วันทำงาน : ตื่นเพราะมีตารางงานกำหนดอยู่
วันหยุด : ผมว่ามันไม่ได้แย่นะที่จะตามใจให้ตัวเองตื่นสายสักวัน😉
137รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • แต่ก่อนเคยเป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไม่ว่าจะนอนดึก-นอนเช้า-นอนน้อย-นอนเยอะ ถ้าวันรุ่งขึ้นไม่มีงานเร่ง ก็จะเป็นคนขี้เซาเหมือนกัน 😂
   แต่ตั้งแต่เราเอาน้องหมามาเลี้ยง ก็กลายเป็นคนตื่นเช้าไปเลย เพราะ 7โมงต้องลงมาให้อาหารนาง ส่วนเวลาหลังจากนั้นก็พยายามห้ามใจตัวเองไม่ให้นอนต่อ...
   • เอากิจกรรมที่ชอบที่สุดมาทำอันดับแรกหลังจากตื่นนอนค่ะ
    1
    • มีเป้าหมาย ว่าตื่นมาแล้วทำอะไร เหมือนวันธรรมดาที่เราจำเป็นต้องตื่นมาทำงาน แต่พอวันหยุดปุ้ปนอนยาวเลย ลองหาอะไรทำเช่นตื่นมาออกกำลังกาย มาดื่มกาแฟกับบรรยากาศเช้าๆ ไปขับรถหาร้านอาหารเช้าทาน ประมาณนี้คับ😅(ส่วนตัวก็ขี้เซาเหมือนกัน แต่พอบางวันที่คิดได้อย่างงี้ก็ลุกไวครับ😆)
     • เข้านอนแต่ห้วค่ำ และตั้งนาฬิกาปลุก ดัง ๆ
      • มุกส่วนตัว งดกังวลถึงภาระ & งาน ที่รอในวันรุ่งขึ้น
       ก็จะหลับง่ายขึ้น 😅😂🤭
       • อยู่ให้แก่ครับ พอแก่แล้วตื่นง่าย ตื่นได้หมดครับตีหนึ่งตีสองไม่เกี่ยง เย็นตื่น ร้อนตื่น ปวดเยี่ยวตื่น ปวดตดก็ตื่น จิ้งจกร้องตื่น ใครเปิดไฟสว่างนิดเป็นตื่น ฟ้าร้องตื่น ตื่นหมดแหละครับ อะไรนิดอะไรหน่อยก็ต้องเป็นตื่น แล้วพอตีสี่ก็ตื่นจริงเลยทีนี้ จะฝืนนอนต่อยังไงก็ไม่ได้หรอก ต้องลุก...
        • พยายามคิดว่า ถ้าตื่นสาย เราจะเสียโอกาสดี ๆ ไป ให้เป็นนิสัย
         ไม่ใช่การหลอกตัวเอง เพราะถ้าตื่นเช้าได้ คุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด
         • นึกถึงกิจกรรมดีๆ ที่เราชอบก่อนนอน/
          ไหว้พระก่อนนอน/แผ่เมตตา และตั้งใจตื่นจนเป็นปกติประจำ
          • เข้านอนแต่หัวค่ำ หรือเลื่อนเวลาให้ขยับเข้ามาเรื่อยๆ เพื่อให้นาฬิกาชีวิตเปลี่ยนตาม..
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
            ทำความรู้จักกับศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้า เซ็นเตอร์ ศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้าเซ็นเตอร์ อยู่ภายใต้บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอมจำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการรับฝากอุปกรณ์หรือข้อมูล (Co-Location) และบริการเชื่อมต่อโครงข่ายกับผู้ให้บริการภายนอก (Cross connection)
            ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
            ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
            ดูทั้งหมด