อย่างแรก การร้องไห้คือหนึ่งในวิธีระบายความรู้สึกที่ดีค่ะ ไม่ใช่เรื่องแย่เลย แต่ว่าถ้าเอาแต่ร้องไห้และไม่ทำอะไรเลยนอกจากร้องไห้ อันนั้นถึงเป็นปัญหาค่ะ
สอง การก้าวผ่านปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลยค่ะ บางครั้งบางคนก้าวมันไปได้เร็ว บางคนก้าวผ่านไปได้ช้า บางคนแม้ก้าวผ่านไปแล้วก็ยังเสียใจอยู่ก็มี
การไม่มีที่พึ่งพาเป็นเรื่องค่อนข้างน่าน้อยใจอยู่บ้าง ขอแนะนำวิธีระบายทางหนึ่งที่เราก็ใช้อยู่นะคะ คือการเขียนลงสมุด ต้องเขียนลงสมุดก่อนลงโซเชียล ไม่ก็โหลดแอพไดอารี่ที่ล็อกได้มาใช้ระบายค่ะ การไม่มีคนให้ระบายมันน่าอึดอัด งั้นก็ต้องระบายใส่บางอย่างที่จะไม่ตัดสินเราเนาะ
การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องแย่หรอกนะคะ ถ้ามันไม่ไหวแล้วก็ร้องออกมาดีกว่า ร้องจนไม่เหลืออะไรให้ร้อง แล้วค่อยลองมองปัญหาจากมุมมองคนที่สาม อาจจะช่วยให้มองปัญหาให้กระจ่างขึ้น และหาวิธีแก้ได้ แต่ถึงมันไม่มีวิธีแก้ก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างต้องพังหรอกนะคะ
ถ้าไม่พร้อมก็อย่าฝืน พักให้ใจสงบก่อนค่อยแก้ปัญหานะคะ
2ถูกใจ
84รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพถ่ายดาวพลูโตในแต่ละยุค ซ้าย ถ่ายโดย ไคลด์ ทอมบอ (Clyde Tombaugh) นักดาราศาสตร์ผู้ค้นพบดาวพลูโตในปี ค.ศ. 1930
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด