาแท้จริงเท่านั้น เมื่อบำเพ็ญวิปัสสนาอย่างถูกต้อง และอินทรีย์ทั้ง 5 สม่ำเสมอกันดีแล้ว...อ่านต่อ