มีบัญชีอยู่แล้ว?
เด็กญี่ปุ่นอายุ 11 ขวบ เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ 2 วัน 🥺
กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น ได้แถลงว่า เด็กหญิงอายุ 11 ขวบคนหนึ่ง เสียชีวิตหลังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 (ของเด็กอายุ 5-11 ขวบ)
 
นี่ถือเป็นครั้งแรกของญี่ปุ่นที่มีรายงานการเสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนในเด็ก 😭
จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นนั้น เด็กหญิงอายุ 11 ปีได้รับวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กอายุ 5-11 ขวบเป็นครั้งที่ 2 ในวันที่ 28 ของเดือนที่แล้ว และเสียชีวิตใน 2 วันต่อมา 😢
โดยเด็กหญิงคนนี้มีโรคประจำตัวที่ค่อนข้างรุนแรงคือหลังเกิดก็มีภาวะสมองพิการ ต้องสวมเครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา
* เครื่องช่วยหายใจ ภาษาญี่ปุ่นคือ จิงโคโคะคิวขิ 人工呼吸器/じんこうこきゅうき
ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่าเกิดจาก "ภาวะหายใจล้มเหลว" ค่ะ 🥺
แต่อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มผู้เชี่ยวชาญของกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวว่า "ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าการเสียชีวิตของเด็กหญิงในครั้งนี้มีความสัมพันธ์กับการฉีดวัคซีน
และยังไม่มีอะไรน่ากังวลว่าเหตุการณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อระบบการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด"
ซึ่งทางกระทรวง ฯ จะเฝ้าติดตามรายงานเกี่ยวกับวัคซีนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไปค่ะ
ที่มา
✳️ สรุป น้องผู้หญิงอายุ 11 ที่ป่วยแบบต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ได้เสียชีวิตลงหลังจากฉีดไฟเซอร์เข็มที่ 2 จริง แต่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นยังไม่ยอมรับว่าการเสียชีวิตเกิดจากวัคซีนโดยตรงค่ะ 😭
ขอให้น้องไปสู่สุคตินะคะ 😔
〰️😢〰️
คลิปประกอบขอถ่ายบรรยากาศวันฝนตกในโตเกียววันนี้มาประกอบเรื่องเล่าแล้วกันนะคะ
แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🙏
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  KISS วางเกมมุ่งสู่ 3000 ล้าน ในปี 2026 ในการวางแผนกลยุทธ์ระยะยาว KISS ได้เปิดแผนในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าเติบโต สู่ยอดขาย 3 พันล้านบาท ภายในปี 2026
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ประกาศว่า SpaceX จะเริ่มรับเหรียญ Dogecoin ในการซื้อสินค้าเร็วๆนี้ ! ดันราคา Dogecoin พุ่ง +10% สวนทางกับตลาดคริปโตที่แดงทั้งตลาด ! สมกับเป็น The Dogefather หรือบิดาของเหรียญ Dogecoin จริงๆ หลังจากที่ Tesla ได้เปิดรับการชำระเงินด้วย Dogecoin สำหรับการซื้อสินค้าบางอย่างในร้านขายสินค้า (Merchandise Store) ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  ดูทั้งหมด