🇯🇵 แค่คำพูดไม่กี่คำ อาจจะทำให้โลกสดใสหรือหม่นหมองก็ได้ 🥹
เรื่องราวซึ้ง ๆ นี้เกิดขึ้นที่ร้านราเม็งแห่งหนึ่งค่ะ
ขณะที่ลูกค้าทั้งร้านกำลังจัดการกับราเม็งของตัวเองอยู่ จู่ ๆ ก็มีลูกค้าชายสูงวัยท่าทางเอาแต่ใจคนหนึ่ง ตะโกนใส่พนักงานของร้านราเม็งว่า "รสชาติไม่ได้เรื่องเลย" แล้วก็เดินออกจากร้านไปอย่างโกรธเคือง 🤬
(แถมยังเอาผ้าเช็ดมือกับตะเกียบหลายอันใส่ลงไปในชามด้วย 😡)
* ไม่อร่อย / รสชาติไม่ได้เรื่อง ภาษาญี่ปุ่นคือ มาซุ่ย 不味い/まずい
หลังจากชายสูงวัยออกไปแล้ว พนักงานของร้านก็เอ่ยปากขอโทษลูกค้าในร้านว่า "ขอโทษนะครับ" 😔
แต่พอพนักงานพูดจบ หนุ่มออฟฟิตวัย 30+ ก็พูดขึ้นว่า "คุณไม่ต้องขอโทษหรอก ราเม็งของคุณไม่ได้ผิดปกติอะไรเลย มันอร่อยอยู่แล้ว" 😉
แล้วลูกค้าคนอื่น ๆ ที่กำลังกินอยู่ก็พร้อมใจกันพูดต่อว่า "ใช่ ๆ เราก็คิดเหมือนกัน" บางคนก็บอกว่า "อร่อยมากนะครับ" ☺️
มีเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนนึง หันไปบอกผู้จัดการร้านว่า "หนูก็ชอบค่ะ ตอนกลืนลงไปตรงนี้อุ่น ๆ เลย" พูดจบก็เอามือลูบบริเวณอกของตัวเอง ☺️
(คนโพสต์เขาบอกเขาได้เรียนรู้วิธีส่งความอบอุ่นผ่านคำพูดจากหนูน้อยคนนี้ด้วย) 😊
แล้วเรื่องราวที่โพสต์ก็จบลงแค่ตรงนี้ค่ะ แต่คนโพสต์ยังปิดท้ายอีกนิดว่า เขาอยากมีชีวิตโดยมีแต่คำพูดที่อบอุ่นให้กันมากกว่า 😊
ที่มา
คลิปประกอบวันนี้ (ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาแต่อย่างใด) ขอชวนไปกินอาหารร้านเกี๊ยวซ่าโอโชด้วยกันนะคะ 😄
เห็นว่าร้านนี้มีสาขาที่กรุงเทพด้วย ใครเคยทานแล้วมารีวิวรสชาติแลกเปลี่ยนกันฟังบ้างนะคะ 😋
แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🙏
40ถูกใจ
25แชร์
5.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
   เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
   ดูทั้งหมด