มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจในนิวซีแลนด์
1. น้ำตกฮูก้า ( Huka falls )
cr.pixabay.com
น้ำตกฮูก้า หรือ Huka falls เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศนิวซีแลนด์ น้ำตกฮูก้ามีความกว้างประมาณ 100 เมตร และมีความสูงประมาณ 200 ถึง 300 เมตร เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในแถบแม่น้ำไวกาโต ( Waikato ) ที่แม่น้ำไวกาโตกระโจนผ่านช่องแคบๆ และข้ามชันหินสูง 11 เมตร ซึ่งมีกระแสน้ำตกมากกว่า 300,000 ลิตรต่อวินาที
2. ทะเลสาบเทาโป ( Taup Lake )
cr.pixabay.com
นี่คือทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ทะเลสาบแห่งนี้มีขนาด 616 ตารางกิโลเมตร เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ ประมาณ 26,000 ปีที่แล้ว จึงทำให้ทะเลสาบเทาโปเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน
3. เมืองควีนส์ทาวน์ ( Queenstown )
cr.pixabay.com
เมืองในเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ที่ได้สมญานามว่า เมืองหลวงแห่งกิจกรรมการผจญภัยของโลก มีกิจกรรมสุดท้าทาย เช่น บันจี้จัมพ์ จักรยานเสือภูเขา ล่องเรือเจ็ท ฯลฯ นอกจากสายผจญภัยแล้วนายังมี ผับ บาร์ ร้านอาหาร ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว
4. หมู่บ้านฮอบบิท ( Hobbiton)
cr.pixabay.com
แฟนคลับภาพยนตร์เรื่อง The lord of the ring ห้ามพลาด เพราะหมู่บ้านฮอบบิทในนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งมิดเดิลเอิร์ธได้มีอยู่จริง ในเมืองมาทามาท่า ( Matamata ) ที่นี่มีทัศนีย์ภาพที่สวยงามบริเวณหมู่บ้านที่มีต้นไม้และความชุ่มชื้น และโครงสร้างอย่างที่เราเห็นกันในภาพยนตร์เลย!
5. โรโตรัว ( Rotorua )
cr.pixabay.com
อีกหนึ่งดินแดนมหัศจรรย์ โรโตรัว เมืองแห่งภูเขาไฟที่มีน้ำพุร้อน บ่อน้ำแร่ และ บ่อโคลนเดือด ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโรโตรัว ที่ได้รับสมญานามว่า เมืองแห่งซัลเฟอร์
ขอบคุณรูปภาพจาก : pixabay.com
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การล้อเลียนกับเกมฟุตบอลเป็นของคู่กัน แต่หลายๆ ครั้งมันก็ล้ำเส้นไปไกลจนสร้างความโกรธแค้นให้อีกฝ่ายได้ คำถามคือลิมิตของการล้อเลียนควรจะอยู่ตรงไหน? ย้อนกลับไปในปี 2013 ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ระหว่างลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่แอนฟิลด์จะเริ่มได้ 2 วัน ทวิตเตอร์ของสโมสรลิเวอร์พูลได้ตั้งคำถามว่า "อยากให้แฟนๆ ลองทายหน่อย ว่าในการเจอคู่อริสำคัญที่สุดวันอาทิตย์นี้ เราควรเปิดเพลงไหนในห้องแต่งตัวนักเตะดีนะ ขอ 3 เพลง!"
  ในประเทศไทยขนมอบที่ทำจากแป้งสาลีเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในมื้ออาหารมากที่สุดคงต้องเป็นยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากประเทศไทยเริ่มมีการติดต่อค้าขายกับต่างประเทศมากขึ้น ทำให้วัฒนธรรมการบริโภค ขนมอบที่ทำจากแป้งสาลี เริ่มเป็นที่นิยมเรื่อยมาในยุคปัจจุบัน ขนมปังอบ ที่คนไทยคุ้นตาและนิยมทานมากที่สุดมีดังนี้
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  #สหรัฐ_G7ทุ่ม6แสนล้านดอลลาร์ #เดินหน้าโครงการยักษ์หวังโค่นโปรเจคBRIของจีน ได้เวลาชาติมหาอำนาจตะวันตกเอาจริงแล้ว หลังจากเปิดโต๊ะหารือกันในที่ ประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 48 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2022 ที่เมือง Schloss Elmau แคว้นบาวาเรีย ในเยอรมัน และเตรียมเปิดตัวโครงการยักษ์ The Partnership for Global Infrastructure and Investment เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศกำลังพัฒนา ที่จะทุ่มงบประมาณในโครงการนี้ถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ดูทั้งหมด