มีบัญชีอยู่แล้ว?
“รอยบุ๋มระหว่างจมูกและปาก” มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด🤩 (เจ๋งมาก👍🏻)
📌ร่องหรือรอยบุ๋มใต้จมูกแบบนี้เรียกว่า “ฟิลทรัม (Philtrum)” ค่ะ มันถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่มนุษย์ทุกคนเป็นตัวอ่อน (ช่วงระยะ 2-3 เดือน)
ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่ปาก จมูก หู กำลังสร้างใบหน้า ดังนั้นถ้าหากทารกในครรภ์ตรวจแล้วไม่พบแสดงว่า..
“ทารกอาจจะมีความผิดปกติทางโครงสร้างริมฝีปาก สามารถบ่งบอกถึงการเป็นออทิสติก หรือมีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่งได้ค่ะ”
1
แล้วรอยบุ๋มระหว่างจมูกและปากมันมีประโยชน์ยังไง⁉️
”ช่วยให้การดมกลิ่นดีขึ้น ไวขึ้นค่ะ”
1
ยิ่งใครมีรอยบุ๋มชัดลึกหน่อยก็จะไวต่อกลิ่นเร็วค่ะ แต่ถ้าใครมีตื้น ๆ ไม่ลึกหรือ(ไม่มีเลย)ก็จะได้กลิ่นแบบทั่วไปปกติเลยค่ะ แต่ก็ช่วยในการดมกลิ่นเล็กน้อยมากค่ะ
2
สังเกตน้องหมาน้องแมวก็จะมีรอยบุ๋มแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่ของสัตว์จะเป็นในลักษณะแนวลึกยาวตรง เลยทำให้พวกมันได้กลิ่นไวกว่ามนุษย์เรานั่นเองค่ะ👍🏻
1
ถ้าใครชอบบทความสาระความรู้แบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยน๊า💖
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : IG jennerubyjane https://instagram.com/jennierubyjane?igshid=YmMyMTA2M2Y= / https://m.pantip.com/topic/33699669?

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
แอดมินเพจ “ไม่เหมือนหมอ”
ว้าวววว พึ่งรู้เลยนะคะเนี่ย อย่างเจ๋ง ทางนี้ ไวแต่กลิ่นทุเรียนค่ะ เวียนหัว ไม่ชอบ 5555
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  EP5 ทำไมผู้บริหารองค์กรใหญ่ ต้องสวมหัวใจเถ้าแก่ | Executive Cafe องค์กรจะทำอย่างไร เพื่อไม่ให้กลายเป็นธุรกิจที่หลีกเลี่ยงการตัดสินใจ (Risk Avoidance)!? . การปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความเป็นเจ้าของกิจการ (Entrepreneurship) ให้กับผู้บริหารในองค์กร เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นคุณสมบัติสำคัญของผู้บริหารที่จะนำพาองค์กรให้ปรับตัวได้ทันท่วงที และพร้อมรับมือกับทุกวิกฤตที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ใน EP นี้ เชิญรับฟังแนวคิด และวิธีการ ปลูกฝังจิตสำนึกความเป็นเจ้าของกิจการ ให้กับผู้บริหารในระดับต่างๆ . . Why should Corporate Leaders possess Entrepreneurship mindset?! How would corporates prevent an error trap of being a risk avoidance organization!? . Cultivating a consciousness of business ownership (Entrepreneurship) to executives in the organization is very important. Such kind of growth mindset will facilitate corporate leaders to be agile, and make decision in a timely fashion. In this EP, please listen to ideas and methods of cultivating business ownership consciousness to executives at various levels (English subtitles are auto- generated)
  กรณีศึกษา Liberty Reserve ธุรกิจไอเดียดี แต่เจ้าของติดคุกหัวโต หากพูดถึงธนาคาร เราก็น่าจะนึกถึงสถานที่ปลอดภัย ที่จะช่วยรักษาเงินต้นของเราได้ แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีธนาคารอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทำธุรกิจอยู่ในขั้วตรงกันข้าม เพราะมันถูกใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน และโอนเงินผิดกฎหมาย
  ประท้วง! ค่าตั๋วแหล่งเที่ยวมรดกโลกชม "กิ้งก่ายักษ์" อินโดนีเซีย แพงเว่อร์ ถ้าอยากชม"กิ้งก่ายักษ์" หรือมังกรโคโมโด ในแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของอินโดนีเซีย ต้องคิดใหม่แล้ว เพราะค่าตั๋วเข้าชมสูงลิบลิ่ว ทำให้ประชาชนออกมาประท้วง
  ดูทั้งหมด